365 aftur með í Eddu-akademíunni

365 verður aftur með í Íslensku kvik­mynda- og sjón­varps­aka­dem­í­unni eftir að hafa sagt sig frá Eddu-verðlaununum árið 2015.

eddustoeffnota.jpg
Auglýsing

365 miðlar eru á nýjan leik með­limir í Íslensku kvik­mynda- og sjón­varps­aka­dem­í­unni (ÍK­SA) sem heldur hina árlegu Eddu­verð­launa­há­tíð. Þetta stað­festir Birgitta Björns­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri ÍSKA/Edd­unnar við Kjarn­ann. Til­kynnt var um til­nefn­ingar til verð­laun­anna í dag. 

Greint var frá því í lok árs­ins 2015 að 365 miðlar hefðu sagt sig úr Íslensku kvik­mynda- og sjón­varps­aka­dem­í­unni vegna óánægju með fram­kvæmd verð­laun­anna. Jón Gnarr, þáver­andi fram­kvæmda­stjóri dag­skrársviðs 365, sagði að RÚV hefði haft 70 pró­sent vægi í dóm­nefnd en 365 hafi borið helm­ing kostn­að­ar. Fyr­ir­tækið hefði lagt fram ýmsar til­lögur til að auka vægi almenn­ings í kjöri á verð­launa­höf­um, en án árang­ur­s. 

Þessu vís­aði aka­dem­ían á bug, sagði fjar­stæðu­kennt að tala um að 70 pró­sent val­nefnd­ar­manna væru tengdir RÚV, og 365 hafi greitt 15% af rekstr­ar­gjöld­un­um, en ekki helm­ing. Engar til­lögur hafi heldur verið lagðar fram til að breyta nokkru. 

Auglýsing

Það er kvik­myndin Hjarta­steinn sem fær flestar til­nefn­ingar til Edd­unnar í ár, sextán tals­ins. Hún er til­nefnd í öllum stærstu flokk­un­um, sem mynd árs­ins, leik­stjóri árs­ins og leik­arar og leikkonur árs­ins. Kvik­myndin Eið­ur­inn fékk þrettán til­nefn­ing­ar. 

Tvær þátt­arað­ir, Borg­ar­stjór­inn og Ligeglad, koma til greina sem leikið sjón­varps­efni árs­ins. Lífstíls­þættir árs­ins eru til­nefndir Ferðastiklur, Rætur og Ævar vís­inda­mað­ur, og í skemmti­þætti árs­ins koma Ára­mótaskaup­ið, Eddan og Orð­bragð til greina. Menn­ing­ar­þættir árs­ins eru til­nefndir Eyði­býli, Með okkar augum og Rapp í Reykja­vík, og frétta­þættir árs­ins eru Kast­ljós, Á flótta og Leitin að upp­runan­um. 

Lesa má um til­nefn­ing­arnar hér. 

Verð­launin verða veitt sunnu­dag­inn 26. febr­úar næst­kom­andi á Hilton-hót­el­inu í Reykja­vík. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórður Snær Júlíusson
50.876 Íslendingar
Kjarninn 1. mars 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Það þarf að fremja jafnrétti strax
Kjarninn 1. mars 2021
Krjúpa skal úti í horni við burðarvegg eða undir borði, skýla höfði og halda sér í.
KRJÚPA – SKÝLA – HALDA – er orðaröð sem rétt er að leggja á minnið
Almannavarnir hvetja fólk til að kynna sér varnir og viðbúnað vegna jarðskjálfta vegna kröftugrar jarðskjálftahrinu sem nú stendur yfir á Reykjanesskaga.
Kjarninn 1. mars 2021
Bensíndropinn er dýr um þessar mundir.
Bensínverð ekki verið hærra frá því í nóvember 2019
Hlutur olíufélaganna í hverjum seldum bensínlítra hefur ekki verið minni frá því í janúar 2020. Viðmiðunarverð á bensíni hefur þrátt fyrir það ekki verið hærra í 15 mánuði og hefur hækkað um 14 prósent frá því í maí.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Barokkbandið Brák safnar fyrir útgáfu plötu sem skilur eftir sig menningarleg verðmæti
Ný hljómplata Barokkbandsins Brákar nefnist Tvær hliðar/ Two Sides og verður tvöföld. Hljómsveitin safnar nú fyrir upptökum og útgáfu hennar á Karolina Fund og áætlar að platan komi út í lok árs 2021.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Freyr Eyjólfsson
Hring eftir hring
Kjarninn 28. febrúar 2021
Halla Bergþóra Björnsdóttir.
Lögreglustjóri vill ekki tjá sig um símtöl Áslaugar Örnu til sín
Halla Bergþóra Björnsdóttir, lögreglustjóri á höfuðborgarsvæðinu, segir ástæðu þess að hún vilji ekki tjá sig um símtöl dómsmálaráðherra eftir að Ásmundarsalsmálið kom upp vera þá að málið sé komið til stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
Kjarninn 28. febrúar 2021
„Mér leið alveg ömurlega yfir að hafa smitast“
Víðir Reynisson hefur lært „ótrúlega margt“ um mannleg samskipti frá upphafi faraldursins og hefði viljað gera sumt öðruvísi, m.a. Facebook-færsluna sem hann skrifaði um aðdraganda þess að hann smitaðist sjálfur af COVID-19.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None