Píratar halda prófkjör í öllum kjördæmum

Aðalfundur Pírataflokksins var haldinn um helgina. Kosið var í framkvæmdaráð og stefnumálahópur kynntur. Prófkjör munu stjórna uppröðun framboðslista í öllum kjördæmum.

Þrír sitja á Alþingi fyrir Pírata, þau Birgitta Jónsdóttir, Ásta Guðrún Helgadóttir og Helgi Hrafn Gunnarsson.
Þrír sitja á Alþingi fyrir Pírata, þau Birgitta Jónsdóttir, Ásta Guðrún Helgadóttir og Helgi Hrafn Gunnarsson.
Auglýsing

Píratar ætla að halda próf­kjör í öllum kjör­dæmum í sumar til að raða á fram­boðs­lista flokks­ins fyrir alþing­is­kosn­ingar í haust. Aðal­fundur flokks­ins var hald­inn um helg­ina og fram­boðs­list­arnir verði til­búnir í ágúst. Morg­un­blaðið greinir frá.

Píratar hafa mælst stærsta og næst stærsta fram­boðið til Alþingis frá árá­mótum sam­kvæmt Kosn­inga­spá Kjarn­ans og Bald­urs Héð­ins­sonar. Þrír þing­menn sitja á Alþingi fyrir Pírata, þau Birgitta Jóns­dótt­ir, Helgi Hrafn Gunn­ars­son og Ásta Guð­rún Helga­dótt­ir. Þau ætla öll að gefa kost á sér til áfram­hald­andi þing­setu eins og Kjarn­inn hefur greint frá.

Auglýsing

Á aðal­fund­inum var einnig kosið í fram­kvæmda­ráð flokks­ins. 27 gáfu kost á sér en aðeins fimm fá fast sæti í ráð­inu og fimm manns til vara. Aðal­menn eru Elín Ýr Arn­ar-Haf­dís­ar­dóttir (for­mað­ur), Sunna Rós Víð­is­dótt­ir, Þór­laug Ágústs­dótt­ir, Rann­veig Ernu­dótt­ir, Eysteinn Jóns­son, Hall­dóra Sig­rún Ásgeirs­dóttir og Jason Stein­þórs­son. Tveir síð­ustu voru valdir með slembi­úr­taki  úr hópi fund­ar­gesta.

Stefnu­mál flokks­ins í kosn­ingum verða ákvörðuð af sér­stökum stefnu­mála­hóp sem kynntur var á aðal­fund­inum um helg­ina. Að sögn Sig­ríðar Bylgju Sig­ur­jóns­dótt­ur, fram­kvæmda­stjóra Pírata, verða það svo félagar í flokknum sem velja og kjósa áherslu­málin áður en fram­vkæmda­ráð og fram­bjóð­endur flokks­ins kynna málin fyrir kjós­end­um.

Fyr­ir­hugað er að halda kosn­inga í haust í kjöl­far þess að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra, sagði af sér í apr­íl. Ekki hefur verið gefin út dag­setn­ing fyrir kosn­ing­arn­ar, þó það verði eigi síðarn en í októ­ber. Stjórn­ar­flokk­arnir tveir, Fram­sókn­ar­flokkur og Sjálf­stæð­is­flokk­ur, segj­ast vilja ljúka ákveðnum málum áður en gegnið verður til kosn­inga.Upp­fært kl. 9:48 – Það var ekki ákvörðun aðal­fund­ar­ins að halda próf­kjör eins og greint var frá fyrst. Það hefur verið lag­fært í frétt­inni að ofan.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None