Benedikt: Hefði viljað ná meiru inn í stjórnarsáttmálann

Benedikt Jóhannesson
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, segir að hann hefði viljað sjá ýmis­legt í nýgerðum stjórn­ar­sátt­mála hefði verið orðað með afdrátt­ar­laus­ari hætti en gert var. Flokkur hans hefði hins vegar þurft að sætta sig við mála­miðl­anir þegar fyrir lá sam­starf við aðra flokka sem hafa aðra stefnu. Tvennt hafi verið mik­il­væg­ast í stjórn­ar­sátt­mál­anum og rík­is­stjórn­ar­sam­starf­inu, ann­ars vegar að þar sé opnað á breyt­ingar og hins vegar sé mik­il­vægt hver fari með for­ræði hvers mála­flokks í fram­tíð­inni. Þetta kemur fram í við­tali við Bene­dikt í þætt­inum Þjóð­braut, sem verður á dag­skrá á Hring­braut klukkan 21 í kvöld.

Í við­tal­inu ræðir Bene­dikt einnig sam­band sitt við Ótt­arr Proppé, for­mann Bjartrar fram­tíð­ar, en þeir mynd­uðu órjúf­an­legt banda­lag strax eftir kosn­ing­arnar sem fram fóru 29. októ­ber í fyrra. Bene­dikt segir að hann hafi ekk­ert þekkt Ótt­arr fyrir kosn­inga­bar­átt­una og að fyrir kosn­ingar hafi þeir ein­ungis hist á kosn­inga­bar­áttu­tengdum atburð­um. Dag­inn eftir kosn­ing­ar, sunnu­dag­inn 30. októ­ber, hafi Bene­dikt sent Óttarri sms-skila­boð sem í stóð: „Vakn­að­ur?“ Ótt­arr hafi svarað til baka: „Er á fót­u­m.“ í kjöl­farið hringdi Bene­dikt í Ótt­arr og þeir stigu fyrstu skref í átt að banda­lagi Við­reisnar og Bjartrar fram­tíð­ar.Auglýsing

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Lars Løkke fyrrverandi forsætisráðherra Danmerkur og formaður í Venstre.
Klækjarefurinn Lars Løkke ekki á förum úr pólitík
Þegar Lars Løkke Rasmussen sagði af sér formennsku í danska Venstre flokknum 2019 töldu margir að dagar hans í stjórnmálum yrðu brátt taldir. Skoðanakannanir benda til annars, nýstofnaður flokkur Lars Løkke nýtur talsverðs fylgis kjósenda.
Kjarninn 17. október 2021
Kornótta ljósmyndin sem vakti athygli á kjarabaráttu
Verkafólk hjá morgunkornsframleiðandanum Kelloggs segist ekki ætla að láta bjóða sér kjaraskerðingar og er komið í verkfall. Einn verkfallsvörðurinn varð nokkuð óvænt andlit baráttunnar.
Kjarninn 16. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None