Stjórmálaflokkurinn Dögun ætlar að bjóða fram í öllum kjördæmum

Dögun ætlar að bjóða fram til Alþingis í annað sinn í komandi kosningum. Flokkurinn hefur mælst með undir eitt prósenta fylgi. Formaðurinn vonast til þess að kosningar munu ekki snúast um skoðanakannanir eins og í forsetakosningum.

Helga Þórðardóttir, formaður Dögunar, segir málefni flokksins tilbúin en kjördæmaráð geti síðan lagt áherslu á sín málefni.
Helga Þórðardóttir, formaður Dögunar, segir málefni flokksins tilbúin en kjördæmaráð geti síðan lagt áherslu á sín málefni.
Auglýsing

Stjórn­mála­flokk­ur­inn Dögun ætlar að bjóða fram til Alþingis í öllum kjör­dæm­um. Kjör­dæm­is­ráð um land allt vinna nú að upp­still­ingum á lista. Helga Þórð­ar­dótt­ir, for­maður Dög­un­ar, segir mönnun lista hafa gengið vel. 

„Við erum ekki búin að fylla þá en erum með fullt af fólki. Enda erum við búin að vera starf­andi á fullu síðan í síð­ustu kosn­ingum þegar við vorum nýtt fram­boð,“ segir hún. 

Minnka völd fjár­mála­kerf­is­ins yfir lífi fólks

Dögun varð til fyrir síð­ustu Alþing­is­kosn­ingar 2013 þegar flokks­menn úr Borg­ara­hreyf­ing­unni, Hreyf­ing­unni, Frjáls­lynda flokks­ins og fleirum tóku sig sam­an. Meðal flokks­manna 2013 voru Andrea J. Ólafs­dótt­ir, Gísli Tryggva­son og Mar­grét Tryggva­dótt­ir, þáver­andi for­mað­ur. Dögun náði engum manni inn á þing og hlaut 3,1 pró­sent atkvæða 2013.

Auglýsing

Helga segir flokk­inn kom­inn með öll mál­efnin og lögð verði áhersla á til­tek­inn verk­efna­lista fyrir kom­andi kosn­ing­ar. Meðal mál­efna eru afnám verð­trygg­ing­ar, stofnun sam­fé­lags­banka, sam­einað líf­eyr­is­kerfi, hækkun grunn­fram­færslu, þjóð­ar­eign á auð­lindum og ný stjórn­ar­skrá. 

„Þetta er verk­efna­list­inn sem við ætlum að nota til að laga Ísland og minnka völd fjár­mála­kerf­is­ins yfir lífi okk­ar,“ segir Helga. „Þetta er það sem sam­einar okkur en svo er hvert kjör­dæma­ráð með sínar áherslur eins og geng­ur.“

0,5 pró­senta fylgi

Dögun hefur ekki mælst vel í skoð­ana­könn­unum und­an­farin miss­eri. Í nýj­ustu Kosn­inga­spá Kjarn­ans var fylgið 0,5 pró­sent. Helga segir flokk­inn ein­fald­lega ekki hafa fengið að vera með í skoð­ana­könn­un­um. „En við vonum að þessar kosn­ingar fari ekki að snú­ast um að velta sér upp úr skoð­ana­könn­un­um, eins og gerð­ist í for­seta­kosn­ing­un­um,“ segir Helga. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
80 milljarða skattsvik á ári
Leslistinn 6. júlí 2020
Huawei á undir högg að sækja beggja vegna Ermasunds
Kínverski fjarskiptarisinn Huawei hefur mætt andstöðu franskra og breskra yfirvalda í kjölfar viðskiptaþvingana Bandaríkjanna gegn fyrirtækinu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Úthlutar 400 milljónum til einkarekinna fjölmiðla
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur undirritað reglugerð um stuðning við einkarekna fjölmiðla.
Kjarninn 6. júlí 2020
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None