Stjórmálaflokkurinn Dögun ætlar að bjóða fram í öllum kjördæmum

Dögun ætlar að bjóða fram til Alþingis í annað sinn í komandi kosningum. Flokkurinn hefur mælst með undir eitt prósenta fylgi. Formaðurinn vonast til þess að kosningar munu ekki snúast um skoðanakannanir eins og í forsetakosningum.

Helga Þórðardóttir, formaður Dögunar, segir málefni flokksins tilbúin en kjördæmaráð geti síðan lagt áherslu á sín málefni.
Helga Þórðardóttir, formaður Dögunar, segir málefni flokksins tilbúin en kjördæmaráð geti síðan lagt áherslu á sín málefni.
Auglýsing

Stjórn­mála­flokk­ur­inn Dögun ætlar að bjóða fram til Alþingis í öllum kjör­dæm­um. Kjör­dæm­is­ráð um land allt vinna nú að upp­still­ingum á lista. Helga Þórð­ar­dótt­ir, for­maður Dög­un­ar, segir mönnun lista hafa gengið vel. 

„Við erum ekki búin að fylla þá en erum með fullt af fólki. Enda erum við búin að vera starf­andi á fullu síðan í síð­ustu kosn­ingum þegar við vorum nýtt fram­boð,“ segir hún. 

Minnka völd fjár­mála­kerf­is­ins yfir lífi fólks

Dögun varð til fyrir síð­ustu Alþing­is­kosn­ingar 2013 þegar flokks­menn úr Borg­ara­hreyf­ing­unni, Hreyf­ing­unni, Frjáls­lynda flokks­ins og fleirum tóku sig sam­an. Meðal flokks­manna 2013 voru Andrea J. Ólafs­dótt­ir, Gísli Tryggva­son og Mar­grét Tryggva­dótt­ir, þáver­andi for­mað­ur. Dögun náði engum manni inn á þing og hlaut 3,1 pró­sent atkvæða 2013.

Auglýsing

Helga segir flokk­inn kom­inn með öll mál­efnin og lögð verði áhersla á til­tek­inn verk­efna­lista fyrir kom­andi kosn­ing­ar. Meðal mál­efna eru afnám verð­trygg­ing­ar, stofnun sam­fé­lags­banka, sam­einað líf­eyr­is­kerfi, hækkun grunn­fram­færslu, þjóð­ar­eign á auð­lindum og ný stjórn­ar­skrá. 

„Þetta er verk­efna­list­inn sem við ætlum að nota til að laga Ísland og minnka völd fjár­mála­kerf­is­ins yfir lífi okk­ar,“ segir Helga. „Þetta er það sem sam­einar okkur en svo er hvert kjör­dæma­ráð með sínar áherslur eins og geng­ur.“

0,5 pró­senta fylgi

Dögun hefur ekki mælst vel í skoð­ana­könn­unum und­an­farin miss­eri. Í nýj­ustu Kosn­inga­spá Kjarn­ans var fylgið 0,5 pró­sent. Helga segir flokk­inn ein­fald­lega ekki hafa fengið að vera með í skoð­ana­könn­un­um. „En við vonum að þessar kosn­ingar fari ekki að snú­ast um að velta sér upp úr skoð­ana­könn­un­um, eins og gerð­ist í for­seta­kosn­ing­un­um,“ segir Helga. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stewart Rhodes, stofnandi og leiðtogi öfga- og vígasamtakanna The Oath Keepers.
„Maðurinn með leppinn“ sakfelldur fyrir árásina á bandaríska þinghúsið
Leiðtogi vígasveitarinnar Oath Keepers, maðurinn sem er með lepp af því að hann skaut sjálfan sig í augað, hefur verið sakfelldur fyrir árásina á bandaríska þinghúsið í janúar í fyrra. Hann á yfir höfði sér 20 ára fangelsisdóm.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Helstu eigendur Samherja Holding eru Kristján Vilhelmsson og Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherjasamstæðan átti eigið fé upp á tæpa 160 milljarða króna um síðustu áramót
Endurskoðendur Samherja Holding gera ekki lengur fyrirvara við ársreikningi félagsins vegna óvissu um „mála­rekstur vegna fjár­hags­legra uppgjöra sem tengj­ast rekstr­inum í Namib­íu.“ Félagið hagnaðist um 7,9 milljarða króna í fyrra.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Ari Trausti Guðmundsson
Flugaska eða gjóska?
Kjarninn 30. nóvember 2022
Vilhjálmur Birgisson er formaður Starfsgreinasambands Íslands.
Samningar við Starfsgreinasambandið langt komnir – Reynt að fá VR um borð
Verið er að reyna að klára gerð kjarasamninga við Starfsgreinasambandið um 20 til 40 þúsund króna launahækkanir, auknar starfsþrepagreiðslur og flýtingu á útgreiðslu hagvaxtarauka. Samningar eiga að gilda út janúar 2024.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason er forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur.
Vindorkuver um land allt yrðu mesta umhverfisslys Íslandssögunnar
Forstjóri Orkuveitunnar segir að ef þúsund vindmyllur yrðu reistar um landið líkt og vindorkufyrirtæki áforma „ættum við engu umhverfisslysi til að jafna úr Íslandssögunni. Hér væri reyndar ekki um slys að ræða því myllurnar yrðu reistar af ásetningi.“
Kjarninn 30. nóvember 2022
Halla Hrund Logadóttir orkumálastjóri.
„Matseðill möguleika“ ef stjórnvöld „vilja raunverulega setja orkuskipti í forgang“
Langtímaorkusamningar um annað en orkuskipti geta tafið þau fram yfir sett loftlagsmarkmið Íslands, segir orkumálastjóri. „Þótt stjórnvöld séu með markmið þá eru það orkufyrirtækin sem í raun og veru ákveða í hvað orkan fer.“
Kjarninn 30. nóvember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar í morgun.
„Það var mjög óheppilegt að náinn ættingi hafi verið í þessum kaupendahópi“
Forsætisráðherra segir að ekki hafi verið ákveðið hvenær Bankasýsla ríkisins verði lögð niður og hvaða fyrirkomulag taki við þegar selja á hlut í ríkisbanka. Hún hafði ekki séð það fyrir að faðir Bjarna Benediktssonar yrði á meðal kaupenda í ríkisbanka.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Á meðal eigna Bríetar er þetta fjölbýlishús á Selfossi.
Leigufélagið Bríet gefur 30 prósent afslátt af leigu í desember
Félag í opinberri eigu sem á um 250 leiguíbúðir um allt land og er ekki rekið með hagnaðarsjónarmið að leiðarljósi ætlar að lækka leigu allra leigutaka frá og með næstu áramótum.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None