Ritari Sjálfstæðisflokks segir ótækt að Sigmundur Davíð sitji áfram á þingi

Einn forystumanna Sjálfstæðisflokksins segir að Sjálfstæðisflokkurinn hafi ekki samþykkt að Sigurður Ingi Jóhannsson verði forsætisráðherra.

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, situr í forystu Sjálfstæðisflokksins.
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, situr í forystu Sjálfstæðisflokksins.
Auglýsing

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, ritari Sjálfstæðisflokksins, segir að Sjálfstæðisflokkurinn hafi ekki samþykkt að Sigurður Ingi Jóhannsson, varaformaður Framsóknarflokksins, verði næsti forsætisráðherra Íslands. Hún segir ennfremur að sér þyki það persónulega ótækt að Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, sem steig til hliðar sem forsætisráðherra í gær, sitji áfram á þingi. Þessum skoðunum hafi hún komið á framfæri á þingflokksfundi Sjálfstæðisflokksins í gær. Það sé hins vegar lítið sem Sjálstæðisflokkurinn geti gert í þeirri ákvörðun hans. Þetta kom fram í Twitterfærslum Áslaugar Örnu í gærkvöldi. 


Sigmundur Davíð lagði tillögu fyrir þingflokk sinn síðdegis í gær um að hann myndi stíga til hliðar sem forsætisráðherra og að Sigurður Ingi myndi taka við. Ástæðan er sú staða sem Sigmundur Davíð var kominn í eftir að fjölmiðlar út um allan heim sögðu fréttir af aflandseign forsætisráðherrans og birtu síendurtekið viðtal sem sænska ríkissjónvarpið og Reykjavík Media tóku við hann. Í viðtalinu segir Sigmundur Davíð ósatt um aðkomu sína að aflandsfélaginu Wintris og rýkur síðan út. Einn þingmaður Framsóknarflokksins var á móti tillögu Sigmundar Davíðs, sem ætlar að sitja áfram sem formaður flokksins og þingmaður. Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, hefur sagt að hann og Sigurður Ingi muni ræða saman næstu daga um myndun nýrrar ríkisstjórnar flokkanna. Ekki er útilokað að kosið verði fyrr en áætlað var, en kosningar eiga að fara fram í apríl á næsta ári.

Auglýsing

Í gærkvöldi skapaðist raunar mikil óvissa um hvort Sigmundur Davíð hefði raunverulega vikið úr starfi. Í yfirlýsingu sem Sigurður Már Jónsson, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar, sendi á erlenda fjölmiðla sagði að Sigmundur Davíð hefði aðeins lagt til að Sigurður Ingi Jóhannsson tæki við forsætisráðuneytinu í „óákveðinn tíma.“ Hann hafi ekki sagt af sér og muni halda áfram sem formaður flokksins. Jóhannes Þór Skúlason, aðstoðarmaður Sigmundar Davíðs, sagði við RÚV að ekkert væri óljóst í þessari tilkynningu. Sigurður Ingi væri forsætisráðherra í ótilgreindan tíma, sem geti þýtt fram að næstu kosningum. Það að forsætisráðherra hafi ekki sagt af sér sé líka rétt, hann sé enn starfandi forsætisráðherra þangað til hann skili umboði sínu til forseta Íslands.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Davíð Helgason, einn stofnenda og fyrrum forstjóri Unity.
Segir Ísland geta orðið „einhvers konar tilraunasetur fyrir framtíðina“
Frumkvöðullinn og milljarðamæringurinn Davíð Helgason flytur til Íslands í sumar og ætlar að fjárfesta í fyrirtækjunum sem vinna gegn loftslagsvandanum. Að hans mati er margt sem gerir landið að góðum fjárfestingarkosti.
Kjarninn 18. maí 2021
Palestínumennirnir fimm fyrir utan húsnæði Útlendingastofnunar í Hafnarfirði í dag.
„Við viljum frekar deyja á götunni á Íslandi en að fara aftur til Grikklands“
„Íslensk yfirvöld hlusta ekkert á okkur. Þó að þau viti hvernig ástandið er í okkar heimalandi og þær áhyggjur sem við höfum. Ég meina, húsin sem við bjuggum í hafa sum verið jöfnuð við jörðu.“ Þetta segir Palestínumaður sem er lentur á götunni á Íslandi.
Kjarninn 18. maí 2021
Fasteignaverð hækkar meira með hverjum mánuðinum sem líður, þar sem eftirspurn er mikil og minna er um nýbyggingar.
Ekki meiri hækkun síðan árið 2017
Fasteignaverð á höfuðborgarsvæðinu hækkaði um 13,7 prósent í apríl á ársgrundvelli, miðað við vísitölu Þjóðskrár. Vísitalan hefur ekki hækkað jafnmikið milli ára síðan í desember 2017.
Kjarninn 18. maí 2021
Þröstur Ólafsson
Var þanþolið rofið?
Kjarninn 18. maí 2021
„Þegar mikil eftirspurn er eftir húsnæði getur fyrirvari um ástandsskoðun fasteignar talist kauptilboði til frádráttar,“ segir í greinargerð með þingsályktunartillögunni.
Ástandsskýrslur fylgi öllum seldum fasteignum
Nýsamþykkt þingsályktunartillaga felur ráðherra að móta frumvarp um ástandsskýrslur fasteigna. Slíkum skýrslum er ætlað að auka traust í fasteignaviðskiptum en ábyrgð vegna galla sem ekki koma fram í ástandsskýrslum mun falla á matsaðila.
Kjarninn 18. maí 2021
Allir hljóta að hafa skoðun á vegferð Ísraelsmanna að mati Hönnu Katrínar Friðriksson þingmanns Viðreisnar.
„Við Íslendingar höfum sterka rödd á alþjóðavettvangi“
Íslensk stjórnvöld þurfa að láta í sér heyra og hvetja aðra til að gera slíkt hið sama vegna átaka milli Ísraels og Palestínu að mati þingmanna Viðreisnar og Framsóknarflokks. Þó svo að íslenska þjóðin sé fámenn hafi hún sterka rödd og hana þurfi að nota.
Kjarninn 18. maí 2021
Samkvæmt ASÍ og BSRB er skuldasöfnun ríkisins ekki áhyggjuefni þegar vextir eru lágir
Gagnrýna „afkomubætandi ráðstafanir“ og vilja breyta fjármálareglum
Sérfræðingahópur á vegum ASÍ og BSRB varar stjórnvöld við að beita niðurskurði í yfirstandandi kreppu og segir að fjármálareglur hins opinbera þurfi að vera sveigjanlegri í nýrri skýrslu um efnahagsleg áhrif faraldursins.
Kjarninn 18. maí 2021
Græni miðinn er aftur kominn upp á gafl Hafnarborgar.
Listaverk sem fjarlægt var af bæjaryfirvöldum í Hafnarfirði komið upp á nýjan leik
Listaverk þeirra Libiu Castro og Ólafs Ólafssonar var fjarlægt af gafli Hafnarborgar fyrr í þessum mánuði að beiðni bæjaryfirvalda. Listaverkið er nú aftur komið upp en líklega hafa bæjaryfirvöld látið undan þrýstingi fagfélaga að mati listamannanna.
Kjarninn 18. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None