Kvika hagnaðist um tvo milljarða í fyrra

Kvika banki, eini fjárfestingabanki landsins sem er að fullu í einkaeigu, skilaði 34,7 prósent arðsemi eiginfjár í fyrra. Til stendur að sameina Kviku og Virðingu á þessu ári.

Sigurður Atli Jónsson, forstjóri Kviku banka.
Sigurður Atli Jónsson, forstjóri Kviku banka.
Auglýsing

Kvika banki hagnaðist um tæpa tvo milljarða króna í fyrra eftir skatta og arðsemi eiginfjár hjá bankanum var 34,7 prósent. Eignir Kviku drógust saman á árinu um þrjú prósent og voru 59,5 milljarðar króna um síðustu áramót. Eigið fé bankans var 7,3 milljarðar króna og jókst á árinu þrátt fyrir að hlutafé hafi verið lækkað um milljarð króna á fyrri hluta síðasta árs. Eiginfjárhlutfallið var 20,6 prósent í lok árs 2016. Þetta kemur fram í afkomutilkynningu frá Kviku.

Sigurður Atli Jónsson, forstjóri Kviku, segir að afkoman gefi bankanum byr undir báða vængi. „Kvika hefur sérstöðu á íslenskum fjármálamarkaði og eftirspurn er mikil eftir sérhæfðri þjónustu okkar. Framtíðin er björt fyrir eina sjálfstæða fjárfestingabanka landsins.“

Stærstu hlut­hafar bank­ans eru í dag Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna, Brimgarðar ehf. ( Í eigu Gunnars Þórs Gíslasonar og systkina og Cold Rock Investment Ltd.), K2B fjárfestingar (í eigu Svanhildar Nönnu Vigfúsdóttur),

Auglýsing

Varða Capital ehf. ( í eigu Gríms A. Garð­ars­son­ar, Edward Schmidt og Jónasar H. Guð­munds­son­ar), félagið Sigla ehf. (í eigu Tómasar Krist­jáns­son­ar, Finns Reys Stef­áns­sonar og Stein­unnar Jóns­dótt­ur), Títan B ehf. (fé­lags í eigu Skúla Mogensen) og Grandier ehf. (í eigu Donald McCarthy, Þorsteins Gunnars Ólafssonar og Sigurðar Bollasonar).

Samruni framundan

Kvika mun væntanlega stækka umtalsvert á árinu 2017. Stjórnir verðbréfafyrirtækisins Virð­ingar hf. og Kviku und­ir­rituðu í nóvember 2016 vilja­yf­ir­lýs­ingu um að und­ir­búa sam­runa félag­anna tveggja undir nafni Kviku. Í aðdrag­anda sam­ein­ingar á að lækka eigið fé Kviku um 600 millj­ónir króna og greiða lækk­unina til hlut­hafa bank­ans. Hlut­hafar Kviku munu eftir sam­runa eiga 70 pró­sent hlut í sam­ein­uðu félagi og hlut­hafar Virð­ingar 30 pró­sent hlut.

Í til­kynn­ing­unni vegna und­ir­rit­unar vilja­yf­ir­lýs­ingar um sam­runa sagði: „Með sam­ein­ingu Kviku og Virð­ingar yrði til öfl­ugt fjár­mála­fyr­ir­tæki sem væri leið­andi á fjár­fest­inga­banka­mark­aði. Sam­einað félag yrði einn stærsti aðili í eigna­stýr­ingu á Íslandi með um 220 millj­arða króna í stýr­ingu og fjölda sjóða í rekstri s.s. verð­bréfa­sjóði, fjárfestingarsjóði, fram­taks­sjóði, fast­eigna­sjóði, veð­skulda­bréfa­sjóði og ýmsa fag­fjár­festa­sjóði. Auk þess myndi sam­einað félag ráða yfir öfl­ugum mark­aðsvið­skipt­um, fyr­ir­tækja­ráð­gjöf, sér­hæfðri lána­starf­semi og einka­banka­þjón­ustu.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Benedikt Jóhannesson, einn stofnenda Viðreisnar, mun starfa áfram með flokknum.
Sættir hafa náðst hjá Viðreisn og Benedikt starfar áfram innan flokksins
Benedikt Jóhannesson fyrrverandi formaður Viðreisnar greinir frá því í dag að samkomulag hafi náðst um að hann starfi áfram með flokknum.
Kjarninn 26. júlí 2021
Meirihluti þjóðarinnar er bólusettur og meirihluti þeirra sem eru að greinast með veiruna er bólusettur.
116 óbólusettir greinst á einni viku
Um 64 prósent þeirra sem eru með COVID-19 á landinu eru á aldrinum 18-39 ára. Flestir sem greinst hafa síðustu daga eru bólusettir en 116 óbólusettir einstaklingar hafa greinst með veiruna á einni viku.
Kjarninn 26. júlí 2021
Þórður Snær Júlíusson
Endalok tálmyndar um endurkomu hins eðlilega lífs
Kjarninn 26. júlí 2021
Himinn og haf skilja fátækari ríki heims og þau ríkari að þegar kemur að bólusetningum.
Þórólfur: Hægt að hafa margar skoðanir á siðferði bólusetninga
Að baki þeirri ákvörðun að gefa fólki bólusettu með Janssen örvunarskammt býr að sögn sóttvarnalæknis sú stefna að reyna að bólusetja sem flesta hér á landi með áhrifaríkum hætti. 1,32 prósent íbúa fátækustu ríkja heims hafa verið bólusett.
Kjarninn 26. júlí 2021
Sajid Javid heilbrigðisráðherra Bretlands tók við af Matt Hancock fyrr í sumar.
Biðst afsökunar á að hafa sagt fólki að hætta að „hnipra sig saman“ andspænis veirunni
Sajid Javid heilbrigðisráðherra Bretlands segist hafa notað óheppilegt orðfæri til að lýsa því hvernig landar hans þyrftu að fara að lifa með veirunni, í ljósi útbreiddra bólusetninga.
Kjarninn 25. júlí 2021
DÓTTIR er stuttmynd um ást, þráhyggju og brotna sjálfsmynd.
Stuttmyndin DÓTTIR er „ástarbréf til Íslands“
Sofia Novakova, leik- og kvikmyndagerðarkona frá Slóvakíu, er þessa dagana að taka upp stuttmyndina DÓTTIR hér á landi. Safnað er fyrir útgáfu myndarinnar á Karolina Fund.
Kjarninn 25. júlí 2021
Hólmfríður Árnadóttir menntunarfræðingur og Heiða Guðný Ásgeirsdóttir bóndi skipa 1. og 2. sæti á lista Vinstri grænna í Suðurkjördæmi.
Þjórsáin okkar allra
Kjarninn 25. júlí 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir ríkisstjórnina ræða málin í þaula og hafa verið í meginatriðum samstíga um aðgerðir í faraldrinum hingað til.
Stjórnmálin falli ekki í þá freistni að gera sóttvarnir að „pólitísku bitbeini“
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir samstöðu í ríkisstjórn um þær hertu aðgerðir sem tóku gildi í dag. Hún segist vilja forðast að sóttvarnir verði að pólitísku bitbeini fyrir kosningar og telur að það muni reyna á stjórnmálin á næstu vikum.
Kjarninn 25. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None