Fundur Bjarna, Óttarrs og Benedikts
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, skrifar á Face­book-­síðu sína í kvöld að í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum Við­reisn­ar, Bjartar fram­tíðar og Sjálf­stæð­is­flokks­ins hafi mönnum orðið ásátt um að breytt vinnu­brögð verði á Alþingi með nýrri rík­is­stjórn, „þannig að breið­ari aðkoma yrði að stórum mál­um, þannig að ólík sjón­ar­mið sem til heilla horfðu fyrir þjóð­ina heyrð­ust snemma í ferl­in­u“. Hann seg­ist ekki vita hvernig við­ræð­unum muni ljúka. Þetta er í fyrsta sinn sem for­maður flokk­anna þriggja sem nú reyna að mynda rík­is­stjórn tjáir sig eftir að form­legar við­ræður hófust á föstu­dag.

Bene­dikt nefnir að vel fari á með þeim Óttarri Proppé, for­manni Bjartar fram­tíð­ar, en flokk­arnir þeirra ákváðu að vera í eins konar banda­lagi þegar kæmi að stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum eftir kosn­ing­arnar 29. októ­ber. „[…] ekki þekki ég marga vænni og skyn­sam­ari menn,“ skrifar Bene­dikt. Það hafi ollið honum von­brigðum að lesa um svika­brigsl Ótt­arrs og hans sjálfs vegna þess að flokkar þeirra væru að „sinna þeirri lýð­ræð­is­legu skyldu sinni að reyna að mynda starf­hæfan meiri­hluta“.

Á samn­ings­fund­unum með Bjarna Bene­dikts­syni, for­manni Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hafi þeir verið sam­stíga um að leggja til breytt vinnu­brögð. „Ég heyri ekki annað en að Bjarni sé heill í því að vilja hugsa verk­lag uppá nýtt, þannig að virð­ing Alþingis aukist,“ skrifar Bene­dikt.

Auglýsing

Bene­dikt beinir því svo til ann­arra stjórn­mála­manna að þeir skuli bera virð­ingu fyrir sjálfum sér og póli­tískum and­stæð­ingum „með því að nota ekki tor­tryggni, hatur og ofbeldi, allra síst þegar stjórn­mál eru í eðli­legum far­veg­i.“

Enn fremur skrifar hann að hann hafi ekki hug­mynd um hvernig við­ræð­unum muni ljúka en vonar að „þegar upp verður staðið hafi allir hlut­að­eig­andi verið sínum mál­stað trúir og reynt að finna góðar lausnir á ágrein­ings­mál­um. Þá geta allir verið sáttir við sjálfan sig og aðra, hverjar sem nið­ur­stöður verða,“ skrifar Bene­dikt. Færsl­una má sjá hér.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None