Fjölmiðlar segja sex látna eftir skotárás í München

Lögregla hefur girt af stórt svæð þar sem skotárásin átti sér stað í verslunarmiðstöð. Misvísandi upplýsingar hafa borist um árásina.
Lögregla hefur girt af stórt svæð þar sem skotárásin átti sér stað í verslunarmiðstöð. Misvísandi upplýsingar hafa borist um árásina.
Auglýsing

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá inn­an­ríks­ráðu­neyti Þýsklands eru minnst þrír látnir eftir skotárás á minnsta kosti þremur stöðum í München. Fjöldi manns eru særð­ir. Fjöl­miðlar í München segja að sex manns séu látn­ir. Talið er að fleiri en einn byssu­maður hafi verið að verki, hugs­an­lega þrír. Þeir komust undan og leitar lög­regla þeirra núna.

Fjöldi mis­vísandi upp­lýs­inga hafa komið fram síðan fyrstu fréttir bár­ust af árásinni. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá lög­regl­unni í Bæj­ara­landi er um byssu­æði að ræða þar sem skotið var títt á allt kvikt í versl­un­ar­mið­stöð í borg­inni. Enn er starfs­fólk versl­ana í felum í versl­un­ar­mið­stöð­inni.

Auglýsing


Fólki er ráð­lagt að halda sér frá fjöl­mennum almenn­ings­stöðum og almenn­ings­sam­göngum hefur verið hætt á meðan óvissu­á­standið rík­ir. Skotárásin hófst á McDon­ald’s-veit­inga­stað í versl­un­ar­mið­stöð­inni, að sögn tals­konu lög­regl­unn­ar.

Sérsveitir þýsku lögreglunnar hafa verið kallaðar út til að hafa uppi á árásarmönnunum.

Myndir af skotárásinni hafa verið birtar á sam­fé­lags­miðl­um. Lög­reglan í München hefur beðið fólk á sam­fé­lags­miðlum um að birta ekki myndir af lög­reglu­mönnum því það gæti veitt árás­ar­mönn­unum upp­lýs­ingar um aðgerðir lög­reglu. Hér að neðan má sjá mynd­band af einum árás­armann­inum fyrir utan veit­inga­stað í versl­un­ar­mið­stöð­inni. Mynd­bandið er ekki fyrir við­kvæma.Í dag eru fimm ár liðin síðan And­ers Behring Breivik framdi fjöldamorð í Osló og í Útey. Sú árás var gegn fjöl­menn­ingu að sögn Breiviks sem aðhyllist öfga­þjóð­ern­is­hyggju.

Fréttin verður upp­færð um leið og áreið­an­legar fréttir ber­ast. Fréttin upp­fær­ist sjálf­krafa. Síð­ast upp­fært kl. 18:46.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None