Lögreglustöð
Auglýsing

Alda Hrönn Jóhanns­dótt­ir, aðal­lög­fræð­ingur hjá lög­reglu­stjór­anum á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, hefur stöðu sak­born­ings í rann­sókn setts hér­aðs­sak­sókn­ara. Þetta kemur fram á vef RÚV, og er stað­fest af Lúð­víki Berg­vins­syni, settum sak­sókn­ara. 

Alda Hrönn er sökuð um að hafa mis­beitt lög­reglu­valdi við rann­sókn á LÖKE-­mál­inu, en tveir sak­born­ingar í mál­inu kærðu hana fyrir rangar sak­ar­giftir og brot í starfi í apr­íl. Við rann­sókn LÖKE-­máls­ins var Alda Hrönn yfir­lög­fræð­ingur hjá lög­regl­unni á Suð­ur­nesj­u­m. 

Alda Hrönn sendi frá sér yfir­lýs­ingu vegna máls­ins í gær, þar sem kom fram að hún vísi alfarið á bug öllum ásök­unum sem séu til­efni rann­sókn­ar­innar á sér. „Sú aðkoma sem ég hafði að umræddu máli féll undir starfs­skyldur mínar í mínu fyrra starf­i.“ Rann­sóknir á brotum lög­reglu­manna í starfi hafi verið á for­ræði Rík­is­sak­sókn­ara sam­kvæmt lög­um, en emb­ætti Rík­is­sak­sókn­ara hafi óskað eftir aðstoð lög­regl­unnar á Suð­ur­nesjum við með­ferð máls­ins. „Ég kom ein­göngu að umræddu máli sem lög­lærður full­trúi. Rann­sókn máls­ins leiddi til þess að emb­ætti Rík­is­sak­sókn­ara höfð­aði saka­mál á hendur lög­reglu­mann­inum sem lauk með því að Hæsti­réttur Íslands sak­felldi hann fyrir brot í starf­i,“ sagði Alda Hrönn. Hún sagði lög­bundna þagn­ar­skyldu koma í veg fyrir að hún geti tjáð sig frekar, en að hún hafi rækt starfs­skyldur sínar af fyllstu fag­mennsku og í sam­ræmi við með­ferð slíkra mála. „Ég hef skiln­ing á að fólk leiti réttar síns finn­ist því á sér brot­ið. Á hinn bóg­inn þykir mér hart að sæta rann­sókn fyrir það eitt að sinna starfi mínu í sam­ræmi við starfs­skyldur mín­ar.“ 

Auglýsing

Bent er á það á vef RÚV, að lög­reglu­mað­ur­inn sem var dæmdur var aðeins dæmdur fyrir að deila per­sónu­upp­lýs­ingum til félaga síns á Face­book, í máli sem tengd­ist ekki upp­lýs­ingum úr LÖKE-­kerfi lög­regl­unn­ar. Veiga­mesti ákæru­lið­ur­inn í LÖKE-­mál­inu var felldur niður þar sem gögnin sem ákæran byggð­ist á reynd­ust ekki rétt. 

Katrín kynnti innleiðingu á heimsmarkmiðum
Forsætisráðherra talaði fyrir mikilvægi aukinnar alþjóðlegrar samvinnu við innleiðingu á heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Forstjóri Nova: Óþarfi að greiða tvo milljarða á ári fyrir leigu á myndlyklum
Forstjóri Nova segir að framtíð sjónvarpsins sé á netinu.
Kjarninn 16. júlí 2019
Jeppi prófaður á Íslandi fyrir ferð til Mars árið 2020
Prófun á Mars-Jeppa fer fram í nágrenni Langjökuls. Fjölmargir vísindamenn koma að verkefninu, þar á meðal nemendur frá Háskóla Reykjavíkur og starfsfólk Arctic Trucks.
Kjarninn 16. júlí 2019
Innleiðingarhalli EES-gerða innan við eitt prósent þriðja árið í röð
Innleiðingarhalli EES-gerða á Íslandi stendur í 0,7 prósentum. Hallinn náði hámarki árið 2013 þegar hann nam 3,2 prósentum.
Kjarninn 16. júlí 2019
Katrín Baldursdóttir
Flokksskírteini leið til frama
Kjarninn 16. júlí 2019
Lífeyrisjóður verzlunarmanna lækkar óverðtryggða vexti
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur lækkað fasta vexti á óverðtryggðum lánum úr 6,12 prósentum í 5,14 prósent. Í kjölfar breytingarinnar eru þetta lægstu föstu vextir óverðtryggðra lána sem í boði eru.
Kjarninn 16. júlí 2019
Íslenska ríkið braut gegn Styrmi og Júlíusi
Mannréttindadómstóll Evrópu telur íslenska ríkið hafa brotið gegn Styrmi Þór Bragasyni, fyrrum forstjóra MP banka, og Júlíusi Sigurþórssyni, fyrrum framkvæmdastjóra vörustýringasviðs Húsasmiðjunnar.
Kjarninn 16. júlí 2019
Duterte íhugar að slíta stjórnmálasambandi við Ísland
Rodrigo Duterte, forseti Filippseyja, íhugar alvarlega að slíta stjórnmálasambandi við Ísland í kjölfar ályktunar Íslands í mannréttindaráði Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None