Leiguverð upp um fjögur prósent á þremur mánuðum

Fólk að ganga
Auglýsing

Vísi­tala leigu­verðs á höf­uð­borg­ar­svæð­inu hefur hækkað um 3,9% á þremur mán­uð­um. Þar af hækk­aði hún um 1,3 pró­sent milli sept­em­ber og októ­ber. Þetta kemur fram í gögnum Þjóð­skrár, sem tekur saman vísi­tölur leigu­verðs og íbúða­verðs í hverjum mán­uði út frá þing­lýstum samn­ing­um. 

Þegar litið er til síð­ast­lið­inna tólf mán­aða hefur vísi­tala leigu­verðs hækkað um 8,5 pró­sent, en vísi­talan sýnir breyt­ingar á vegnu með­al­tali fer­metra­verðs og á að varpa ljósi á þróun leigu­verðs sam­kvæmt þeim gögnum sem liggja fyrir á hverjum tíma. 

Fer­metra­verð í leigu­hús­næði á höf­uð­borg­ar­svæð­inu var hæst í stúd­íó­í­búðum í Reykja­vík, vestan Kringlu­mýr­ar­braut­ar, og Sel­tjarn­ar­nesi. Þar var með­alleigu­verðið á hvern fer­metra 3.463 krón­ur, á meðan það var tæp­lega 2.700 krónur í tveggja her­bergja íbúð­um, 2.356 krónur í þriggja her­bergja íbð­uðum og 1.926 krónur í fjög­urra til fimm her­bergja íbúðum á sama svæð­i. 

Auglýsing

438 leigu­samn­ingum var þing­lýst á höf­uð­borg­ar­svæð­inu í októ­ber síð­ast­liðn­um, sem er 18 pró­senta aukn­ing miðað við sama mánuð í fyrra. 

Vísi­tala íbúða­verðs hefur aftur á móti hækkað um 13,6% á höf­uð­borg­ar­svæð­inu und­an­farna 12 mán­uði, um 3,2% síð­ustu þrjá mán­uði og tvö pró­sent milli sept­em­ber og októ­ber. Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None