Fundur Bjarna, Óttarrs og Benedikts
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, skrifar á Face­book-­síðu sína í kvöld að í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum Við­reisn­ar, Bjartar fram­tíðar og Sjálf­stæð­is­flokks­ins hafi mönnum orðið ásátt um að breytt vinnu­brögð verði á Alþingi með nýrri rík­is­stjórn, „þannig að breið­ari aðkoma yrði að stórum mál­um, þannig að ólík sjón­ar­mið sem til heilla horfðu fyrir þjóð­ina heyrð­ust snemma í ferl­in­u“. Hann seg­ist ekki vita hvernig við­ræð­unum muni ljúka. Þetta er í fyrsta sinn sem for­maður flokk­anna þriggja sem nú reyna að mynda rík­is­stjórn tjáir sig eftir að form­legar við­ræður hófust á föstu­dag.

Bene­dikt nefnir að vel fari á með þeim Óttarri Proppé, for­manni Bjartar fram­tíð­ar, en flokk­arnir þeirra ákváðu að vera í eins konar banda­lagi þegar kæmi að stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum eftir kosn­ing­arnar 29. októ­ber. „[…] ekki þekki ég marga vænni og skyn­sam­ari menn,“ skrifar Bene­dikt. Það hafi ollið honum von­brigðum að lesa um svika­brigsl Ótt­arrs og hans sjálfs vegna þess að flokkar þeirra væru að „sinna þeirri lýð­ræð­is­legu skyldu sinni að reyna að mynda starf­hæfan meiri­hluta“.

Á samn­ings­fund­unum með Bjarna Bene­dikts­syni, for­manni Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hafi þeir verið sam­stíga um að leggja til breytt vinnu­brögð. „Ég heyri ekki annað en að Bjarni sé heill í því að vilja hugsa verk­lag uppá nýtt, þannig að virð­ing Alþingis aukist,“ skrifar Bene­dikt.

Auglýsing

Bene­dikt beinir því svo til ann­arra stjórn­mála­manna að þeir skuli bera virð­ingu fyrir sjálfum sér og póli­tískum and­stæð­ingum „með því að nota ekki tor­tryggni, hatur og ofbeldi, allra síst þegar stjórn­mál eru í eðli­legum far­veg­i.“

Enn fremur skrifar hann að hann hafi ekki hug­mynd um hvernig við­ræð­unum muni ljúka en vonar að „þegar upp verður staðið hafi allir hlut­að­eig­andi verið sínum mál­stað trúir og reynt að finna góðar lausnir á ágrein­ings­mál­um. Þá geta allir verið sáttir við sjálfan sig og aðra, hverjar sem nið­ur­stöður verða,“ skrifar Bene­dikt. Færsl­una má sjá hér.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fiskurinn úr sjónum skilar tæpum 20 milljörðum krónum meira
Frá byrjun október í fyrra og út september síðastliðinn jókst aflaverðmæti íslenskra sjávarútvegsfyrirtækja um 15,4 prósent miðað við sama tímabil árið áður. Virði þess afla sem fluttur var til útlanda til verkunar jókst um 40 prósent.
Kjarninn 8. desember 2019
Jólahryllingssögur
Ingi Þór Tryggvason hefur skrifað bókaseríu um jólahrylling. Fyrsta sagan fjallar um strák sem horfir á Grýlu taka kærustu sýna og ákveður fara á eftir tröllinu og reyna bjarga stelpunni. Hann safnar fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 8. desember 2019
Þórarinn Hjaltason.
Endurskoðuð áhrif Borgarlínu á umferð
Kjarninn 8. desember 2019
Stefnir í áframhaldandi samdrátt fjórflokksins
Fylgi fjórflokksins, bakbeinsins í íslenskum stjórnmálum, hefur dregist hratt saman á skömmum tíma. Fylgið hefur minnkað umtalsvert í síðustu þremur kosningum og kannanir sýna að sú þróun virðist ekki á undanhaldi. Þvert á móti.
Kjarninn 8. desember 2019
Sjávarútvegsfyrirtæki áttu 709 milljarða um síðustu áramót
Frá hruni hefur hagur allra sjávarútvegsfyrirtækja landsins batnað um hátt í 500 milljarða króna. Eigið fé þeirra hefur tífaldast frá árinu 2010 og það jókst um 28,8 milljarða króna í fyrra. Veiðigjöld hafa hins vegar lækkað.
Kjarninn 8. desember 2019
Færeyingar og fréttin sem ekki mátti segja
Færeyingar eru milli steins og sleggju vegna fyrirhugaðs samnings við kínverska fjarskiptafyrirtækið Huawei um nýtt 5G háhraðanet. Bandaríkjamenn þrýsta á Færeyinga að semja ekki við Huawei og óttast að kínversk stjórnvöld nýti sér Huawei til njósna.
Kjarninn 8. desember 2019
Nýtt merki þjóðkirkjunnar sem var komið fyrir á nýjum húsakynnum Biskupsstofu að Katrínatúni 4 síðastliðinn miðvikudag.
Um 132 þúsund landsmenn standa utan þjóðkirkjunnar
Þeim landsmönnum sem skráðir eru í þjóðkirkjuna hefur fækkað umtalsvert síðastliðinn áratug. Auk þess hefur henni ekki tekist að ná inn þeim tæplega 44 þúsund nýju Íslendingum sem hafa anna hvort fæðst eða flutt hafa til landsins á tímabilinu.
Kjarninn 7. desember 2019
Samfélag Namibíumanna í Bandaríkjunum afhendir sendiherra Íslands þar í landi yfirlýsingu sína.
Vilja að Samherji skili peningunum til namibísku þjóðarinnar
Samfélag Namibíumanna í Bandaríkjunum gera verulega athugasemd við ummæli Bjarna Benediktssonar um hver ástæðan fyrir Samherjamálinu sé. Þau vilja að Ísland biðji Namibíu afsökunar og að Samherji skili peningum til namibísku þjóðarinnar.
Kjarninn 7. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None