Karolina Fund: Vagg & Velta á vinyl

Emmsjé Gauti safnar fyrir vinylútgáfu á nýju breiðskífunni Vagg & Velta

Emmsjé Gauti og Vagg & Velta
Auglýsing

Gauti Þeyr Más­son, betur þekktur sem Emm­sjé Gauti, er nýbú­inn að senda frá sér þriðju plötu sína sem ber heitið Vagg & Velta. Platan er komin út á geisla­disk og í staf­rænu formi en Gauti hyggst einnig gefa plöt­una út á vín­yl. Vegna þess hversu hár fram­leiðslu­kostn­að­ur­inn er við fram­leiðslu á vínyl þá hefur Gauti ákveðið að fara hóp­fjár­mögn­un­ar­leið­ina og safna fyrir fram­leiðsl­unni áður en hún hefst. Það gengur vel og er Gauti þegar búinn að safna meira en 1.700 evrum upp í fram­leiðsl­una. Kjarn­inn tók Gauta tali.

Hver er baksaga þín í tón­list?

„Úff, baksaga mín í tón­list er mjög löng. Í stuttu máli þá átti pabbi hljóð­ver og ég heyrði rapptón­list fyrst fyrir alvöru þegar pabbi var að taka upp rappplötu þar. Ég fór fljót­lega eftir það að semja mína eigin texta og rappa þá í laumi. Þegar Rottweiler-æðið tók yfir land­ann um alda­mótin þá fór ég að semja á íslensku og tók fljót­lega þátt í rapp­keppni sem heitir Rímnaflæði og er enn þann dag í dag haldin árlega. Ég hef aldrei hætt að gera rapp­músík og gaf út fyrstu solo-­plöt­una mína árið 2011 eftir mikið af sam­starfs- og til­rauna­verk­efnum með öðru fólki fram að þeirri breið­skífu.“

Auglýsing

Hvað er á döf­inni hjá þér þessa dag­ana?

„Aðal verk­efnið núna er að fylgja plöt­unni minni Vagg & Veltu almenni­lega eft­ir. Útgáfu­tón­leik­arnir gengu frá­bær­lega og platan er að fá mjög góðar við­tök­ur. Nú er stefnan tekin á að spila um allt land, gefa út singla af plöt­unni og gefa hlust­endum high five inná milli. Ég er strax byrj­aður að semja fyrir næstu plötu en á þó örugg­lega eftir að taka mér tíma í að móta soundið sem mun ein­kenna hana.“

Hvernig tón­list er að finna á plöt­unni Vagg & velta?

„Það væri auð­vitað auð­veld­ast að flokka Vagg & Veltu sem rapp­mús­ík. En hún fer í margar áttir og þú getur heyrt allt frá 808 trommum í strengja­kvar­tett. Vagg & Velta er fyrst og fremst feel good rapp­músík sem ég hafði gaman af því að skapa og ég vona inni­lega að fólk hafi líka gaman af því að hlusta á hana.“Verk­efnið er að finna hér.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Allir þurfa helst að eiga heima einhversstaðar. Og flestir þurfa að taka lán til þess að geta keypt sér heimili.
Ár óverðtryggðu lánanna
Íslendingar eru að sækja meira í óverðtryggð lán en nokkru sinni áður, samhliða vaxtalækkun Seðlabanka Íslands. Hratt lækkandi verðbólga gerir það þó að verkum að verðtryggðu lánin er enn í mörgum tilfellum hagstæðari.
Kjarninn 25. janúar 2020
Matthildur Björnsdóttir
Sköpun versus það sem menn sögðu að væri almættið
Kjarninn 25. janúar 2020
Vilja að ekki verði hvoru tveggja beitt álagi og annarri refsingu vegna sama skattalagabrots
Nefnd um rannsókn og saksókn skattalagabrota leggur til að hætt verði að beita álagi við endurákvörðun skatta þegar mál fer í refsimeðferð.
Kjarninn 25. janúar 2020
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiFólk
None