Íslandsæði í dönskum fjölmiðlum: „Í dag erum við öll Íslendingar"

Skjáskot af myndbandinu sem Politiken gerði með þjóðsöng Íslendinga
Skjáskot af myndbandinu sem Politiken gerði með þjóðsöng Íslendinga
Auglýsing

Eins og alþjóð veit ræðst það rétt fyrir klukkan sex í dag hvort íslenska karla­lands­liðið í fót­bolta kemst áfram í sextán liða úrslit á Evr­ópu­mót­inu í Frakk­landi. Mörg íslensk fyr­ir­tæki hafa brugðið á það ráð að loka fyrr en venju­lega vegna leiks­ins, sem byrjar klukkan fjögur að íslenskum tíma. 

Það er hins vegar ekki bara á Íslandi sem spennan magn­ast fyrir síð­asta leiknum í riðl­in­um. Íslenska liðið hefur heillað fjöl­marga upp úr skónum og allir sem fylgj­ast með mót­inu yfir höfuð verða með athygl­ina á leiknum á eft­ir. 

Danir komu sínu liði ekki á mótið en hafa margir hverjir lýst yfir stuðn­ingi við hið íslenska í stað­inn. Segja má að fjöl­miðl­arnir fari þar fremstir í flokki, og í dag lýsir danska rík­is­út­varp­ið, DR, því yfir í mynd­bandi á Face­book-­síðu sinni að „í dag erum við öll Íslend­ing­ar.“ 

Auglýsing

Danska blaðið Politi­ken hefur gengið öðrum lengra, og hefur allt Evr­ópu­mótið haft íslenska fán­ann í haus vef­síðu sinn­ar. Þar birt­ast svo mis­mun­andi skila­boð og í dag eru þau ein­föld: Auf wieder­sehen Østrig, eða bless Aust­ur­rík­i. 

Auk þess hefur Politi­ken fengið íslenskan kór til þess að syngja íslenska þjóð­söng­inn, til þess að kenna les­endum að syngja með. „Nú hefur þú tæki­færi til að læra hann - svo þú getir hrópað með þegar leik­ur­inn gegn Aust­ur­ríki verður flaut­aður á,“ segir í frétt­inn­i. 

Ekki nóg með þetta heldur ætlar Politi­ken alla leið á Íslands­bryggju í kvöld, að því er segir í annarri frétt. Fjöl­mið­ill­inn ætlar að mæta á svæðið klukku­tíma fyrir leik og gefa fólki íslenska fána. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None