Stjórmálaflokkurinn Dögun ætlar að bjóða fram í öllum kjördæmum

Dögun ætlar að bjóða fram til Alþingis í annað sinn í komandi kosningum. Flokkurinn hefur mælst með undir eitt prósenta fylgi. Formaðurinn vonast til þess að kosningar munu ekki snúast um skoðanakannanir eins og í forsetakosningum.

Helga Þórðardóttir, formaður Dögunar, segir málefni flokksins tilbúin en kjördæmaráð geti síðan lagt áherslu á sín málefni.
Helga Þórðardóttir, formaður Dögunar, segir málefni flokksins tilbúin en kjördæmaráð geti síðan lagt áherslu á sín málefni.
Auglýsing

Stjórn­mála­flokk­ur­inn Dögun ætlar að bjóða fram til Alþingis í öllum kjör­dæm­um. Kjör­dæm­is­ráð um land allt vinna nú að upp­still­ingum á lista. Helga Þórð­ar­dótt­ir, for­maður Dög­un­ar, segir mönnun lista hafa gengið vel. 

„Við erum ekki búin að fylla þá en erum með fullt af fólki. Enda erum við búin að vera starf­andi á fullu síðan í síð­ustu kosn­ingum þegar við vorum nýtt fram­boð,“ segir hún. 

Minnka völd fjár­mála­kerf­is­ins yfir lífi fólks

Dögun varð til fyrir síð­ustu Alþing­is­kosn­ingar 2013 þegar flokks­menn úr Borg­ara­hreyf­ing­unni, Hreyf­ing­unni, Frjáls­lynda flokks­ins og fleirum tóku sig sam­an. Meðal flokks­manna 2013 voru Andrea J. Ólafs­dótt­ir, Gísli Tryggva­son og Mar­grét Tryggva­dótt­ir, þáver­andi for­mað­ur. Dögun náði engum manni inn á þing og hlaut 3,1 pró­sent atkvæða 2013.

Auglýsing

Helga segir flokk­inn kom­inn með öll mál­efnin og lögð verði áhersla á til­tek­inn verk­efna­lista fyrir kom­andi kosn­ing­ar. Meðal mál­efna eru afnám verð­trygg­ing­ar, stofnun sam­fé­lags­banka, sam­einað líf­eyr­is­kerfi, hækkun grunn­fram­færslu, þjóð­ar­eign á auð­lindum og ný stjórn­ar­skrá. 

„Þetta er verk­efna­list­inn sem við ætlum að nota til að laga Ísland og minnka völd fjár­mála­kerf­is­ins yfir lífi okk­ar,“ segir Helga. „Þetta er það sem sam­einar okkur en svo er hvert kjör­dæma­ráð með sínar áherslur eins og geng­ur.“

0,5 pró­senta fylgi

Dögun hefur ekki mælst vel í skoð­ana­könn­unum und­an­farin miss­eri. Í nýj­ustu Kosn­inga­spá Kjarn­ans var fylgið 0,5 pró­sent. Helga segir flokk­inn ein­fald­lega ekki hafa fengið að vera með í skoð­ana­könn­un­um. „En við vonum að þessar kosn­ingar fari ekki að snú­ast um að velta sér upp úr skoð­ana­könn­un­um, eins og gerð­ist í for­seta­kosn­ing­un­um,“ segir Helga. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None