Benedikt verði forsætisráðherra í breiðri stjórn

Benedikt Jóhannesson
Auglýsing

For­menn hins nýlega mynd­aða miðju­banda­lags frjáslyndu flokk­anna Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar fund­uðu með Katrínu Jak­obs­dótt­ur, for­manni Vinstri grænna, á mið­viku­dag og þá var viðruð sú hug­mynd að allir flokk­arnir þrír myndu mynda rík­is­stjórn með Sjálf­stæð­is­flokki. For­sæt­is­ráð­herra í þeirri rík­is­stjórn yrði Bene­dikt Jóhann­es­son. Þessi fundur fór fram sama dag og Bjarna Bene­dikts­syni, for­manni Sjálf­stæð­is­flokks­ins, var afhent stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð af for­seta Íslands. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag. 

Þar segir einnig að Bene­dikt hafi fal­ast eftir stuðn­ingi Pírata til að fá stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð áður en það var afhent Bjarna. Þeir urðu ekki við þeirri beiðni. Ein­ungis tveir for­menn töldu að Bene­dikt ætti að fá það, Við­reisn og Björt fram­tíð. Ákvörðun Ótt­arrs Proppé að mæla með Bene­dikt, og ganga síðar í sam­starf við Við­reisn við myndun rík­is­stjórn­ar, hefur ekki mælst vel fyrir hjá hinum stjórn­ar­and­stöðu­flokk­un­um. Björt fram­tíð hafði myndað óform­legt banda­lag með þeim fyrir kosn­ingar og búist hafði verið við að það myndi halda og að reynt yrði að mynda stjórn frá miðju til vinstri. Svo er ekki og nú standa yfir við­ræður milli Sjálf­stæð­is­flokks ann­ars vegar og Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar hins vegar um að mynda nýja stjórn. Helst er vilji til þess að slík stjórn verði styrkt með einum flokki til við­bótar og hafa Sjálf­stæð­is­menn þrýst á að Fram­sókn verði hleypt að. Það hafa viðsemjendur flokks­ins úti­lok­að. Báðir aðilar gætu sætt sig við Vinstri græna ef saman næð­ist um mál­efni en ljóst er að innan her­búða þess flokks er lít­ill sem eng­inn vilji til að vinna með Sjálf­stæð­is­flokknum í rík­is­stjórn, að minnsta kosti ekki fyrr en reynt hefur verið á myndun ann­ars konar rík­is­stjórn­ar.

DV greinir frá því í dag að í könnun sem Gallup gerði rétt fyrir kosn­ingar hafi komið í ljós að tæp 40 pró­sent stuðn­ings­manna Bjartrar fram­tíðar hafi viljað að Katrín Jak­obs­dóttir yrði næsti for­sæt­is­ráð­herra. Það er nán­ast sama hlut­fall þeirra og vildi að for­maður flokks­ins, Ótt­arr Proppé, sæti á þeim stóli. Stuðn­ings­menn Bjartrar fram­tíðar höfðu lít­inn sem engan áhuga á að Bene­dikt Jóhann­es­son yrði for­sæt­is­ráð­herra og enn minni á því að Bjarni Bene­dikts­son tæki við emb­ætt­inu. Í umræddri könnun kom fram að 40 pró­sent allra aðspurðra, sama hvaða flokk þeir studdu, vildu að Katrín yrði næsti for­sæt­is­ráð­herra. Bjarni Bene­dikts­son var með 26 pró­sent stuðn­ing í emb­ættið en Bene­dikt með ein­ungis fjögur pró­sent. 

Auglýsing

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Pexels
Íslendingar kaupa sífellt meira á alþjóðlegum netverslunardögum
Gífurleg aukning hefur orðið í fjölda póstsendinga hjá Póstinum í kjölfar stóru alþjóðlegu netverslunardaganna á síðustu árum. Alls hefur fjöldi innlendra sendinga aukist um 140 prósent frá árinu 2015.
Kjarninn 6. desember 2019
Íbúðalánasjóður getur gjaldfellt lán eða breytt lánskjörum hjá þeim sem ætla að græða
Íbúðalánasjóður hefur gripið til aðgerða gagnvart félögum sem rekin eru með arðsemissjónarmiði en hafa tekið lán hjá sjóðnum sem ætluð eru fyrir óhagnaðardrifin leigufélög.
Kjarninn 6. desember 2019
Aramco með verðmiðann 205.700.000.000.000
Olíufyrirtæki Aramco verður langsamlega verðmætasta skráða hlutafélag í heiminum. Um 1,5 prósent hlutafjár í félaginu var selt, miðað við verðmiða upp á 1.700 milljarða Bandaríkjadala.
Kjarninn 6. desember 2019
Fyrirmæli gefin um ákæru á hendur Trump
Öll spjót beinast nú að Donald Trump, Bandaríkjaforseta. Demókratar telja hann hafa brotið svo alvarlega af sér að hann eigi að missa réttinn til að vera forseti.
Kjarninn 5. desember 2019
Icelandair gengur frá 4,3 milljarða króna fjármögnun
Eigið fé Icelandair nam um 60 milljörðum í lok þriðja ársfjórðungs.
Kjarninn 5. desember 2019
Sameina kraftana gegn frumvarpi ráðherra
Ellefu hagsmunasamtök hafa sent frá sér sameiginlega yfirlýsingu.
Kjarninn 5. desember 2019
Kostnaður við starfslok Haraldar 57 milljónir
Það hefði kostað ríkissjóð meira að láta Harald Johannessen sitja áfram sem ríkislögreglustjóra en að gera við hann starfslokasamning, enda hefði hann þá fengið laun út skipunartíma sinn. Á móti hefði hann þurft að vinna.
Kjarninn 5. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None