Katrín og Árni Páll tilbúin í kosningar - Birgitta segir Sigmund hóta Sjálfstæðisflokknum

Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, segir yfirlýsingu forsætisráðherra ekki koma sér á óvart.
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, segir yfirlýsingu forsætisráðherra ekki koma sér á óvart.
Auglýsing

Ef Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son ákveður að rjúfa þing og boða til kosn­inga hafa flokk­arnir 45 daga til þess að halda kosn­ingar eftir að þing er rof­ið. Sam­kvæmt stjórn­ar­skrá verður að halda kosn­ingar í fyrsta lagi eftir þrjár vikur og í síð­asta lagi eftir 45 daga.

Sig­mundur sagði í yfir­lýs­ingu eftir fund sinn með Bjarna Bene­dikts­syni nú fyrir hádegi að ef þing­menn Sjálf­stæð­is­flokks treystu sér ekki til að styðja rík­is­stjórn­ina við að ljúka sam­eig­in­legum verk­efnum rík­is­stjórn­ar­innar myndi hann rjúfa þing og boða til kosn­inga hið fyrsta.

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, segir yfir­lýs­ingu Sig­mundar ekki koma sér á óvart.

Auglýsing

„Miðað við við­brögð for­sæt­is­ráð­herra miðað við þær kröfur sem hafi verið settar fram um hans afsögn. Hins vegar erum við í VG búin að leggja fram til­lögu um þing­rof og kosn­ingar þannig að við erum til­búin í þetta.”

Árni Páll Árna­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, seg­ist fagna því að kosn­ingar fari fram hið fyrsta.

„Það er greini­legt að þessir flokkar ráði ekki við stjórn lands­ins. Þeir eru rúnir trausti baðir tveir. Og það hvernig for­ystu­menn­irnir hafa haldið á þessu máli und­an­farnar vikur er alvar­legur áfell­is­dómur yfir því hvernig þeir verja hags­muni þjóð­ar­inn­ar," segir hann. „Þetta mál snýst ekki um þessa flokka eða þessa menn, heldur snýst það um heil­brigð stjórn­mál, að menn segi satt og að fólk fái að ganga til kosn­inga með alla hluti upp á borð­i."Birgitta Jóns­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Pírata, segir yfir­lýs­ing­una ótrú­lega.

 

„Það er ótrú­legt að reyna að kúga þing­menn Sjálf­stæð­is­flokks til að styðja for­sæt­is­ráð­herra með svona hót­un­um. Ég get ekki talað fyrir þá en mér finnst þetta ekki vera leið til að ná sáttum eða kom­ast út úr ómögu­legum kring­um­stæðum fyrir ráð­herr­ann.”

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None