Vill leiða Sjálfstæðisflokkinn í öðru Reykjavíkurkjördæminu

Sigríður Andersen
Auglýsing

Sig­ríður Á. And­er­sen, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sæk­ist eftir 2. sæti á fram­boðs­lista Sjálf­stæð­is­flokks í Reykja­vík. Nái hún mark­miði sínu mun hún leiða annað Reykja­vík­ur­kjör­dæmið fyrir flokk­inn í kom­andi kosn­ing­um. Í gær til­kynnti Guð­laugur Þór Þórð­­ar­­son, þing­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins, að hann sæk­t­ist líka eftir öðru sæti í próf­­kjöri flokks­ins. Þau sækj­ast því eftir sama sæt­i. 

Ólöf Nor­dal, vara­­for­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins, er talin lík­­­leg til að sækj­­ast eftir fyrsta sæt­inu í Reykja­vík og þar með leiða hitt kjör­­dæm­ið. Sig­ríður lenti í sjö­unda sæti í próf­­kjöri Sjálf­­stæð­is­­flokks fyrir þing­­kosn­­ing­­arnar 2013 og var vara­þing­maður flokks­ins í upp­hafi kjör­tíma­bils. Hún tók sæti Pét­urs H. Blön­dal á þingi þegar hann lést sum­arið 2015.

Hanna Birna Krist­jáns­dóttir og Ill­ugi Gunn­­ar­s­­son leiddu lista Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins í Reykja­vík­­­ur­­kjör­­dæm­unum tveimur í síð­­­ustu þing­­kosn­­ing­­um. Þau hafa bæði til­­kynnt um að þau ætli sér að hætta í stjórn­­­málum og bjóða sig því ekki aftur fram í haust. Þá var Pétur H. Blön­­dal í öðru sæti á lista flokks­ins í Reykja­vík­­­ur­­kjör­­dæmi suð­ur í síð­ustu kosn­ing­um.

Auglýsing

Bára Huld Beck
#metoo – Eftir hverju er verið að bíða?
Kjarninn 24. júní 2018
Rut Guðnadóttir
Viltu vera memm?
Kjarninn 24. júní 2018
Viðhorf íslenskra kvenna jákvætt gagnvart erfðaráðgjöf og erfðaprófi
Samkvæmt íslenskri rannsókn er viðhorf íslenskra kvenna jákvætt gagnvart erfðaráðgjöf og erfðaprófi vegna BRCA-stökkbreytinga en um helmingur virðist hafa áhyggjur af skertum rétti til sjúkratrygginga í kjölfar jákvæðrar niðurstöðu.
Kjarninn 24. júní 2018
Fanney Birna Jónsdóttir
Fjórflokkur Dags
Kjarninn 24. júní 2018
Gamla ráðhúsið í Randers
Danskur eftirlíkingarmiðbær í Kína
Er nokkuð 1. apríl sagði Anne Mette Knattrup framkvæmdastjóri ferðamála í Randers á Jótlandi þegar hún frétti að í Kína stæði til að reisa nákvæma eftirlíkingu miðbæjarins í Randers. En þetta var ekki 1. aprílfrétt og Kínverjum er full alvara.
Kjarninn 24. júní 2018
Áhrif Bláu plánetunnar láta á sér kræla
Eftir frumsýningu heimildaþátta BBC um lífríkið í hafinu hefur fólk í Bretlandi og víðar tekið við sér og ákveðin vitundarvakning virðist hafa átt sér stað. Sir David Attenborough segist vera furðulostinn yfir viðbrögðunum.
Kjarninn 23. júní 2018
Mænusótt snýr aftur
Þrátt fyrir jákvæð teikn á lofti um að mænusótt myndi brátt heyra sögunni til þá bárust þau tíðindi fyrir skömmu að veiran hefði greinst í Venesúela.
Kjarninn 23. júní 2018
Sama hver lausnin á vandamálum leigumarkaðsins er mun ekkert breytast nema að afstaða Íslendinga til húsnæðisleigu breytist.
Hvernig er hægt að gera leigumarkaðinn öruggari?
Leigumarkaðurinn á Íslandi er óstöðugur og hefur hækkað hratt á undanförnum árum. Hvaða ástæður liggja að baki því og hvernig getum við bætt hann að mati sérfræðinga?
Kjarninn 23. júní 2018
Meira úr sama flokkiInnlent
None