Lögreglustöð
Auglýsing

Alda Hrönn Jóhanns­dótt­ir, aðal­lög­fræð­ingur hjá lög­reglu­stjór­anum á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, hefur stöðu sak­born­ings í rann­sókn setts hér­aðs­sak­sókn­ara. Þetta kemur fram á vef RÚV, og er stað­fest af Lúð­víki Berg­vins­syni, settum sak­sókn­ara. 

Alda Hrönn er sökuð um að hafa mis­beitt lög­reglu­valdi við rann­sókn á LÖKE-­mál­inu, en tveir sak­born­ingar í mál­inu kærðu hana fyrir rangar sak­ar­giftir og brot í starfi í apr­íl. Við rann­sókn LÖKE-­máls­ins var Alda Hrönn yfir­lög­fræð­ingur hjá lög­regl­unni á Suð­ur­nesj­u­m. 

Alda Hrönn sendi frá sér yfir­lýs­ingu vegna máls­ins í gær, þar sem kom fram að hún vísi alfarið á bug öllum ásök­unum sem séu til­efni rann­sókn­ar­innar á sér. „Sú aðkoma sem ég hafði að umræddu máli féll undir starfs­skyldur mínar í mínu fyrra starf­i.“ Rann­sóknir á brotum lög­reglu­manna í starfi hafi verið á for­ræði Rík­is­sak­sókn­ara sam­kvæmt lög­um, en emb­ætti Rík­is­sak­sókn­ara hafi óskað eftir aðstoð lög­regl­unnar á Suð­ur­nesjum við með­ferð máls­ins. „Ég kom ein­göngu að umræddu máli sem lög­lærður full­trúi. Rann­sókn máls­ins leiddi til þess að emb­ætti Rík­is­sak­sókn­ara höfð­aði saka­mál á hendur lög­reglu­mann­inum sem lauk með því að Hæsti­réttur Íslands sak­felldi hann fyrir brot í starf­i,“ sagði Alda Hrönn. Hún sagði lög­bundna þagn­ar­skyldu koma í veg fyrir að hún geti tjáð sig frekar, en að hún hafi rækt starfs­skyldur sínar af fyllstu fag­mennsku og í sam­ræmi við með­ferð slíkra mála. „Ég hef skiln­ing á að fólk leiti réttar síns finn­ist því á sér brot­ið. Á hinn bóg­inn þykir mér hart að sæta rann­sókn fyrir það eitt að sinna starfi mínu í sam­ræmi við starfs­skyldur mín­ar.“ 

Auglýsing

Bent er á það á vef RÚV, að lög­reglu­mað­ur­inn sem var dæmdur var aðeins dæmdur fyrir að deila per­sónu­upp­lýs­ingum til félaga síns á Face­book, í máli sem tengd­ist ekki upp­lýs­ingum úr LÖKE-­kerfi lög­regl­unn­ar. Veiga­mesti ákæru­lið­ur­inn í LÖKE-­mál­inu var felldur niður þar sem gögnin sem ákæran byggð­ist á reynd­ust ekki rétt. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ást og fótbolti
Auður Jónsdóttir rithöfundur gerðist íþróttafréttaritari og fór á landsleik með átta ára syni sínum og fótboltavinkonu. Henni fannst takturinn í HÚH-inu sem kyrjað var í stúkunni minna sig á stigvaxandi samfarir.
Kjarninn 15. október 2019
Kvikan
Kvikan
Ríkustu tíu prósentin, margföld mánaðarlaun hjá Kaupþingi og sókn Miðflokks
Kjarninn 15. október 2019
Magnús Harðarson skipaður nýr forstjóri Kauphallarinnar
Magnús Harðarsson tekur við af bróður sínum Páli sem forstjóri Nasdaq Iceland.
Kjarninn 15. október 2019
Kaupþing felldi niður bótamál gegn fyrrverandi stjórnendum
Kaupþing ehf. samdi í september í fyrra við tryggingafélög vegna stjórnendaábyrgða sem bankinn hafði keypt fyrir bankahrun til að tryggja sig fyrir atferli stjórnenda.
Kjarninn 15. október 2019
Lífeyrissjóðir lánuðu þriðjungi minna í ágúst en í fyrra
Aðgerðir lífeyrissjóða til að þrengja aðgengi að lántökum hjá sér, og kólnandi markaður, leiddu til þess að mun lægri upphæð var tekin að láni hjá þeim til íbúðakaupa í ágústmánuði 2019 en í sama mánuði árin á undan.
Kjarninn 15. október 2019
Milljarða tap Arion banka
Taprekstur hjá Valitor, TravelCo og fall kísilverksmiðjunnar í Helguvík, leiða til milljarðaniðurfærslna í efnahagsreikningi Arion banka.
Kjarninn 14. október 2019
Stjórnvöld nýti tækifærið til að færa heimilum betri vaxtakjör
Samtök atvinnulífsins telja að stjórnvöld eigi að hraða því að lækka sérstakan skatt á fjármálafyrirtæki, meðal annars til að lækka vexti á lánum til heimila og fyrirtækja.
Kjarninn 14. október 2019
Bankasýslan fagnar lækkun bankaskattsins
Bankasýsla ríkisins heldur á eignarhlutum ríkisins í fjármálafyrirtækjum.
Kjarninn 14. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None