Íbúar í 200 Kópavogi taka fram úr 112 Grafarvogi - Greiða hæsta samanlagða útsvarið á landinu

Kópavogur
Auglýsing

Íbúar í póstnúmeri 200 í Kópavogi greiddu hæstu samanlögðu upphæðina í útvar á árinu 2014. Það er í fyrsta sinn á undanförnum áratug sem póstnúmer 112 (Grafarvogur) í Reykjavík er ekki það póstnúmer sem greiðir hæsta útsvarið. Íbúar á Akureyri greiða þriðja hæsta útsvarið. Þetta kemur fram í svari Bjarna Benediktssonar, fjármála- og efnahagsráðherra fyrir fyrirspurn Guðlaugs Þórs Þórðarsonar, þingmanns Sjálfstæðisflokksins, um málið.

Í svarinu er farið yfir útsvar greitt til sveitafélaga og  eftir póstnúmerum innan þeirra. Reykvíkingar greiddu langhæstu samanlögðu upphæðina í útsvar, enda langfjölmennasta sveitarfélag landsins. Alls greiddu Reykvískir borgarar 60,7 milljarða króna í útsvar í fyrra. Það er helmingi hærri upphæð í krónum talið, þ.e. án tillits til verðbólgu,  en þeir gerðu árið 2005. Vísitala neysluverðs, sem mælir verðbólgu, hefur hækkað um 68 prósent á umræddu tímabili auk þess sem Reykvíkingum hefur fjölgað umtalsvert.

Auglýsing

Frá árinu 2005 og út árið 2013 greiddi íbúar póstnúmers 122 (Grafarvogs) hæstu samanlögðu upphæðina í útsvar sem eitt póstnúmer greiddi á landinu öllu. Það munaði litlu að Grafarvogur héldi þeim titli á síðasta ári, þegar hverfið greiddi 8.563 milljónir króna í útsvar. Póstnúmer 200, sem nær yfir grónasta hluta Kópavogs, tók hins vegar fram úr Grafarvogi í fyrra. Íbúar þess greiddu samtals 8.570 milljónir króna í útsvar í fyrra, eða sjö milljónum krónum meira en Grafarvogsbúar. Í þriðja sæti yfir útsvarsgreiðendur eru íbúar Akureyrarkaupstaðar, en þeir greiddu samtals 8.464 milljónir króna í útsvar í fyrra.

Eldri hluti Hafnarfjarðar, póstnúmer 220, er síðan i fjórða sæti með útsvarsgreiðslur upp á 8.123 milljónir króna á árinu 2014. Þar á eftir kemur póstnúmer 105 í Reykjavík (Hlíðar og nágrenni), með 7.925 milljónir króna, Garðabær með 7.662 miilljónir króna og 101 (Miðborg Reykjavíkur) með 7.625 milljónir króna.  

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Einstök lönd geta ekki „bólusett sig út úr“ faraldrinum
Þrjú ríki heims hafa bólusett yfir 70 prósent íbúa. Ísland er eitt þeirra. Hlutfallið er undir 1,5 prósenti í Afríku. Ef ekki næst að koma því í 10 prósent bráðlega verður það „ör á samvisku okkar allra“ enda nóg til að bóluefnum, segir sérfræðingur WHO.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Fékk „bakteríuna“ eftir Söngvakeppni sjónvarpsins
„Lögin hafa orðið til á yfir 20 ára tímabili og er því nokkur breidd í þessu hjá mér; allt frá stígandi ballöðum til eins konar rokkóperu,“ segir Pétur Arnar Kristinsson sem blásið hefur til söfnunar fyrir útgáfu fyrstu breiðskífu sinnar.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Smári McCarthy er að hætta á þingi og ætlar í kjölfarið að láta reyna á sitt eigið hugvit í tengslum við loftslagsbreytingar.
„Flokkarnir voru að þvælast fyrir hvorum öðrum“ og niðurstaðan varð núll
Smára McCarthy fráfarandi þingmanni Pírata finnst sem undanfarin fjögur ár hafi litast af því að lítið ráðrúm hafi verið til þess að ræða pólitík, þar sem stjórnarflokkarnir eru ósammála um mörg grundvallarmálefni.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Það er fremur fátítt að sólarhringsúrkoma í Reykjavík mælist meira en 20 mm eða meiri að sumarlagi.
Rignir af meiri ákefð nú en áður?
Fátt bendir til þess að Ísland sleppi alfarið við aftakaúrkomu sem nágrannaríki okkar hafa upplifað á síðustu árum, skrifar Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur og veltir fyrir sér getu fráveitukerfa til að taka við meiriháttar vatnsflaumi.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Norska kvennaliðið í strandhandbolta að loknu Evrópumeistaramótinu í Búlgaríu á dögunum.
Bikiní- og stuttbuxnadeilan
Nýafstaðið Evrópumeistaramót í strandhandbolta vakti mikla athygli víða um heim. Það var þó ekki keppnin sjálf sem dró að sér athyglina heldur deilur um klæðnað. Nánar tiltekið klæðnað norska kvennalandsliðsins.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Joe Biden forseti Bandaríkjanna tilkynnti í apríl að viðskiptaþvingunum yrði beitt á Rússland vegna njósnanna.
Brotist inn í tölvupósta bandarískra saksóknara
Óttast er að viðkvæmum gögnum hafi verið stolið er brotist var inn í tölvur tæplega þrjátíu embætta saksóknara í Bandaríkjunum á síðasta ári. Bandarísk yfirvöld telja Rússa standa að baki árásinni.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eftir helgi verða breytingar á ferðatakmörkunum til Bretlands.
Fagna ákvörðun Breta um að bólusettir sleppi við sóttkví
„Hvenær ætla Bandaríkin að svara í sömu mynt?“ spyrja Alþjóða samtök flugfélaga sem fang ákvörðun Breta um að aflétta sóttkvíarkröfum á bólusetta farþega frá Bandaríkjunum og ESB-ríkjum.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eggert Gunnarsson
Hamfarakynslóðin
Kjarninn 31. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None