Mjólk
Auglýsing

Verðlagsnefnd búvara hefur ákveðið að heildsöluverð á mjólk og mjólkurafurðum hækki um 1,7 prósent frá næstu áramótum. Ákvörðunin var samhljóma. Í frétt á vef atvinnu- og nýsköpunarráðuneytisins segir að áhrifin verði eftirfarandi: Afurðastöðvaverð til bænda hækkar um 1,24 krónur á lítra mjólkur, úr 86,16 krónur í 87,40 krónur. Þá hækkar vinnslu- og dreifingarkostnaður mjólkur um 1,51 krónur. á lítra mjólkur. Samanlag mun heildsöluverð á hvern mjólkurlítra því hækka um 2,75 krónur. Verðhækkunin er sögð til komin vegna uppsafnaðra hækkana á vinnslu- og rekstrarkostnaði.

Í verðlagsnefnd sitja þrír fulltrúar ráðuneyta, tveir fulltrúar Bændasamtaka Íslands og tveir fulltrúar Samtaka afurðastöðva í mjólkuriðnaði. Samkvæmt búvörulögum eiga samtök launþega að tilnefna tvo fulltrúa í nefndina. Annar þeirra á að vera tilnefndur af stjórn Bandalags starfsmanna ríkis og bæja (BSRB)og hinn af stjórn Alþýðusambands Íslands (ASÍ).  Hvorki BS­RB né stjórn ASÍ hafa nýtt rétt sinn til að til­nefna full­trúa í verð­lags­nefnd búvara. Ástæðan er sú að þau vilja að mjólkuriðnaðurinn falli undir samkeppnislög, en hann er undanskilin þeim í dag.

Auglýsing

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín mun ræða málefni Ísraels og Palestínu við Blinken og Lavrov í vikunni
Málefni Ísraels og Palestínu voru rædd á þingi í dag. Þingmenn Pírata og Viðreisnar kölluðu eftir því að stjórnvöld tækju af skarið og fordæmdu aðgerðir Ísraela í stað þess að bíða eftir öðrum þjóðum. Forsætisráðherra mun tala fyrir friðsamlegri lausn.
Kjarninn 17. maí 2021
Fjölskylda á flótta hefst við úti á götu í Aþenu, höfuðborg Grikklands.
Útlendingastofnun setur hælisleitendum afarkosti: Covid-próf eða missa framfærslu
Útlendingastofnun er farin að setja fólki sem synjað er um vernd þá afarkosti að gangast undir COVID-próf ellegar missa framfærslu og jafnvel húsnæði. Í morgun var sýrlenskum hælisleitanda gert að pakka saman. „Hvar á hann að sofa í nótt?“
Kjarninn 17. maí 2021
Eurovision-hópurinn fékk undanþágu og fór fram fyrir í bólusetningu
RÚV fór fram á það við sóttvarnaryfirvöld að hópurinn sem opinbera fjölmiðlafyrirtækið sendi til Hollands til að taka þátt í, og fjalla um, Eurovision, myndi fá bólusetningu áður en þau færu. Við því var orðið.
Kjarninn 17. maí 2021
ÁTVR undirbýr nú lögbannsbeiðni á starfsemi vefverslana með áfengi.
ÁTVR ætlar að fara fram á lögbann á vefverslanir og undirbýr lögreglukæru
Áfengis- og tóbaksverslun ríkisins telur nauðsynlegt að fá úr því skorið hjá dómstólum hvort innlendar vefverslanir sem selja áfengi milliliðalaust til neytenda séu að starfa löglega, eins og rekstraraðilar þeirra vilja meina.
Kjarninn 17. maí 2021
Jónas Þór Þorvaldsson er framkvæmdastjóri Kaldalóns.
Kaldalón ætlar að skrá sig á aðallista Kauphallar Íslands árið 2022
Kaldalón hefur selt fasteignaþróunarverkefni í Vogabyggð og keypt tekjuberandi eignir í staðinn. Arion banki ætlar að sölutryggja fimm milljarða króna í nýtt hlutafé í tengslum við skráningu Kaldalóns á markað.
Kjarninn 17. maí 2021
Tækifæri í rafmyntaiðnaði til staðar meðan rafmyntir halda velli að mati ráðherra
Líklega mun hið opinbera nýta sér bálkakeðjutækni þegar fram líða stundir samkvæmt svari fjármála- og efnahagsráðherra við fyrirspurn um rafmyntir. Ekki er þó enn útlit fyrir að rafmyntir taki við af hefðbundinni greiðslumiðlun í bráð.
Kjarninn 17. maí 2021
Viðar Hjartarson
Glæpur og refsing – Hugleiðingar vegna nýfallins dóms
Kjarninn 17. maí 2021
Jónas Atli Gunnarsson
Er nýsköpun ekki lengur töff?
Kjarninn 17. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None