Stærsta skráning ársins þegar japanska ríkið seldi eignarhluti í fjármálafyrirtæki

Shinzo-Abe.jpg
Auglýsing

Hluta­bréf í jap­anska félag­inu Japan Post Hold­ing, sem til þessa hefur verið alfarið í eigu jap­anska rík­is­ins, voru tekin til við­skipta í kaup­höll­inni í Japan í dag, og hækk­aði gengi bréf­anna um 26 pró­sent frá skrán­ing­ar­gengi. Fjár­festar sýndu þess­ari skrán­ingu mik­inn áhuga og náði jap­anska ríkið sér sam­tals í tæp­lega tólf millj­arða Banda­ríkja­dala, jafn­virði 1.700 millj­arða króna, með skrán­ingu á mark­að.

Skrán­ingin á Japan Post Hold­ing er sú stærsta frá því kín­verski vef­versl­un­ar­ris­inn Ali­baba var skráður á markað í Banda­ríkj­unum, í sept­em­ber í fyrra.

Jap­anska ríkið seldi um ell­efu pró­sent hlut í bank­anum Japan Post Bank og trygg­ing­ar­fé­lag­inu Japan Post Ins­urance, en þessi félög eru dótt­ur­fé­lög Japan Post Hold­ing. 

Auglýsing

Með þess­ari sölu og skrán­ingu, hyggj­ast japönsk stjórn­völd fjár­magna áætlun sem meðal ann­ars miðar að því ljúka end­ur­reisn­ar­starfi vegna eyði­legg­ingar sem jarð­skjálfti og flóð­bylgja í kjöl­farið skildu eftir sig árið 2011. 

Sala á eign­ar­hlutum í Japan Post Hold­ing, hófst form­lega fyrir um ára­tug, en þá voru smáir eign­ar­hlutir seldir til fag­fjár­festa. Félagið heldur meðal ann­ars um stóran hlut af hús­næð­is­lánum Jap­ans, og hefur rík­is­stjórn Shinzo Abe, for­sæt­is­ráð­herra, það á stefnu­skrá sinni að selja hluti rík­is­ins í félag­inu á næstu árum, eftir því sem aðstæður leyfa.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hoppuðu áfram eftir að heimsfaraldurinn skall á
Nýsköpunarfyrirtækið Kara Connect fékk óvæntan meðbyr þegar heimsfaraldurinn fór að geisa og ætlar að nýta sér aðstæðurnar til þess að vaxa hraðar en áætlað var. Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir framkvæmdastjóri Köru Connect ræddi við Kjarnann.
Kjarninn 30. maí 2020
Leiðtogar ríkisstjórnar Íslands.
34 milljarðar króna í að viðhalda störfum en 27 milljarðar króna í að eyða þeim
Hlutabótaleiðin mun líkast til kosta 45 sinnum meira en upphaflega var lagt upp með. Hún hefur, að mati ríkisendurskoðunar, verið misnotuð á margan hátt til að ná út fé úr ríkissjóði. Nú býðst sömu fyrirtækjum sem hana nýttu ríkisstyrkir til að reka fólk.
Kjarninn 30. maí 2020
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Yfir 4.000 manns hafa látist í Svíþjóð vegna COVID-19. Flest hafa smitin verið í höfuðborginni Stokkhólmi.
Skilja Svíþjóð út undan
Landamæri Danmerkur og Noregs að Svíþjóð verða ekki opnuð um miðjan júní. Þau verða hins vegar opnuð gagnvart Íslandi. Utanríkisráðherra Svíþjóðar segir ákvörðunina pólitíska – ekki vísindalega.
Kjarninn 29. maí 2020
Kolbeinn Óttarsson Proppé var framsögumaður frumvarpsins í stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd.
Upplýsingalögum verður ekki breytt í takt við vilja Samtaka atvinnulífsins
Umfjöllun um frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum, þar sem átti að gera það skylt að leita upplýsinga hjá þriðja aðila, hefur verið hætt af stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd. Það mun því að óbreyttu ekki verða að lögum.
Kjarninn 29. maí 2020
Starfsfólk Icelandair taki á sig 10 prósent launaskerðingu
Icelandair hefur óskað eftir því að starfsfólk fyrirtækisins taki á sig 10 prósent launaskerðingu eða 10 prósent skert starfshlutfall í júní og júlí. Laun forstjóra og stjórnar munu skerðast sem og laun framkvæmdastjóra.
Kjarninn 29. maí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 36. þáttur: Á flótta og í felum
Kjarninn 29. maí 2020
Um 500 skólar í Suður-Kóreu hafa frestað því að hefja starfsemi á ný vegna fjölgun smita undanfarna daga.
Suður-Kórea stígur skref til baka
Fjölgun nýrra smita í Suður-Kóreu síðustu daga þykir sýna þá hættu sem getur skapast þegar takmörkunum á samkomum fólks er aflétt. Yfirvöld hafa aftur gripið til aðgerða til að hefta útbreiðslu veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None