Lilja vill leiða í Reykjavík suður hjá Framsókn – Smári leiðir hjá Pírötum á Suðurlandi

Lilja Alfreðsdóttir utanríkisráðherra.
Lilja Alfreðsdóttir utanríkisráðherra.
Auglýsing

Lilja D. Alfreðs­dótt­ir, sem verið hefur utan­rík­is­ráð­herra frá því í apr­íl, ætlar að sækj­ast eftir því að leiða lista Fram­sókn­ar­flokks­ins í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi suður í kosn­ing­unum í haust. Nokkuð ljóst var í hvað stefndi þegar Karl Garð­ars­son til­kynnti í gær að hann ætl­aði sér að sækj­ast eftir odd­vita­sæti í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi norð­ur, en hann var í öðru sæti á lista flokks­ins í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi suður í síð­ustu kosn­ing­um. Kjarn­inn spáði m.a. þess­ari nið­ur­stöðu í morg­un­pósti sínum í morg­un. 

Sú sem leiddi flokk­inn þar í kosn­ing­unum í apríl 2013, Vig­dís Hauks­dótt­ir, hefur ákveðið að gefa ekki kost á sér í kom­andi kosn­ing­um. Kosið verður á milli þeirra sem gefa kost á sér í fyrstu sætin á tvö­földu kjör­dæm­is­þingi Fram­sókn­ar­flokks­ins í Reykja­vík 27. ágúst.

Lilja, sem hefur verið utan­þings­ráð­herra frá því í apr­íl, greinir frá ákvörðun sinni í Frétta­blað­inu í dag en seg­ist þar ekki ætla að bjóða sig fram gegn Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni, sitj­andi for­manni flokks­ins ef haldið verður flokks­þing í aðdrag­anda kosn­inga. Leið­togar rík­is­stjórn­ar­inn­ar, Sig­urður Ingi Jóhanns­son og Bjarni Bene­dikts­son, fund­uðu með leið­togum stjórn­ar­and­stöðu­flokk­anna í gær og til­kynntu þeim að kosið yrði 29. októ­ber að óbreytt­u. 

Auglýsing

Próf­kjöri Pírata á Suð­ur­landi lauk í gær­kvöldi. Nið­ur­stöður þess voru þær að Smári McCarthy mun leiða list­ann, en hann sótt­ist eftir því. Smári hefur verið virkur í starfi Pírata frá því að flokk­ur­inn var stofn­aður og leiddi lista flokks­ins í kjör­dæm­inu í þing­kosn­ing­unum 2013 en náði ekki kjöri. Í öðru sæti á lista Pírata í kjör­dæm­inu verður Oktavía Hrund Jóns­dótt­ir, í þriðja sæti verður Þórólfur Júl­ían Dags­son og í því fjórða Álf­heiður Eymars­dótt­ir. 113 manns kusu í próf­kjör­inu.

Próf­kjöri Pírata í Reykja­vík­ur­kjör­dæm­unum og í Suð­vest­ur­kjör­dæmi lýkur síðar í dag. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ekki tímabært að fella niður ívilnun á tengiltvinnbíla
Efnahags- og viðskiptanefnd telur ekki tilefni til þess að skattaívilnunin á tengiltvinnbílum falli niður með öllu í lok árs 2020. Nefndin leggur í staðinn til að fjárhæðarmark ívilnunarinnar lækki í nokkrum áföngum.
Kjarninn 16. desember 2019
„Algeggjuð“ hugmynd um sameiningu banka
Í Vísbendingu, sem kom til áskrifenda á föstudaginn, er fjallað um þá hugmynd að sameina tvo af kerfislægt mikilvægu bönkum landsins.
Kjarninn 15. desember 2019
SMS og MMS ganga í endurnýjun lífdaga
Eftir að hafa lotið í lægra haldi fyrir nýjum samskiptaforritum á borð við Messenger og WhatsApp eru gömlu góðu SMS- og MMS-skilaboðin að eiga endurkomu. Þeim fjölgar nú eftir áralangan samdrátt.
Kjarninn 15. desember 2019
Ferðalag á mörkum ljóss og myrkurs, í átt til dögunar
Rökkursöngvar Sverris Guðjónssonar kontratenórs eru að koma út. Safnað er fyrir þeim á Karolina Fund.
Kjarninn 15. desember 2019
Ársreikningaskrá heyrir undir embætti ríkisskattstjóra.
Skil á ársreikningum hafa tekið stakkaskiptum eftir að viðurlög voru hert
Eftir að viðurlög við því að skila ekki ársreikningum á réttum tíma voru hert skila mun fleiri fyrirtæki þeim á réttum tíma. Enn þarf almenningur, fjölmiðlar og aðrir áhugasamir þó að greiða fyrir aðgang að ársreikningum.
Kjarninn 15. desember 2019
Hin harða barátta um sjónvarpið og internetið
Síminn fékk nýverið níu milljóna króna stjórnvaldssekt fyrir að hafa margbrotið ákvæði fjölmiðlalaga, með því að í raun vöndla saman sölu á interneti og sjónvarpi. Brotin voru sögð meðvituð, markviss og ítrekuð.
Kjarninn 15. desember 2019
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None