Ferðamenn eyddu 26 milljörðum á Íslandi í júní

vi-seljalandsfoss_14356992780_o.jpg
Auglýsing

Erlendir ferða­menn hafa aldrei eytt meiri pen­ingum á Íslandi en þeir gerðu í júní síð­ast­liðn­um. Alls nam erlend greiðslu­korta­velta í mán­uð­inum tæpum 26 millj­örðum króna, sem er átta millj­örðum krónum meira en hún var í sama mán­uði 2015. Það þýðir að aukn­ingin á milli ára er rúm­lega 40 pró­sent. Þetta kemur fram í nýjum tölum frá Rann­sókn­ar­setri versl­un­ar­inn­ar.

Það sem af er ári hafa erlendir ferða­menn greitt um 100 millj­örðum króna með kortum sín­um. Mest hefur farið í flug­ferð­ir, eða um 19 millj­arðar króna, en um 18 millj­arðar króna fóru í gisti­þjón­ustu. Þá hafa þeir eytt 11,6 millj­örðum króna í verslun á fyrstu sex mán­uðum árs­ins.

Með­al­velta í krónum  talið er eilítið hærri en hún var í júní í fyrra, eða um 139 þús­und á hvern ferða­mann. Mest eyða ferða­menn frá Sviss, eða 245 þús­und krónum að með­al­tali, en Kín­verjar (67 þús­und krón­ur) og Pól­verjar (28 þús­und krón­ur) eru með lægstu með­al­velt­una.

Auglýsing

Það kemur kannski fæstum á óvart en ferða­menn sem heim­sóttu Ísland hafa aldrei verið fleiri en í nýliðnum júní­mán­uði, þegar 186 þús­und slíkir fóru til og frá land­inu. Það er tæp­lega 36 pró­sent fleiri en komu hingað í júní 2015. Alls komu um 700 þús­und ferða­menn til Íslands á fyrstu sex mán­uðum árs­ins, sem er 183 þús­und fleiri en komu hingað á sama tíma­bili í fyrra og jafn margir og heim­sóttu landið allt árið 2012. Vert er að taka fram að júlí og ágúst eru vana­lega þeir mán­uðir sem flestir ferða­menn heim­sækja Ísland og því má búast við því að enn fleiri slíkir komi hingað til lands á síð­ari hluta árs­ins en gerðu það á fyrstu sex mán­uðum þess.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Gylfi: Stjórnvöld gerðu mistök með því að opna landið
Prófessor í hagfræði, sem varaði við áhrifum af opnun landamæra Íslands í sumar, segir að stjórnvöld hafi stefnt mikilvægum almannagæðum í hættu með því að halda þeim til streitu. Hagsmunir fárra hafi verið teknir fram yfir hagsmuni þorra landsmanna.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None