Íslandsæði í dönskum fjölmiðlum: „Í dag erum við öll Íslendingar"

Skjáskot af myndbandinu sem Politiken gerði með þjóðsöng Íslendinga
Skjáskot af myndbandinu sem Politiken gerði með þjóðsöng Íslendinga
Auglýsing

Eins og alþjóð veit ræðst það rétt fyrir klukkan sex í dag hvort íslenska karla­lands­liðið í fót­bolta kemst áfram í sextán liða úrslit á Evr­ópu­mót­inu í Frakk­landi. Mörg íslensk fyr­ir­tæki hafa brugðið á það ráð að loka fyrr en venju­lega vegna leiks­ins, sem byrjar klukkan fjögur að íslenskum tíma. 

Það er hins vegar ekki bara á Íslandi sem spennan magn­ast fyrir síð­asta leiknum í riðl­in­um. Íslenska liðið hefur heillað fjöl­marga upp úr skónum og allir sem fylgj­ast með mót­inu yfir höfuð verða með athygl­ina á leiknum á eft­ir. 

Danir komu sínu liði ekki á mótið en hafa margir hverjir lýst yfir stuðn­ingi við hið íslenska í stað­inn. Segja má að fjöl­miðl­arnir fari þar fremstir í flokki, og í dag lýsir danska rík­is­út­varp­ið, DR, því yfir í mynd­bandi á Face­book-­síðu sinni að „í dag erum við öll Íslend­ing­ar.“ 

Auglýsing

Danska blaðið Politi­ken hefur gengið öðrum lengra, og hefur allt Evr­ópu­mótið haft íslenska fán­ann í haus vef­síðu sinn­ar. Þar birt­ast svo mis­mun­andi skila­boð og í dag eru þau ein­föld: Auf wieder­sehen Østrig, eða bless Aust­ur­rík­i. 

Auk þess hefur Politi­ken fengið íslenskan kór til þess að syngja íslenska þjóð­söng­inn, til þess að kenna les­endum að syngja með. „Nú hefur þú tæki­færi til að læra hann - svo þú getir hrópað með þegar leik­ur­inn gegn Aust­ur­ríki verður flaut­aður á,“ segir í frétt­inn­i. 

Ekki nóg með þetta heldur ætlar Politi­ken alla leið á Íslands­bryggju í kvöld, að því er segir í annarri frétt. Fjöl­mið­ill­inn ætlar að mæta á svæðið klukku­tíma fyrir leik og gefa fólki íslenska fána. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None