Allar líkur á að Theresa May verði næsti forsætisráðherra Bretlands

Michael Gove hafði ekki erindi sem erfiði þegar hann stakk vin sinn Boris Johnson í bakið og bauð sig fram til formanns Íhaldsflokksins. Tvær konur munu berjast um embættið, Theresa May og Andrea Leadsom.

Fátt virðist geta komið í veg fyrir að May flytjist inn í húsið að baki hennar.
Fátt virðist geta komið í veg fyrir að May flytjist inn í húsið að baki hennar.
Auglýsing

Ther­esa May verður að öllum lík­indum næsti for­maður Íhalds­flokks­ins og for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands. Hún hlaut 199 atkvæði í annarri umferð for­manns­kjörs­ins í flokkn­um, sem fór fram í dag. Næst á eftir henni kom Andrea Leadsom, sem hlaut 84 atkvæði, og í þriðja sæti varð Mich­ael Gove, sem fékk 46 atkvæði og verður ekki með í næstu umferð. 

Valið mun því standa á milli tveggja kvenna, May og Leadsom, þegar þriðja umferðin fer fram í næstu viku. Það virð­ist þó fátt geta komið í veg fyrir að May verði for­sæt­is­ráð­herra, stuðn­ingur við hana er ein­fald­lega svo mikið meiri. 

May sagði við blaða­menn fyrir utan þingið nú fyrir skömmu að hún væri mjög ánægð með góða kosn­ingu og mik­inn stuðn­ing. Þetta sýndi að Íhalds­flokk­ur­inn geti verið sam­ein­að­ur, og undir hennar for­ystu myndi flokk­ur­inn gera það á ný. 

Auglýsing

Mich­ael Gove ríður ekki feitum hesti frá for­manns­kjör­inu, sem hann til­kynnti öllum að óvörum að hann ætl­aði að taka þátt í skömmu áður en fram­boðs­frest­ur­inn rann út í síð­ustu viku. Með því líta margir svo á að hann hafi svikið vin sinn og bar­áttu­bróður Boris John­son, fyrr­ver­andi borg­ar­stjóra London, sem hafði ætlað sér í for­manns­fram­boð með hjálp Gove. John­­son lýsti í vik­unni for­m­­lega yfir stuðn­­ingi við Andreu Leadsom, og sagði hana hafa allt sem til þyrfti til að leiða Bret­land. Talið er að stuðn­­ingur hans hafi hjálpað henni mikið og fylkt stuðn­­ings­­mönnum þess að yfir­­­gefa ESB að baki henn­i. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Smitum og innlögnum fjölgað í Danmörku
Sjáanleg áhrif afléttinga sóttvarnaaðgerða í nágrannalöndunum eru misjöfn sem helgast m.a. af hlutfalli bólusettra og fjölda sýna sem tekin eru. Í Englandi og Danmörku, sem fyrst riðu á vaðið, eru blikur á lofti.
Kjarninn 19. október 2021
Árni Finnsson
Á vonarvöl?
Kjarninn 19. október 2021
Sjókvíareldi á Vestfjörðum.
Framleiðsla í fiskeldi jókst um 169 prósent milli 2016 og 2020
Tekjur fiskeldisfyrirtækja hafa tvöfaldast frá 2016 og útflutningsverðmæti afurða þeirra hafa þrefaldast. Launþegum í geiranum hefur hins vegar ekki fjölgað nálægt því jafn mikið, eða um 32 prósent á sama tímabili.
Kjarninn 19. október 2021
Bensínverð ekki verið hærra síðan 2012
Verðið á heimsmarkaði með olíu hefur margfaldast frá vorinu 2020. Það hefur skilað því að viðmiðunarverð á bensíni á Íslandi hefur einungis einu sinni verið hærra í krónum talið.
Kjarninn 19. október 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Öllum sóttvarnaraðgerðum innanlands verði aflétt eftir mánuð
Frá og með morgundeginum mega 2.000 manns koma saman, grímuskyldu verður aflétt og opnunartímar skemmtistaða lengjast um klukkustund. Svo er stefnt á afléttingu allra aðgerða eftir fjórar vikur.
Kjarninn 19. október 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – Íslenskir fjárhundar og endurvinnsla textíls
Kjarninn 19. október 2021
Sjávarútvegurinn greiddi sér 21,5 milljarða króna í arð í fyrra
Hagur sjávarútvegsfyrirtækja landsins, samtala arðgreiðslna og aukins eigin fjár þeirra, hefur vænkast um meira en 500 milljarða króna frá bankahrun. Geirinn greiddi sér meira út í arð í fyrra en hann greiddi í öll opinber gjöld.
Kjarninn 19. október 2021
Ásýnd fyrirhugaðrar uppbyggingar á Orkureitnum séð frá Suðurlandsbraut.
Reitir selja uppbyggingarheimildir á Orkureit á hátt í fjóra milljarða
Félagið Íslenskar fasteignir ehf. mun taka við uppbyggingunni á hinum svokallaða Orkureit á milli Ármúla og Suðurlandsbrautar af Reitum. Áætlaður söluhagnaður Reita af verkefninu er um 1,3 milljarðar króna.
Kjarninn 19. október 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None