Lilja vill leiða í Reykjavík suður hjá Framsókn – Smári leiðir hjá Pírötum á Suðurlandi

Lilja Alfreðsdóttir utanríkisráðherra.
Lilja Alfreðsdóttir utanríkisráðherra.
Auglýsing

Lilja D. Alfreðs­dótt­ir, sem verið hefur utan­rík­is­ráð­herra frá því í apr­íl, ætlar að sækj­ast eftir því að leiða lista Fram­sókn­ar­flokks­ins í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi suður í kosn­ing­unum í haust. Nokkuð ljóst var í hvað stefndi þegar Karl Garð­ars­son til­kynnti í gær að hann ætl­aði sér að sækj­ast eftir odd­vita­sæti í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi norð­ur, en hann var í öðru sæti á lista flokks­ins í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi suður í síð­ustu kosn­ing­um. Kjarn­inn spáði m.a. þess­ari nið­ur­stöðu í morg­un­pósti sínum í morg­un. 

Sú sem leiddi flokk­inn þar í kosn­ing­unum í apríl 2013, Vig­dís Hauks­dótt­ir, hefur ákveðið að gefa ekki kost á sér í kom­andi kosn­ing­um. Kosið verður á milli þeirra sem gefa kost á sér í fyrstu sætin á tvö­földu kjör­dæm­is­þingi Fram­sókn­ar­flokks­ins í Reykja­vík 27. ágúst.

Lilja, sem hefur verið utan­þings­ráð­herra frá því í apr­íl, greinir frá ákvörðun sinni í Frétta­blað­inu í dag en seg­ist þar ekki ætla að bjóða sig fram gegn Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni, sitj­andi for­manni flokks­ins ef haldið verður flokks­þing í aðdrag­anda kosn­inga. Leið­togar rík­is­stjórn­ar­inn­ar, Sig­urður Ingi Jóhanns­son og Bjarni Bene­dikts­son, fund­uðu með leið­togum stjórn­ar­and­stöðu­flokk­anna í gær og til­kynntu þeim að kosið yrði 29. októ­ber að óbreytt­u. 

Auglýsing

Próf­kjöri Pírata á Suð­ur­landi lauk í gær­kvöldi. Nið­ur­stöður þess voru þær að Smári McCarthy mun leiða list­ann, en hann sótt­ist eftir því. Smári hefur verið virkur í starfi Pírata frá því að flokk­ur­inn var stofn­aður og leiddi lista flokks­ins í kjör­dæm­inu í þing­kosn­ing­unum 2013 en náði ekki kjöri. Í öðru sæti á lista Pírata í kjör­dæm­inu verður Oktavía Hrund Jóns­dótt­ir, í þriðja sæti verður Þórólfur Júl­ían Dags­son og í því fjórða Álf­heiður Eymars­dótt­ir. 113 manns kusu í próf­kjör­inu.

Próf­kjöri Pírata í Reykja­vík­ur­kjör­dæm­unum og í Suð­vest­ur­kjör­dæmi lýkur síðar í dag. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None