365 aftur með í Eddu-akademíunni

365 verður aftur með í Íslensku kvik­mynda- og sjón­varps­aka­dem­í­unni eftir að hafa sagt sig frá Eddu-verðlaununum árið 2015.

eddustoeffnota.jpg
Auglýsing

365 miðlar eru á nýjan leik með­limir í Íslensku kvik­mynda- og sjón­varps­aka­dem­í­unni (ÍK­SA) sem heldur hina árlegu Eddu­verð­launa­há­tíð. Þetta stað­festir Birgitta Björns­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri ÍSKA/Edd­unnar við Kjarn­ann. Til­kynnt var um til­nefn­ingar til verð­laun­anna í dag. 

Greint var frá því í lok árs­ins 2015 að 365 miðlar hefðu sagt sig úr Íslensku kvik­mynda- og sjón­varps­aka­dem­í­unni vegna óánægju með fram­kvæmd verð­laun­anna. Jón Gnarr, þáver­andi fram­kvæmda­stjóri dag­skrársviðs 365, sagði að RÚV hefði haft 70 pró­sent vægi í dóm­nefnd en 365 hafi borið helm­ing kostn­að­ar. Fyr­ir­tækið hefði lagt fram ýmsar til­lögur til að auka vægi almenn­ings í kjöri á verð­launa­höf­um, en án árang­ur­s. 

Þessu vís­aði aka­dem­ían á bug, sagði fjar­stæðu­kennt að tala um að 70 pró­sent val­nefnd­ar­manna væru tengdir RÚV, og 365 hafi greitt 15% af rekstr­ar­gjöld­un­um, en ekki helm­ing. Engar til­lögur hafi heldur verið lagðar fram til að breyta nokkru. 

Auglýsing

Það er kvik­myndin Hjarta­steinn sem fær flestar til­nefn­ingar til Edd­unnar í ár, sextán tals­ins. Hún er til­nefnd í öllum stærstu flokk­un­um, sem mynd árs­ins, leik­stjóri árs­ins og leik­arar og leikkonur árs­ins. Kvik­myndin Eið­ur­inn fékk þrettán til­nefn­ing­ar. 

Tvær þátt­arað­ir, Borg­ar­stjór­inn og Ligeglad, koma til greina sem leikið sjón­varps­efni árs­ins. Lífstíls­þættir árs­ins eru til­nefndir Ferðastiklur, Rætur og Ævar vís­inda­mað­ur, og í skemmti­þætti árs­ins koma Ára­mótaskaup­ið, Eddan og Orð­bragð til greina. Menn­ing­ar­þættir árs­ins eru til­nefndir Eyði­býli, Með okkar augum og Rapp í Reykja­vík, og frétta­þættir árs­ins eru Kast­ljós, Á flótta og Leitin að upp­runan­um. 

Lesa má um til­nefn­ing­arnar hér. 

Verð­launin verða veitt sunnu­dag­inn 26. febr­úar næst­kom­andi á Hilton-hót­el­inu í Reykja­vík. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Kynferðisleg áreitni og ofbeldi í álverunum og verklag þeirra
Alls hafa 27 tilkynningar borist álfyrirtækjunum þremur, Fjarðaáli, Norðuráli og Rio Tinto á síðustu fjórum árum. Kjarninn kannaði þá verkferla sem málin fara í innan fyrirtækjanna.
Kjarninn 4. desember 2021
Inga Sæland er hæstánægð með nýja vinnuaðstöðu Flokks fólksins og ljóst er á henni að það skemmir ekki fyrir að Miðflokkurinn neyðist til að kveðja vinnuaðstöðuna vegna mjög dvínandi þingstyrks.
Inga Sæland tekur yfir skrifstofur Miðflokksins og kallar það „karma“
„Hvað er karma, ef það er ekki þetta?“ segir Inga Sæland um flutninga þingflokks Flokks fólksins yfir í skrifstofuhúsnæði Alþingis þar sem níu manna þingflokkur Miðflokksins, sem í dag er einungis tveggja manna, var áður til húsa.
Kjarninn 3. desember 2021
Pawel Bartoszek
Samráðið er raunverulegt
Kjarninn 3. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None