#stjórnmál

Einungis 14 prósent kjósenda Bjartrar framtíðar ánægðir með ríkisstjórnina

Fjórðungur landsmanna er ánægður með ríkisstjórnarsamstarfið. Ánægjan er mest hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks.

Ríkisstjórn Bjarna Benediktssonar á fyrsta ríkisráðsfundi sínum.
Ríkisstjórn Bjarna Benediktssonar á fyrsta ríkisráðsfundi sínum.

Um 25 pró­sent lands­manna er ánægðir með stjórn­ar­sam­starf Sjálf­stæð­is­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­tíð­ar, sem nú hefur staðið yfir í rúman mán­uð. Kjós­endur Sjálf­stæð­is­flokks­ins eru ánægð­astir en tveir af hverjum þremur þeirra eru sáttir með rík­is­stjórn­ina það sem af er. Ánægjan er mun minni hjá kjós­endum Við­reisn­ar, þar sem tæp 40 pró­sent eru ánægð, og kjós­endum Bjartrar fram­tíð­ar, þar sem ein­ungis 14 pró­sent segj­ast ánægð. Þetta kemur fram í nýjum þjóð­ar­púlsi Gallup sem RÚV greinir frá.

Í frétt RÚV segir enn fremur að ein­ungis eitt til sex pró­sent kjós­enda stjórn­ar­and­stöðu­flokka sé ánægður með rík­is­stjórn­ina. Karlar eru mun ánægð­ari með hana en konur og tekju­hærri ánægð­ari en tekju­lægri. 

Kjarn­inn hefur fjallað ítar­lega um erf­iða byrjun rík­is­stjórnar Bjarna Bene­dikts­sonar og þær sprungur sem mynd­ast hafa í stjórn­ar­sam­starf­inu á fyrstu vikum þess. 

Auglýsing

Viltu styrkja sjálfstæða íslenska fjölmiðlun?
Lesendur Kjarnans geta kosið að greiða fast mánaðarlegt framlag til fjölmiðilsins til að efla starfsemi hans enn frekar. Markmiðið er upplýstari, gagnrýnni og málefnalegri umræða. Hjálpið okkur við að ná því markmiði með því að ganga til liðs við Kjarnasamfélagið.
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þingmenn á villigötum um rétt barna sem búa við tálmun
26. maí 2017 kl. 16:00
Stjórnarformaður Skeljungs selur í félaginu
Félag í eigu Jóns Diðriks Jónssonar, stjórnarformanns Skeljungs, hefur selt 2,1 milljón hluti í félaginu.
26. maí 2017 kl. 15:53
Björt andvíg olíuvinnslu og framlengingu sérleyfis á Drekasvæðinu
Björt Ólafsdóttir umhverfisráðherra er mótfallin olíuvinnslu á Drekasvæðinu og er einnig andvíg því að sérleyfi til olíuleitar verði framlengt. Leyfisveitingar falli þó ekki undir verksvið ráðuneytisins.
26. maí 2017 kl. 14:35
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Sjónvarp framtíðarinnar
26. maí 2017 kl. 13:00
Saksóknari fer fram á þriggja ára dóm yfir Björgólfi
Fyrrverandi formaður bankaráðs Landsbankans, Björgólfur Guðmundsson, er á meðal níu manns sem er ákærður í fjársvikamáli sem er fyrir frönskum dómstólum. Farið er fram á þriggja ára skilorðsbundið fangelsi yfir honum.
26. maí 2017 kl. 11:58
12 þúsund færri fá barnabætur
Þeim fjölskyldum sem fá barnabætur hefur fækkað um tæplega tólf þúsund milli áranna 2013 og 2016 og mun halda áfram að fækka samkvæmt útreikningum ASÍ.
26. maí 2017 kl. 11:40
Helgi Bergs stýrir starfsemi GAMMA í Sviss
Sá sem stýrði fjárfestingabankastarfsemi Kaupþings samstæðunnar á árunum 2005 til 2008 mun stýra skrifstofu GAMMA í Sviss þegar hún opnar.
26. maí 2017 kl. 10:06
Aukið álag á vatnssvæði kallar á að lögum sé framfylgt
Miklar breytingar hafa orðið á vatnsnýtingu á Íslandi síðan fyrstu vatnalögin voru sett 1923. Nýtingarmöguleikar hafa aukist til muna og vatnaframkvæmdir fela gjarnan í sér mikið inngrip í vatnafar með tilheyrandi áhrifum á lífríki og ásýnd umhverfis.
26. maí 2017 kl. 10:00
Meira úr sama flokkiInnlent
None