Karolina Fund: Vagg & Velta á vinyl

Emmsjé Gauti safnar fyrir vinylútgáfu á nýju breiðskífunni Vagg & Velta

Emmsjé Gauti og Vagg & Velta
Auglýsing

Gauti Þeyr Más­son, betur þekktur sem Emm­sjé Gauti, er nýbú­inn að senda frá sér þriðju plötu sína sem ber heitið Vagg & Velta. Platan er komin út á geisla­disk og í staf­rænu formi en Gauti hyggst einnig gefa plöt­una út á vín­yl. Vegna þess hversu hár fram­leiðslu­kostn­að­ur­inn er við fram­leiðslu á vínyl þá hefur Gauti ákveðið að fara hóp­fjár­mögn­un­ar­leið­ina og safna fyrir fram­leiðsl­unni áður en hún hefst. Það gengur vel og er Gauti þegar búinn að safna meira en 1.700 evrum upp í fram­leiðsl­una. Kjarn­inn tók Gauta tali.

Hver er baksaga þín í tón­list?

„Úff, baksaga mín í tón­list er mjög löng. Í stuttu máli þá átti pabbi hljóð­ver og ég heyrði rapptón­list fyrst fyrir alvöru þegar pabbi var að taka upp rappplötu þar. Ég fór fljót­lega eftir það að semja mína eigin texta og rappa þá í laumi. Þegar Rottweiler-æðið tók yfir land­ann um alda­mótin þá fór ég að semja á íslensku og tók fljót­lega þátt í rapp­keppni sem heitir Rímnaflæði og er enn þann dag í dag haldin árlega. Ég hef aldrei hætt að gera rapp­músík og gaf út fyrstu solo-­plöt­una mína árið 2011 eftir mikið af sam­starfs- og til­rauna­verk­efnum með öðru fólki fram að þeirri breið­skífu.“

Auglýsing

Hvað er á döf­inni hjá þér þessa dag­ana?

„Aðal verk­efnið núna er að fylgja plöt­unni minni Vagg & Veltu almenni­lega eft­ir. Útgáfu­tón­leik­arnir gengu frá­bær­lega og platan er að fá mjög góðar við­tök­ur. Nú er stefnan tekin á að spila um allt land, gefa út singla af plöt­unni og gefa hlust­endum high five inná milli. Ég er strax byrj­aður að semja fyrir næstu plötu en á þó örugg­lega eftir að taka mér tíma í að móta soundið sem mun ein­kenna hana.“

Hvernig tón­list er að finna á plöt­unni Vagg & velta?

„Það væri auð­vitað auð­veld­ast að flokka Vagg & Veltu sem rapp­mús­ík. En hún fer í margar áttir og þú getur heyrt allt frá 808 trommum í strengja­kvar­tett. Vagg & Velta er fyrst og fremst feel good rapp­músík sem ég hafði gaman af því að skapa og ég vona inni­lega að fólk hafi líka gaman af því að hlusta á hana.“Verk­efnið er að finna hér.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiFólk
None