Stjórnarþingmaður kallar RÚV stjórnmálahreyfingu

Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Auglýsing

„Skemmti­leg þessi nýja stjórn­mála­hreyf­ing i Efsta­leit­inu. Kom á fram­færi við okkur boð­skap gam­als vinstri rót­tæk­lings, sem fékk rúm­lega 1% fylgi í frönsku for­seta­kosn­ing­un­um, um að kjósa ekki núver­andi stjórn­ar­flokka.“ Þetta segir Brynjar Níels­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag. Þar er hann að kalla RÚV, sem hefur starf­semi sína í Efsta­leiti, stjórn­mála­hreyf­ingu. „Gamli vinstri rót­tæk­ling­ur­inn“ sem Brynjar skrifar um er Eva Joly, sem var í við­tali í Kast­ljósi í síð­ustu viku þegar hún var stödd hér­lendis til að vera frum­mæl­andi á mál­þingi sem Píratar stóðu fyr­ir.Auglýsing

Gagn­rýnir umfjöllun um neyð­ar­lána­sím­tal

Brynjar gagn­rýnir RÚV einnig fyrir að hafa komið „á fram­færi við okkur eld­gömlum upp­lýs­ingum úr Seðla­bank­anum ef við skyldum gleyma hverjir bæru nú ábyrgð á fjár­málakreppu heims­ins“ og spyr svo í kald­hæðni „Hvernig ætli það fjár­magni sig þetta nýja og öfl­uga stjórn­mála­afl?“

RÚV og frétta­skýr­inga­þátt­ur­inn Kast­ljós hefur legið undir mik­illi gagn­rýni frá stuðn­ings­mönnum Sjálf­stæð­is­flokks­ins fyrir að hafa fjallað um áður óbirtar upp­lýs­ingar um hið svo­kall­aða neyð­ar­lána­sím­tal sem átti sér stað milli Geirs H. Haar­de, þáver­andi for­sæt­is­ráð­herra, og Dav­íðs Odds­son­ar, þáver­andi for­manns banka­stjórnar Seðla­banka Íslands, í októ­ber 2008. Á meðal þeirra sem hafa sett fram slíka gagn­rýni er Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins og fjár­mála­ráð­herra, sem telur að upp­lýs­ingum um málið hafi verið „plant­að“ og að til­gang­ur­inn hafi verið að hafa áhrif á kom­andi kosn­ing­ar.  

Nýjar upp­lýs­ingar um óupp­lýst mál

Neyð­ar­lána­veit­ingin til Kaup­þings hefur verið mikið til umfjöll­unar á und­an­förnum átta árum. En eru margir fletir hennar óljósir og þeir sem að henni komu hafa ekki viljað opin­bera sím­talið þar sem hún var ákveðin til að varpa ljósi á þá fleti. Þá liggur ekki skýrt fyrir í hvað neyð­ar­lánið fór. Sér­stakur sak­sókn­ari hefur haldið því fram að það hafi verið notað í sak­næma gjörn­inga en fyrr­ver­andi stjórn­endur Kaup­þings hafna því alfarið og segj­ast hafa notað pen­ing­anna til að styrkja stöðu bank­ans.

Upp­lýs­ing­arn­ar, sem komu úr fjög­urra ára vitna­skýrslu sér­staks sak­sókn­ara, höfðu aldrei birst áður. Í skýrsl­unni var til að mynda að finna eft­ir­rit úr sím­tal­inu, en slíkt hefur aldrei áður komið fyrir sjónir almenn­ings þar sem Geir hefur neitað að sím­talið verði gert opin­bert. Auk þess kom fram að Davíð Odds­son hafi vís­vit­andi tekið sím­talið við Geir í gegnum síma und­ir­manns síns til að tryggja að það yrði hljóð­ritað og að Davíð hafi sagt við und­ir­mann­inn að hann teldi að neyð­ar­lánið sem var verið að veita Kaup­þingi, alls upp á 500 millj­ónir evra, myndi ekki end­ur­greið­ast. Um var að ræða alla nettó gjald­eyr­is­vara­forða Seðla­bank­ans. 

Hægt er að lesa ítar­lega skýr­ingu á öllum flötum neyð­ar­lána­máls­ins hér.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None