Katrín og Árni Páll tilbúin í kosningar - Birgitta segir Sigmund hóta Sjálfstæðisflokknum

Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, segir yfirlýsingu forsætisráðherra ekki koma sér á óvart.
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, segir yfirlýsingu forsætisráðherra ekki koma sér á óvart.
Auglýsing

Ef Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son ákveður að rjúfa þing og boða til kosn­inga hafa flokk­arnir 45 daga til þess að halda kosn­ingar eftir að þing er rof­ið. Sam­kvæmt stjórn­ar­skrá verður að halda kosn­ingar í fyrsta lagi eftir þrjár vikur og í síð­asta lagi eftir 45 daga.

Sig­mundur sagði í yfir­lýs­ingu eftir fund sinn með Bjarna Bene­dikts­syni nú fyrir hádegi að ef þing­menn Sjálf­stæð­is­flokks treystu sér ekki til að styðja rík­is­stjórn­ina við að ljúka sam­eig­in­legum verk­efnum rík­is­stjórn­ar­innar myndi hann rjúfa þing og boða til kosn­inga hið fyrsta.

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, segir yfir­lýs­ingu Sig­mundar ekki koma sér á óvart.

Auglýsing

„Miðað við við­brögð for­sæt­is­ráð­herra miðað við þær kröfur sem hafi verið settar fram um hans afsögn. Hins vegar erum við í VG búin að leggja fram til­lögu um þing­rof og kosn­ingar þannig að við erum til­búin í þetta.”

Árni Páll Árna­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, seg­ist fagna því að kosn­ingar fari fram hið fyrsta.

„Það er greini­legt að þessir flokkar ráði ekki við stjórn lands­ins. Þeir eru rúnir trausti baðir tveir. Og það hvernig for­ystu­menn­irnir hafa haldið á þessu máli und­an­farnar vikur er alvar­legur áfell­is­dómur yfir því hvernig þeir verja hags­muni þjóð­ar­inn­ar," segir hann. „Þetta mál snýst ekki um þessa flokka eða þessa menn, heldur snýst það um heil­brigð stjórn­mál, að menn segi satt og að fólk fái að ganga til kosn­inga með alla hluti upp á borð­i."Birgitta Jóns­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Pírata, segir yfir­lýs­ing­una ótrú­lega.

 

„Það er ótrú­legt að reyna að kúga þing­menn Sjálf­stæð­is­flokks til að styðja for­sæt­is­ráð­herra með svona hót­un­um. Ég get ekki talað fyrir þá en mér finnst þetta ekki vera leið til að ná sáttum eða kom­ast út úr ómögu­legum kring­um­stæðum fyrir ráð­herr­ann.”

Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Búinn að bíða lengi eftir aðgerðum
Mikil vakning hefur orðið meðal landans á síðustu misserum varðandi umhverfismál og má með sanni segja að sjaldan hafi starf umhverfis- og auðlindaráðherra verið eins mikilvægt.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None