Mjólk
Auglýsing

Verð­lags­nefnd búvara hefur ákveðið að heild­sölu­verð á mjólk og mjólk­ur­af­urðum hækki um 1,7 pró­sent frá næstu ára­mót­um. Ákvörð­unin var sam­hljóma. Í frétt á vef atvinnu- og nýsköp­un­ar­ráðu­neyt­is­ins segir að áhrifin verði eft­ir­far­and­i: Afurða­stöðv­a­verð til bænda hækkar um 1,24 krónur á lítra mjólk­ur, úr 86,16 krónur í 87,40 krón­ur. Þá hækkar vinnslu- og dreif­ing­ar­kostn­aður mjólkur um 1,51 krón­ur. á lítra mjólk­ur. Sam­an­lag mun heild­sölu­verð á hvern mjólk­ur­lítra því hækka um 2,75 krón­ur. Verð­hækk­unin er sögð til komin vegna upp­safn­aðra hækk­ana á vinnslu- og rekstr­ar­kostn­aði.

Í verð­lags­nefnd sitja þrír full­trúar ráðu­neyta, tveir full­trúar Bænda­sam­taka Íslands og tveir full­trúar Sam­taka afurða­stöðva í mjólkur­iðn­aði. Sam­kvæmt búvöru­lögum eiga samtök laun­þega að til­nefna tvo full­trúa í nefnd­ina. Annar þeirra á að vera til­nefndur af stjórn Banda­lags starfs­manna ríkis og bæja (BS­R­B)og hinn af stjórn Alþýðu­sam­bands Íslands (ASÍ).  Hvorki BS­RB né stjórn ASÍ hafa nýtt rétt sinn til að til­­­nefna full­­trúa í verð­lags­­nefnd búvara. Ástæðan er sú að þau vilja að mjólkur­iðn­að­ur­inn falli undir sam­keppn­is­lög, en hann er und­an­skilin þeim í dag.

Auglýsing

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None