Vaðlaheiðargöng lána ríkinu fyrir efni í flughlað

Tafir á uppbyggingu flughlaðs á Akureyrarflugvelli eru farnar að skapa öryggisógn. Ríkið á ekki fyrir flutningi efnis frá muna Vaðlaheiðarganga og nú grípur framkvæmdaraðili til þess ráðs að lána ríkinu fyrir flutningnum.

Farþegaflugi til landsins er beint til Akureyrar eða Egilsstaða ef ekki er hægt að lenda í Keflavík. Aukna uppbyggingu þarf til á Akureyri til þess að mæta aukinni umferð til landsins.
Farþegaflugi til landsins er beint til Akureyrar eða Egilsstaða ef ekki er hægt að lenda í Keflavík. Aukna uppbyggingu þarf til á Akureyri til þess að mæta aukinni umferð til landsins.
Auglýsing

Stjórn Vaðla­heið­ar­ganga hefur ákveðið að lána rík­inu efnið í flug­hlað á Akur­eyr­ar­flug­velli án þess að vita hvort það fáist greitt fyrir efn­ið. Efnið sem grafið er úr Vaðla­heið­ar­göngum hefur safn­ast saman fyrir fram munna gang­anna sem fram­kvæmd­araðlili þarf að losna við. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag

Ríkið á ekki nóg af pen­ingum til að greiða fyrir allan flutn­ing efn­is­ins á nýtt flug­hlað á Akur­eyr­ar­flug­velli. Inn­an­rík­is­ráð­herra veitti 50 millj­ónum króna til verk­efn­is­ins á síð­asta ári en talið er að flutn­ing­ur­inn einn og sér muni kosta um 150 millj­ónir króna. Lítið hefur gerst síðan millj­ón­irnar 50 klár­uð­ust.

Val­geir Berg­mann, fram­kvæmda­stjóri Vaðla­heið­ar­ganga, segir í sam­tali við Frétta­blaðið að ákvörð­unin hafi verið tekin til þess að rýma til á vinnu­svæði við muna gang­anna. Mikið hafi safn­ast saman af efni sem þurfi að flytja burt. Þess vegna hafi fram­kvæmd­ar­að­il­inn við göng­inn gripið til þess ráðs að lána fyrir flutn­ingi efn­is­ins án þess að hafa nokkuð fast í hendi um end­ur­heimtur frá rík­inu.

Auglýsing

Tafir á upp­bygg­ingu nýs flug­hlaðs við Akur­eyr­ar­flug­völl eru farnar að skapa öryggisógn að mati for­manns örygg­is­nefndar félags íslenskra atvinn­nu­flug­manna. Hann sagði í sam­tali við RÚV í síð­asta mán­uði að afar brýnt væri að klára verk­efnið til þess að völl­ur­inn geti sinnt auk­inni umferð far­þega­flugs um land­ið. „Nú þegar hefur umferð til Kefla­vík­ur­flug­vallar stór­auk­ist und­an­farin ár,“ sagði Ingvar Trausta­son, for­maður örygg­is­nefnd­ar­inn­ar. „Það gerð­ist nú síð­ast í mars á síð­asta ári að tvær erlendar vélar þurftu að hverfa til Egils­staða, svo þetta hangir allt sam­an,“ sagði Ingv­ar.

Akur­eyr­ar­flug­völlur gegnir hlut­verki vara­flug­vallar ef ekki er hægt að lenda á Mið­nes­heiði vegna slæmra veð­ur­skil­yrða eða hvað eina. Flug­hlaðið á Akur­eyr­ar­flug­velli er lyk­ill að því að hægt sé að beina far­þega­flugi til Akur­eyrar ef Kefla­vík­ur­flug­völlur lokast, enda þarf pláss til að leggja far­þega­þot­un­um.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steinunn Olína vill verða útvarpsstjóri
Magnús Geir Þórðarson tók nýverið við hlutverki Þjóðleikhússtjóra og því bíður það stjórnar RÚV að ráða nýjan útvarpsstjóra.
Kjarninn 6. desember 2019
Nýtt fjölmiðlafrumvarp komið fram – Endurgreiðsluhlutfall lækkað í 18 prósent
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur birt nýtt frumvarp um stuðning við einkarekna fjölmiðla. Endurgreiðsluhlutfall verður lækkað en frekar. Það átti upphaflega að vera 25 prósent en verður 18 prósent.
Kjarninn 6. desember 2019
Sýknað og refsing milduð í Glitnismáli
Löng málsmeðferð leiddi til þess að refsing var skilorðsbundin. Tveir af fimm áfrýjuðu fyrri niðurstöðu til Landsréttar.
Kjarninn 6. desember 2019
Nú sé kominn tími til að bregðast við
Ný skýrsla Umhverfisstofnunar Evrópu er komin út.
Kjarninn 6. desember 2019
Bjarki Þór Grönfeldt
Rauði múrinn gliðnar
Kjarninn 6. desember 2019
Jón Atli Benediktsson
Jón Atli sækist eftir því að vera áfram rektor HÍ
Embætti rektors hefur verið auglýst laust til umsóknar fyrir tímabilið 1. júlí 2020 til 30. júní 2025.
Kjarninn 6. desember 2019
Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Jafnréttismiðuð fyrirtæki greiði lægra tryggingagjald
Þingmenn úr þremur flokkum hafa lagt til að fyrirtæki með jafnara kynjahlutfall í stjórnunarstöðum greiði lægra tryggingagjald. Markmiðið er að fjölga konum í stjórnunarstöðum og þar með draga úr óleiðréttum launamun kynjanna.
Kjarninn 6. desember 2019
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None