Reykjavíkurborg höfðar mál á hendur ríkinu vegna flugvallar í Vatnsmýri

Innanríkisráðherra hefur hafnað kröfu borgarinnar um lokun þriðju flugbrautarinnar

Frá Reykjavíkurflugvelli.
Frá Reykjavíkurflugvelli.
Auglýsing

Ólöf Nor­dal inn­an­rík­is­ráð­herra hyggst ekki loka þriðju flug­braut­inni á Reykja­vík­ur­flug­velli og segir ákvörðun um slíka lokun ekki verða tekna án full­vissu um að lokun braut­ar­innar verði ekki tekin án full­vissu um að lokun hennar komi ekki niður á öryggi flug­vall­ar­ins. 

Þetta kemur fram í svar­bréfi Ólafar til Dags B. Egg­erts­sonar borg­ar­stjóra vegna lok­unar flug­braut­ar­inn­ar, sem gert var sam­komu­lag um fyrir tveimur árum síð­an. Bréfið var lagt fram í borg­ar­ráði í dag. Þar var einnig ákveðið að borg­ar­lög­maður skuli höfða mál á hendur rík­inu vegna þessa. 

Dagur sendi Ólöfu bréf í sumar þar sem farið var fram á það að Ólöf til­kynnti um lokun braut­ar­innar sem fyrst og að gerðar verði breyt­ingar á skipu­lags­regl­um, svo að fyr­ir­hug­aðar fram­kvæmdir á Hlíð­ar­enda við flug­völl­inn geti náð fram að ganga. Ríkið hafi samn­ings­bundnar skyldur til að loka braut­inni og ljóst sé að borgin geti skapað sér skaða­bóta­skyldu gagn­vart upp­bygg­ing­ar­að­ilum og þá verði ríkið sótt til saka. 

Auglýsing

Ólöf hafnar þessu öllu í bréfi sínu. Hún mót­mælir mögu­legri bóta­skyldu rík­is­ins venga bygg­ing­ar­á­forma á Hlíð­ar­enda en segir eðli­legt að borgin leggi álita­málin fyrir dóm­stóla svo skorið verði úr um það hvort rík­inu beri að loka flug­braut­inni eða breyta skipu­lags­regl­u­m. 

Ólöf segir í bréfi sínu ljóst að óraun­hæft sé að ætla annað en að flug­völl­ur­inn verði áfram í Vatns­mýri í næstu fram­tíð. „Tryggja verður fullt öryggi flug­vall­ar­ins í Vatns­mýr­inni og þjón­ustu­stig sem sam­ræm­ist hlut­verki vall­ar­ins.“ 

Fram­sókn og flug­vall­ar­vinir greindu frá svar­bréfi Ólafar í frétta­til­kynn­ingu, en flokk­ur­inn fagn­aði þessu í bókun sem lögð var fram í borg­ar­ráði í morg­un. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None