Ritari Sjálfstæðisflokks segir ótækt að Sigmundur Davíð sitji áfram á þingi

Einn forystumanna Sjálfstæðisflokksins segir að Sjálfstæðisflokkurinn hafi ekki samþykkt að Sigurður Ingi Jóhannsson verði forsætisráðherra.

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, situr í forystu Sjálfstæðisflokksins.
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, situr í forystu Sjálfstæðisflokksins.
Auglýsing

Áslaug Arna Sig­ur­björns­dótt­ir, rit­ari Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hafi ekki sam­þykkt að Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, verði næsti for­sæt­is­ráð­herra Íslands. Hún segir enn­fremur að sér þyki það per­sónu­lega ótækt að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, sem steig til hliðar sem for­sæt­is­ráð­herra í gær, sitji áfram á þingi. Þessum skoð­unum hafi hún komið á fram­færi á þing­flokks­fundi Sjálf­stæð­is­flokks­ins í gær. Það sé hins vegar lítið sem Sjál­stæð­is­flokk­ur­inn geti gert í þeirri ákvörðun hans. Þetta kom fram í Twitt­er­færslum Áslaugar Örnu í gær­kvöld­i. Sig­mundur Davíð lagði til­lögu fyrir þing­flokk sinn síð­degis í gær um að hann myndi stíga til hliðar sem for­sæt­is­ráð­herra og að Sig­urður Ingi myndi taka við. Ástæðan er sú staða sem Sig­mundur Davíð var kom­inn í eftir að fjöl­miðlar út um allan heim sögðu fréttir af aflandseign for­sæt­is­ráð­herr­ans og birtu síend­ur­tekið við­tal sem sænska rík­is­sjón­varpið og Reykja­vík Media tóku við hann. Í við­tal­inu segir Sig­mundur Davíð ósatt um aðkomu sína að aflands­fé­lag­inu Wintris og rýkur síðan út. Einn þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins var á móti til­lögu Sig­mundar Dav­íðs, sem ætlar að sitja áfram sem for­maður flokks­ins og þing­mað­ur. Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hefur sagt að hann og Sig­urður Ingi muni ræða saman næstu daga um myndun nýrrar rík­is­stjórnar flokk­anna. Ekki er úti­lokað að kosið verði fyrr en áætlað var, en kosn­ingar eiga að fara fram í apríl á næsta ári.

Auglýsing

Í gær­kvöldi skap­að­ist raunar mikil óvissa um hvort Sig­mundur Davíð hefði raun­veru­lega vikið úr starfi. Í yfir­lýs­ingu sem Sig­urður Már Jóns­son, upp­lýs­inga­full­trúi rík­is­stjórn­ar­inn­ar, sendi á erlenda fjöl­miðla sagði að Sig­mundur Davíð hefði aðeins lagt til að Sig­urður Ingi Jóhanns­son tæki við for­sæt­is­ráðu­neyt­inu í „óá­kveð­inn tíma.“ Hann hafi ekki sagt af sér og muni halda áfram sem for­maður flokks­ins. Jóhannes Þór Skúla­son, aðstoð­ar­maður Sig­mundar Dav­íðs, sagði við RÚV að ekk­ert væri óljóst í þess­ari til­kynn­ingu. Sig­urður Ingi væri for­sæt­is­ráð­herra í ótil­greindan tíma, sem geti þýtt fram að næstu kosn­ing­um. Það að for­sæt­is­ráð­herra hafi ekki sagt af sér sé líka rétt, hann sé enn starf­andi for­sæt­is­ráð­herra þangað til hann skili umboði sínu til for­seta Íslands.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fasteignamarkaðurinn að taka aftur við sér
Fasteignaverð tók kipp í októbermánuði og hækkaði vísitala markaðarins um 0,5 prósent frá því mánuðinn á undan.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Þjóðskrá afhendir upplýsingar um meðlimi í trú- og lífsskoðunarfélögum
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál mat það svo að netföng væru ekki viðkæmar persónuupplýsingar.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri SFS.
SFS segjast gera kröfu til sjávarútvegsins um að starfa heiðarlega og löglega
Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi segjast vilja vera fyrirmynd og í fremstu röð í heiminum þegar kemur að sjávarútvegi. Þau ætla að styðja stjórnvöld í aðgerðum sínum sem eru tilkomnar vegna Samherjamálsins.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Kristbjörn Árnason
Enn einu sinni springur kapítalisminn í loft upp á græðginni og siðleysinu
Leslistinn 19. nóvember 2019
Árni M. Mathiesen, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra.
Fyrrverandi ráðherra á meðal stjórnenda stofnunar sem gerir úttekt á útgerðum
Árni Mathiesen, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra, er aðstoðarframkvæmdastjóri fiskveiðisviðs stofnunarinnar sem Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra, hefur falið að gera úttekt á viðskiptaháttum útgerða í þróunarlöndum.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
FAO vinni úttekt á viðskiptaháttum útgerða í þróunarlöndum
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra mun hafa frumkvæði að því Alþjóðamatvælastofnunin vinni úttekt á viðskiptaháttum útgerða sem stunda veiðar og eiga í viðskiptum með aflaheimildir í þróunarlöndum.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Björgólfur úr stjórn Sjóvá „vegna anna“
Björgólfur Jóhannsson hefur ákveðið að víkja tímabundið úr stjórn Sjóvá. Hann var stjórnarformaður félagsins. Björgólfur tók nýverið við forstjórastöðunni hjá Samherja.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Julian Assange
Rannsókn gegn Assange felld niður
Samkvæmt WikiLeaks hefur rannsókn á hendur Julian Assange verið felld niður. Ritstjóri miðilsins, Kristinn Hrafnsson, segir að um réttarfarsskandal sé að ræða.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None