Ísland tapaði fyrir Króatíu í Sagreb

Króatar komu sér enn betur fyrir á toppi I-riðils í undankeppni fyrir Heimsmeistaramótið í fótbolta eftir sigur á Íslandi í Sagreb í kvöld.

Marcelo Brozovic og Kári Árnason berjast um boltann í leiknum. Brozovic skoraði bæði mörkin í leiknum.
Marcelo Brozovic og Kári Árnason berjast um boltann í leiknum. Brozovic skoraði bæði mörkin í leiknum.
Auglýsing

Íslenska karla­lands­liðið í knatt­spyrnu tap­aði fyrir Króa­tíu, 2–0, í lands­leik lið­anna í und­ankeppn­inni fyrir Heims­meist­ara­mótið sem fram fer í Rúss­landi 2018. Króa­tía er nú í efsta sæti I-rið­ils með 10 stig.

Fyrir leik­inn voru liðin bæði með sjö stig en Króa­tía í efsta sæti I-rið­ils vegna betri marka­tölu úr þeim þremur leikjum sem liðið hafði spil­að. Ísland er áfram í öðru sæti rið­ils­ins með sjö stig. Úkra­ína er í öðru sæti með fimm stig en Úkra­ína og Finn­land mæt­ast síðar í kvöld. Með sigri getur Úkra­ína kom­ist upp fyrir Ísland og í annað sæti rið­ils­ins.

Ísland lék án nokk­urra reglu­legra byrj­un­ar­liðs­manna. Fram­herj­arnir Kol­beinn Sig­þórs­son og Alfreð Finn­boga­son voru ekki með vegna meiðsla, eins og miðju­mað­ur­inn Emil Hall­freðs­son. Ari Freyr Skúla­son, vinstri bak­vörð­ur, spil­aði heldur ekki en hann glímir við sýk­ingu í fæti.

Auglýsing

Fyrsta mark leiks­ins kom í fyrri hálf­leik þegar Marcelo Brozovic skor­aði lag­legt mark með föstu og góðu skoti fyrir utan víta­teig úr opnum leik. Ísland átti nokkur færi en náði ekki að gera mark úr þeim. Brozovic var aftur á ferð­inni í upp­bót­ar­tíma og skor­aði annað mark Króata í leiknum eftir mis­tök í íslensku vörn­inni.

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None