Píratar halda prófkjör í öllum kjördæmum

Aðalfundur Pírataflokksins var haldinn um helgina. Kosið var í framkvæmdaráð og stefnumálahópur kynntur. Prófkjör munu stjórna uppröðun framboðslista í öllum kjördæmum.

Þrír sitja á Alþingi fyrir Pírata, þau Birgitta Jónsdóttir, Ásta Guðrún Helgadóttir og Helgi Hrafn Gunnarsson.
Þrír sitja á Alþingi fyrir Pírata, þau Birgitta Jónsdóttir, Ásta Guðrún Helgadóttir og Helgi Hrafn Gunnarsson.
Auglýsing

Píratar ætla að halda próf­kjör í öllum kjör­dæmum í sumar til að raða á fram­boðs­lista flokks­ins fyrir alþing­is­kosn­ingar í haust. Aðal­fundur flokks­ins var hald­inn um helg­ina og fram­boðs­list­arnir verði til­búnir í ágúst. Morg­un­blaðið greinir frá.

Píratar hafa mælst stærsta og næst stærsta fram­boðið til Alþingis frá árá­mótum sam­kvæmt Kosn­inga­spá Kjarn­ans og Bald­urs Héð­ins­sonar. Þrír þing­menn sitja á Alþingi fyrir Pírata, þau Birgitta Jóns­dótt­ir, Helgi Hrafn Gunn­ars­son og Ásta Guð­rún Helga­dótt­ir. Þau ætla öll að gefa kost á sér til áfram­hald­andi þing­setu eins og Kjarn­inn hefur greint frá.

Auglýsing

Á aðal­fund­inum var einnig kosið í fram­kvæmda­ráð flokks­ins. 27 gáfu kost á sér en aðeins fimm fá fast sæti í ráð­inu og fimm manns til vara. Aðal­menn eru Elín Ýr Arn­ar-Haf­dís­ar­dóttir (for­mað­ur), Sunna Rós Víð­is­dótt­ir, Þór­laug Ágústs­dótt­ir, Rann­veig Ernu­dótt­ir, Eysteinn Jóns­son, Hall­dóra Sig­rún Ásgeirs­dóttir og Jason Stein­þórs­son. Tveir síð­ustu voru valdir með slembi­úr­taki  úr hópi fund­ar­gesta.

Stefnu­mál flokks­ins í kosn­ingum verða ákvörðuð af sér­stökum stefnu­mála­hóp sem kynntur var á aðal­fund­inum um helg­ina. Að sögn Sig­ríðar Bylgju Sig­ur­jóns­dótt­ur, fram­kvæmda­stjóra Pírata, verða það svo félagar í flokknum sem velja og kjósa áherslu­málin áður en fram­vkæmda­ráð og fram­bjóð­endur flokks­ins kynna málin fyrir kjós­end­um.

Fyr­ir­hugað er að halda kosn­inga í haust í kjöl­far þess að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra, sagði af sér í apr­íl. Ekki hefur verið gefin út dag­setn­ing fyrir kosn­ing­arn­ar, þó það verði eigi síðarn en í októ­ber. Stjórn­ar­flokk­arnir tveir, Fram­sókn­ar­flokkur og Sjálf­stæð­is­flokk­ur, segj­ast vilja ljúka ákveðnum málum áður en gegnið verður til kosn­inga.Upp­fært kl. 9:48 – Það var ekki ákvörðun aðal­fund­ar­ins að halda próf­kjör eins og greint var frá fyrst. Það hefur verið lag­fært í frétt­inni að ofan.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fiskurinn úr sjónum skilar tæpum 20 milljörðum krónum meira
Frá byrjun október í fyrra og út september síðastliðinn jókst aflaverðmæti íslenskra sjávarútvegsfyrirtækja um 15,4 prósent miðað við sama tímabil árið áður. Virði þess afla sem fluttur var til útlanda til verkunar jókst um 40 prósent.
Kjarninn 8. desember 2019
Jólahryllingssögur
Ingi Þór Tryggvason hefur skrifað bókaseríu um jólahrylling. Fyrsta sagan fjallar um strák sem horfir á Grýlu taka kærustu sýna og ákveður fara á eftir tröllinu og reyna bjarga stelpunni. Hann safnar fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 8. desember 2019
Þórarinn Hjaltason.
Endurskoðuð áhrif Borgarlínu á umferð
Kjarninn 8. desember 2019
Stefnir í áframhaldandi samdrátt fjórflokksins
Fylgi fjórflokksins, bakbeinsins í íslenskum stjórnmálum, hefur dregist hratt saman á skömmum tíma. Fylgið hefur minnkað umtalsvert í síðustu þremur kosningum og kannanir sýna að sú þróun virðist ekki á undanhaldi. Þvert á móti.
Kjarninn 8. desember 2019
Sjávarútvegsfyrirtæki áttu 709 milljarða um síðustu áramót
Frá hruni hefur hagur allra sjávarútvegsfyrirtækja landsins batnað um hátt í 500 milljarða króna. Eigið fé þeirra hefur tífaldast frá árinu 2010 og það jókst um 28,8 milljarða króna í fyrra. Veiðigjöld hafa hins vegar lækkað.
Kjarninn 8. desember 2019
Færeyingar og fréttin sem ekki mátti segja
Færeyingar eru milli steins og sleggju vegna fyrirhugaðs samnings við kínverska fjarskiptafyrirtækið Huawei um nýtt 5G háhraðanet. Bandaríkjamenn þrýsta á Færeyinga að semja ekki við Huawei og óttast að kínversk stjórnvöld nýti sér Huawei til njósna.
Kjarninn 8. desember 2019
Nýtt merki þjóðkirkjunnar sem var komið fyrir á nýjum húsakynnum Biskupsstofu að Katrínatúni 4 síðastliðinn miðvikudag.
Um 132 þúsund landsmenn standa utan þjóðkirkjunnar
Þeim landsmönnum sem skráðir eru í þjóðkirkjuna hefur fækkað umtalsvert síðastliðinn áratug. Auk þess hefur henni ekki tekist að ná inn þeim tæplega 44 þúsund nýju Íslendingum sem hafa anna hvort fæðst eða flutt hafa til landsins á tímabilinu.
Kjarninn 7. desember 2019
Samfélag Namibíumanna í Bandaríkjunum afhendir sendiherra Íslands þar í landi yfirlýsingu sína.
Vilja að Samherji skili peningunum til namibísku þjóðarinnar
Samfélag Namibíumanna í Bandaríkjunum gera verulega athugasemd við ummæli Bjarna Benediktssonar um hver ástæðan fyrir Samherjamálinu sé. Þau vilja að Ísland biðji Namibíu afsökunar og að Samherji skili peningum til namibísku þjóðarinnar.
Kjarninn 7. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None