Karolina Fund: Vagg & Velta á vinyl

Emmsjé Gauti safnar fyrir vinylútgáfu á nýju breiðskífunni Vagg & Velta

Emmsjé Gauti og Vagg & Velta
Auglýsing

Gauti Þeyr Más­son, betur þekktur sem Emm­sjé Gauti, er nýbú­inn að senda frá sér þriðju plötu sína sem ber heitið Vagg & Velta. Platan er komin út á geisla­disk og í staf­rænu formi en Gauti hyggst einnig gefa plöt­una út á vín­yl. Vegna þess hversu hár fram­leiðslu­kostn­að­ur­inn er við fram­leiðslu á vínyl þá hefur Gauti ákveðið að fara hóp­fjár­mögn­un­ar­leið­ina og safna fyrir fram­leiðsl­unni áður en hún hefst. Það gengur vel og er Gauti þegar búinn að safna meira en 1.700 evrum upp í fram­leiðsl­una. Kjarn­inn tók Gauta tali.

Hver er baksaga þín í tón­list?

„Úff, baksaga mín í tón­list er mjög löng. Í stuttu máli þá átti pabbi hljóð­ver og ég heyrði rapptón­list fyrst fyrir alvöru þegar pabbi var að taka upp rappplötu þar. Ég fór fljót­lega eftir það að semja mína eigin texta og rappa þá í laumi. Þegar Rottweiler-æðið tók yfir land­ann um alda­mótin þá fór ég að semja á íslensku og tók fljót­lega þátt í rapp­keppni sem heitir Rímnaflæði og er enn þann dag í dag haldin árlega. Ég hef aldrei hætt að gera rapp­músík og gaf út fyrstu solo-­plöt­una mína árið 2011 eftir mikið af sam­starfs- og til­rauna­verk­efnum með öðru fólki fram að þeirri breið­skífu.“

Auglýsing

Hvað er á döf­inni hjá þér þessa dag­ana?

„Aðal verk­efnið núna er að fylgja plöt­unni minni Vagg & Veltu almenni­lega eft­ir. Útgáfu­tón­leik­arnir gengu frá­bær­lega og platan er að fá mjög góðar við­tök­ur. Nú er stefnan tekin á að spila um allt land, gefa út singla af plöt­unni og gefa hlust­endum high five inná milli. Ég er strax byrj­aður að semja fyrir næstu plötu en á þó örugg­lega eftir að taka mér tíma í að móta soundið sem mun ein­kenna hana.“

Hvernig tón­list er að finna á plöt­unni Vagg & velta?

„Það væri auð­vitað auð­veld­ast að flokka Vagg & Veltu sem rapp­mús­ík. En hún fer í margar áttir og þú getur heyrt allt frá 808 trommum í strengja­kvar­tett. Vagg & Velta er fyrst og fremst feel good rapp­músík sem ég hafði gaman af því að skapa og ég vona inni­lega að fólk hafi líka gaman af því að hlusta á hana.“Verk­efnið er að finna hér.

Myndin er frá mótmælunum í Hong Kong í júní.
Evrópuþingið gagnrýnir aðstæður í Hong Kong
Bæði yfirvöld í Hong Kong og Beijing hafa gagnrýnt Evrópuþingið fyrir ályktunina og segja hana vera hræsni af hálfu þingsins.
Kjarninn 19. júlí 2019
Skora á Almenna innheimtu ehf. að hætta innheimtu á ólöglegum lánum
Fyrir liggur að vextir á smálánum eru margfalt hærri en heimilt er samkvæmt lögum, en þrátt fyrir það eru lántakendur enn krafðir um endurgreiðslu á ólöglegum vöxtum af innheimtufyrirtækinu Almenn innheimta ehf..
Kjarninn 19. júlí 2019
Birna Lárusdóttir
Viljum við fara aftur á byrjunarreit?
Kjarninn 19. júlí 2019
Húsavík á kortið í alþjóðlegu strandhreinsunarátaki
Húsavík heimsækja árlega yfir 100 þúsund ferðamenn í þeim tilgangi að skoða hvali. Ferðaþjónustufyrirtæki á svæðinu sameinuðust í átaki í að hreins strandlengjuna, og vel tókst til.
Kjarninn 19. júlí 2019
Sjálfstæðisflokkur ekki mælst minni frá hruni – Miðjan í andstöðunni nú stærri en stjórnin
Fylgi Sjálfstæðisflokksins hefur ekki mælst lægra frá hruni, samanlagt fylgi ríkisstjórnarflokkanna hefur ekki mælst lægra á kjörtímabilinu og frjálslynda miðjublokkin er nú stærri en ríkisstjórnin.
Kjarninn 19. júlí 2019
Fylgi Miðflokks hærra en Vinstri grænna
Fylgi Miðflokksins eykst verulega á milli mánaða og mælist nú 14,4 prósent. Fylgi flokksins mælist nú hærra en bæði Vinstri grænna og Samfylkingarinnar.
Kjarninn 19. júlí 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple Pay og Enski Boltinn í boði fyrir alla
Kjarninn 19. júlí 2019
Þota ALC flogin til Evrópu
Bandaríska flugleigufélagið ALC hefur átt í deilum við Isavia um þotuna. Isavia vildi kyrrsetja vélina til að tryggja greiðslur upp í tveggja milljarða króna skuldir WOW air.
Kjarninn 19. júlí 2019
Meira úr sama flokkiFólk
None