Katrín og Árni Páll tilbúin í kosningar - Birgitta segir Sigmund hóta Sjálfstæðisflokknum

Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, segir yfirlýsingu forsætisráðherra ekki koma sér á óvart.
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, segir yfirlýsingu forsætisráðherra ekki koma sér á óvart.
Auglýsing

Ef Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son ákveður að rjúfa þing og boða til kosn­inga hafa flokk­arnir 45 daga til þess að halda kosn­ingar eftir að þing er rof­ið. Sam­kvæmt stjórn­ar­skrá verður að halda kosn­ingar í fyrsta lagi eftir þrjár vikur og í síð­asta lagi eftir 45 daga.

Sig­mundur sagði í yfir­lýs­ingu eftir fund sinn með Bjarna Bene­dikts­syni nú fyrir hádegi að ef þing­menn Sjálf­stæð­is­flokks treystu sér ekki til að styðja rík­is­stjórn­ina við að ljúka sam­eig­in­legum verk­efnum rík­is­stjórn­ar­innar myndi hann rjúfa þing og boða til kosn­inga hið fyrsta.

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, segir yfir­lýs­ingu Sig­mundar ekki koma sér á óvart.

Auglýsing

„Miðað við við­brögð for­sæt­is­ráð­herra miðað við þær kröfur sem hafi verið settar fram um hans afsögn. Hins vegar erum við í VG búin að leggja fram til­lögu um þing­rof og kosn­ingar þannig að við erum til­búin í þetta.”

Árni Páll Árna­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, seg­ist fagna því að kosn­ingar fari fram hið fyrsta.

„Það er greini­legt að þessir flokkar ráði ekki við stjórn lands­ins. Þeir eru rúnir trausti baðir tveir. Og það hvernig for­ystu­menn­irnir hafa haldið á þessu máli und­an­farnar vikur er alvar­legur áfell­is­dómur yfir því hvernig þeir verja hags­muni þjóð­ar­inn­ar," segir hann. „Þetta mál snýst ekki um þessa flokka eða þessa menn, heldur snýst það um heil­brigð stjórn­mál, að menn segi satt og að fólk fái að ganga til kosn­inga með alla hluti upp á borð­i."Birgitta Jóns­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Pírata, segir yfir­lýs­ing­una ótrú­lega.

 

„Það er ótrú­legt að reyna að kúga þing­menn Sjálf­stæð­is­flokks til að styðja for­sæt­is­ráð­herra með svona hót­un­um. Ég get ekki talað fyrir þá en mér finnst þetta ekki vera leið til að ná sáttum eða kom­ast út úr ómögu­legum kring­um­stæðum fyrir ráð­herr­ann.”

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None