Fundur Bjarna, Óttarrs og Benedikts
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, skrifar á Face­book-­síðu sína í kvöld að í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum Við­reisn­ar, Bjartar fram­tíðar og Sjálf­stæð­is­flokks­ins hafi mönnum orðið ásátt um að breytt vinnu­brögð verði á Alþingi með nýrri rík­is­stjórn, „þannig að breið­ari aðkoma yrði að stórum mál­um, þannig að ólík sjón­ar­mið sem til heilla horfðu fyrir þjóð­ina heyrð­ust snemma í ferl­in­u“. Hann seg­ist ekki vita hvernig við­ræð­unum muni ljúka. Þetta er í fyrsta sinn sem for­maður flokk­anna þriggja sem nú reyna að mynda rík­is­stjórn tjáir sig eftir að form­legar við­ræður hófust á föstu­dag.

Bene­dikt nefnir að vel fari á með þeim Óttarri Proppé, for­manni Bjartar fram­tíð­ar, en flokk­arnir þeirra ákváðu að vera í eins konar banda­lagi þegar kæmi að stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum eftir kosn­ing­arnar 29. októ­ber. „[…] ekki þekki ég marga vænni og skyn­sam­ari menn,“ skrifar Bene­dikt. Það hafi ollið honum von­brigðum að lesa um svika­brigsl Ótt­arrs og hans sjálfs vegna þess að flokkar þeirra væru að „sinna þeirri lýð­ræð­is­legu skyldu sinni að reyna að mynda starf­hæfan meiri­hluta“.

Á samn­ings­fund­unum með Bjarna Bene­dikts­syni, for­manni Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hafi þeir verið sam­stíga um að leggja til breytt vinnu­brögð. „Ég heyri ekki annað en að Bjarni sé heill í því að vilja hugsa verk­lag uppá nýtt, þannig að virð­ing Alþingis aukist,“ skrifar Bene­dikt.

Auglýsing

Bene­dikt beinir því svo til ann­arra stjórn­mála­manna að þeir skuli bera virð­ingu fyrir sjálfum sér og póli­tískum and­stæð­ingum „með því að nota ekki tor­tryggni, hatur og ofbeldi, allra síst þegar stjórn­mál eru í eðli­legum far­veg­i.“

Enn fremur skrifar hann að hann hafi ekki hug­mynd um hvernig við­ræð­unum muni ljúka en vonar að „þegar upp verður staðið hafi allir hlut­að­eig­andi verið sínum mál­stað trúir og reynt að finna góðar lausnir á ágrein­ings­mál­um. Þá geta allir verið sáttir við sjálfan sig og aðra, hverjar sem nið­ur­stöður verða,“ skrifar Bene­dikt. Færsl­una má sjá hér.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None