#viðskipti#tryggingar

Tryggingafélögin borga 5,1 milljarð í arð

Arðgreiðslur stóru tryggingafélaganna nema rúmum fimm milljörðum króna samkvæmt tillögum. Í fyrra voru félögin gagnrýnd harðlega fyrir að ætla að greiða níu milljarða í arð. Tvö þeirra lækkuðu sig vegna gagnrýninnar.

Stóru trygg­inga­fé­lög lands­ins, Sjó­vá, VÍS og TM, munu sam­tals greiða hlut­höfum sínum 5,1 millj­arð króna í arð vegna afkomu síð­asta árs. Þetta er tekið saman í Frétta­blað­inu í dag. 

Sam­an­lagður hagn­aður þess­ara þriggja félaga var 6,7 millj­arðar króna. 

Sjóvá hagn­að­ist um 2.690 millj­ónir króna í fyrra, sem er fjórum sinnum betri nið­ur­staða en árið á und­an. Þá var hagn­að­ur­inn 657 millj­ón­ir. Til stendur að greiða nær allan hagn­að­inn, eða 2.600 millj­ón­ir, í arð til hlut­hafa. 

Auglýsing

TM hagn­að­ist um 2.597 millj­ónir í fyrra, sem er 230 millj­ónum minni hagn­aður en árið á und­an. Stjórn­endur þar vilja greiða 1.500 millj­ónir króna í arð. 

VÍS hagn­að­ist um 1.459 millj­ónir í fyrra, sem er 617 millj­ónum minna en í fyrra. Arð­greiðslur þar á bæ eru áætl­aðar 1.023 millj­ónir króna. 

Arð­greiðsl­urnar eru tals­vert hóg­vær­ari en í fyrra. Þá áætl­aði VÍS að greiða hlut­höfum sínum fimm millj­arða í arð, sem var rúm­lega tvö­faldur hagn­aður félags­ins fyrir árið. Sjóvá ætl­aði að greiða 3,1 millj­arð í arð og TM 1,5 millj­arð. Áformin voru harlega gagn­rýnd og á end­anum lækk­uðu bæði Sjóvá og VÍS arð­greiðslur sín­ar. Sjóvá greiddi 657 millj­ónir og VÍS 2,1 millj­arð. 

Viltu styrkja sjálfstæða íslenska fjölmiðlun?
Lesendur Kjarnans geta kosið að greiða fast mánaðarlegt framlag til fjölmiðilsins til að efla starfsemi hans enn frekar. Markmiðið er upplýstari, gagnrýnni og málefnalegri umræða. Hjálpið okkur við að ná því markmiði með því að ganga til liðs við Kjarnasamfélagið.
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þingmenn á villigötum um rétt barna sem búa við tálmun
26. maí 2017 kl. 16:00
Stjórnarformaður Skeljungs selur í félaginu
Félag í eigu Jóns Diðriks Jónssonar, stjórnarformanns Skeljungs, hefur selt 2,1 milljón hluti í félaginu.
26. maí 2017 kl. 15:53
Björt andvíg olíuvinnslu og framlengingu sérleyfis á Drekasvæðinu
Björt Ólafsdóttir umhverfisráðherra er mótfallin olíuvinnslu á Drekasvæðinu og er einnig andvíg því að sérleyfi til olíuleitar verði framlengt. Leyfisveitingar falli þó ekki undir verksvið ráðuneytisins.
26. maí 2017 kl. 14:35
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Sjónvarp framtíðarinnar
26. maí 2017 kl. 13:00
Saksóknari fer fram á þriggja ára dóm yfir Björgólfi
Fyrrverandi formaður bankaráðs Landsbankans, Björgólfur Guðmundsson, er á meðal níu manns sem er ákærður í fjársvikamáli sem er fyrir frönskum dómstólum. Farið er fram á þriggja ára skilorðsbundið fangelsi yfir honum.
26. maí 2017 kl. 11:58
12 þúsund færri fá barnabætur
Þeim fjölskyldum sem fá barnabætur hefur fækkað um tæplega tólf þúsund milli áranna 2013 og 2016 og mun halda áfram að fækka samkvæmt útreikningum ASÍ.
26. maí 2017 kl. 11:40
Helgi Bergs stýrir starfsemi GAMMA í Sviss
Sá sem stýrði fjárfestingabankastarfsemi Kaupþings samstæðunnar á árunum 2005 til 2008 mun stýra skrifstofu GAMMA í Sviss þegar hún opnar.
26. maí 2017 kl. 10:06
Aukið álag á vatnssvæði kallar á að lögum sé framfylgt
Miklar breytingar hafa orðið á vatnsnýtingu á Íslandi síðan fyrstu vatnalögin voru sett 1923. Nýtingarmöguleikar hafa aukist til muna og vatnaframkvæmdir fela gjarnan í sér mikið inngrip í vatnafar með tilheyrandi áhrifum á lífríki og ásýnd umhverfis.
26. maí 2017 kl. 10:00
Meira úr sama flokkiInnlent
None