Stefán Eiríksson ráðinn borgarritari

rikislogreglustjori_11175081213_o.jpg
Auglýsing

Stefán Eiríks­son hefur verið ráð­inn í starf borg­ar­rit­ara. Stefán var lög­reglu­stjóri höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins frá árinu 2007 og þar til hann tók við starfi sem sviðs­stjóri vel­ferð­ar­sviðs 1. sept­em­ber 2014. Borg­ar­rit­ari er æðsti emb­ætt­is­maður borg­ar­innar að und­an­skildum borg­ar­stjóra og einn af stað­genglum hans. Stefán var tal­inn upp­fylla allar þær kröfur sem gerðar eru til borg­ar­rit­ara. Frá þessu er greint á vef Reykja­vík­ur­borg­ar.

Frá­­far­andi borga­­rit­­ari er Ellý Katrín Guð­munds­dótt­­ir. Hún hef­ur gegnt starf­inu frá októ­ber 2011.

Borg­­ar­­rit­­ari hef­ur yf­ir­um­­sjón með mið­lægri stjórn­­­sýslu og stoð­þjón­­ustu á veg­um Reykja­vík­­­ur­­borg­­ar. Í því felst yf­ir­um­­sjón með fjár­­­mál­um, hag­­mál­um, inn­­­kaupa­­mál­um, mannauðs­stjórn­­un, upp­­lýs­inga­­tækn­i­­mál­um og þjón­ust­u­­mál­um Reykja­vík­­­ur­­borg­ar og frum­­kvæði að stefn­u­­mót­un á þess­um svið­u­m. 

Auglýsing

Alls sóttu 17 manns um starf­ið. Um­­sækj­end­ur voru: Ásta Vald­i­mar­s­dótt­ir, fram­­kvæmda­­stjóri, Birg­ir Finn­­boga­­son, end­­ur­­skoð­andi, El­ín­rós Lín­dal, for­­stöðu­mað­ur, Finn­ur Þ. Gunn­þór­s­­son, aðstoð­ar­for­­stöðu­mað­ur, Gunn­hild­ur Gunn­­ar­s­dótt­ir, lög­­­fræð­ing­­ur, Halla S. Sig­­urð­ar­dótt­ir, fram­­kvæmda­­stjóri, Hall­ur Magn­ús­­son, fram­­kvæmda­­stjóri, Hrólf­ur Jóns­­son, skrif­­stofu­­stjóri, Ingi­mar Þór Frið­riks­­son, for­­stöðu­mað­ur, Magnea Hrönn Örv­ar­s­dótt­ir, blaða­mað­ur, Mar­grét María Sig­­urð­ar­dótt­ir, umboðs­maður barna, Óskar Dýr­­mund­ur Ólafs­­son, hverf­is­­stjóri , Pét­ur T. Gunn­­ar­s­­son, rekstr­­ar­ráð­gjafi, Ró­bert Ragn­­ar­s­­son, bæj­­­ar­­stjóri, Sig­­trygg­ur Jóns­­son, fram­­kvæmda­­stjóri, og Tryggvi Þór­halls­­son, lög­­­fræð­ing­­ur, og Stef­án, sem hreppti starf­ið.

Á árunum 2002- 2006 starf­aði Stefán sem skrif­stofu­stjóri og stað­geng­ill ráðu­neyt­is­stjóra dóms- og kirkju­mála­ráðu­neyt­is, á árunum 2007-2014 sem lög­reglu­stjóri höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins og frá 2014 sem sviðs­stjóri vel­ferð­ar­sviðs. Stefán lauk emb­ætt­is­prófi í lög­fræði (Cand.jur) frá Háskóla Íslands í febr­úar 1996 og hdl. 1997 og hefur hann sótt fjölda nám­skeiða, sinnt kennslu í lög­fræði á háskóla­stigi og verið fyr­ir­les­ari á ýmsum vett­vangi, m.a. í opin­berri stjórn­sýslu við Háskóla Íslands.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Um 80 prósent HIV smitaðra í Afríku eru undir fimmtugu. Meðferð vegna veirusýkingingarinnar hefur fallið í skuggann af faraldri COVID-19.
„Leikvöllur“ veirunnar hvergi stærri en í sunnanverðri Afríku
HIV smitaðir sem ekki hafa fengið viðeigandi meðferð eru í margfalt meiri hættu á að deyja úr COVID-19. Vísbendingar eru auk þess um að líkami þeirra sé eins og útungunarvél fyrir ný afbrigði veirunnar. Óréttlát dreifing bóluefna er grafalvarlegur vandi.
Kjarninn 5. desember 2021
Ástandið er að eyðileggja líf allra – Á vappinu í stórborginni Hólagarði
Á næstunni munu Auður Jónsdóttir rithöfundur og Bára Huld Beck blaðamaður rúnta um úthverfi höfuðborgarsvæðisins og kanna bæði stemninguna og rekstrarskilyrðin í kófinu í hinum ýmsu verslunarkjörnum. Hólagarður var fyrsti viðkomustaðurinn.
Kjarninn 5. desember 2021
Líkin í lestinni og fangarnir fjórir
Í tíu daga hefur dönsk freigáta lónað skammt undan landi á Gíneuflóa. Áhöfnin bíður fyrirmæla danskra stjórnvalda um hvað gera skuli við óvenjulega fragt um borð í skipinu: fjögur lík og fjóra fanga.
Kjarninn 5. desember 2021
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None