Ritari Sjálfstæðisflokks segir ótækt að Sigmundur Davíð sitji áfram á þingi

Einn forystumanna Sjálfstæðisflokksins segir að Sjálfstæðisflokkurinn hafi ekki samþykkt að Sigurður Ingi Jóhannsson verði forsætisráðherra.

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, situr í forystu Sjálfstæðisflokksins.
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, situr í forystu Sjálfstæðisflokksins.
Auglýsing

Áslaug Arna Sig­ur­björns­dótt­ir, rit­ari Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hafi ekki sam­þykkt að Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, verði næsti for­sæt­is­ráð­herra Íslands. Hún segir enn­fremur að sér þyki það per­sónu­lega ótækt að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, sem steig til hliðar sem for­sæt­is­ráð­herra í gær, sitji áfram á þingi. Þessum skoð­unum hafi hún komið á fram­færi á þing­flokks­fundi Sjálf­stæð­is­flokks­ins í gær. Það sé hins vegar lítið sem Sjál­stæð­is­flokk­ur­inn geti gert í þeirri ákvörðun hans. Þetta kom fram í Twitt­er­færslum Áslaugar Örnu í gær­kvöld­i. Sig­mundur Davíð lagði til­lögu fyrir þing­flokk sinn síð­degis í gær um að hann myndi stíga til hliðar sem for­sæt­is­ráð­herra og að Sig­urður Ingi myndi taka við. Ástæðan er sú staða sem Sig­mundur Davíð var kom­inn í eftir að fjöl­miðlar út um allan heim sögðu fréttir af aflandseign for­sæt­is­ráð­herr­ans og birtu síend­ur­tekið við­tal sem sænska rík­is­sjón­varpið og Reykja­vík Media tóku við hann. Í við­tal­inu segir Sig­mundur Davíð ósatt um aðkomu sína að aflands­fé­lag­inu Wintris og rýkur síðan út. Einn þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins var á móti til­lögu Sig­mundar Dav­íðs, sem ætlar að sitja áfram sem for­maður flokks­ins og þing­mað­ur. Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hefur sagt að hann og Sig­urður Ingi muni ræða saman næstu daga um myndun nýrrar rík­is­stjórnar flokk­anna. Ekki er úti­lokað að kosið verði fyrr en áætlað var, en kosn­ingar eiga að fara fram í apríl á næsta ári.

Auglýsing

Í gær­kvöldi skap­að­ist raunar mikil óvissa um hvort Sig­mundur Davíð hefði raun­veru­lega vikið úr starfi. Í yfir­lýs­ingu sem Sig­urður Már Jóns­son, upp­lýs­inga­full­trúi rík­is­stjórn­ar­inn­ar, sendi á erlenda fjöl­miðla sagði að Sig­mundur Davíð hefði aðeins lagt til að Sig­urður Ingi Jóhanns­son tæki við for­sæt­is­ráðu­neyt­inu í „óá­kveð­inn tíma.“ Hann hafi ekki sagt af sér og muni halda áfram sem for­maður flokks­ins. Jóhannes Þór Skúla­son, aðstoð­ar­maður Sig­mundar Dav­íðs, sagði við RÚV að ekk­ert væri óljóst í þess­ari til­kynn­ingu. Sig­urður Ingi væri for­sæt­is­ráð­herra í ótil­greindan tíma, sem geti þýtt fram að næstu kosn­ing­um. Það að for­sæt­is­ráð­herra hafi ekki sagt af sér sé líka rétt, hann sé enn starf­andi for­sæt­is­ráð­herra þangað til hann skili umboði sínu til for­seta Íslands.

Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Guðmundur Kristjánsson er stærsti eigandi Útgerðarfélags Reykjavíkur sem er stærsti eigandi Brim.
Útgerðarfélag Reykjavíkur hagnaðist um 1,5 milljarð í fyrra
Stærsti eigandi Brim, sem hét áður HB Grandi, bókfærði eignarhlut sinn í félaginu á rúmlega 15 prósent hærra verði en skráð markaðsverð hlutarins var á reikningsskiladegi. Eignir Brim voru metnar á um 60 milljarða króna um síðustu áramót.
Kjarninn 15. september 2019
Eiríkur Ragnarsson
RÚV á kannski heima á auglýsingamarkaði eftir allt saman
Kjarninn 15. september 2019
Vinningstillaga Henning Larsen arkitektastofunnar að því hvernig Vinge ætti að líta út. Veruleikinn í dag er allt annar.
Danska skýjaborgin Vinge
Það er ekki nóg að fá háleitar hugmyndir, það þarf líka einhvern til að framkvæma þær. Þessu hafa bæjaryfirvöld í Frederikssund á Sjálandi fengið að kynnast, þar sem draumsýn hefur breyst í hálfgerða martröð.
Kjarninn 15. september 2019
Ásaka Glitni um að klippa sjö sentimetra neðan af samningum
Deilumál milli Útgerðarfélags Reykjavíkur og Glitnis vegna afleiðusamninga upp á tvo milljarða króna sem gerðir voru í aðdraganda hrunsins standa enn yfir. Útgerðarfélagið kærði Glitni til lögreglu í fyrra fyrir að klippa neðan af samningunum.
Kjarninn 15. september 2019
Engar áreiðanlegar tölur til um fjölda einstaklinga með heilabilun
Heilabilunarsjúkdómar eru mjög algengir á Íslandi en engar áreiðanlegar tölur eru til um fjölda þeirra einstaklinga sem greinst hafa með heilabilun. Tólf þingmenn kalla eftir því að landlækni sé skylt að halda sérstaka skrá um sjúkdóminn.
Kjarninn 14. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None