Björn Leví boðar vantrauststillögu

Þingmaður Pírata segir að vantrauststillaga á ríkisstjórnina komi inn í þingið. Fyrst þurfi forsætisráðherra að svara spurningum um skil sín á skýrslum.

Björn Leví Gunnarsson
Auglýsing

„For­sæt­is­ráð­herra manar upp van­traust­s­til­lögu. Hún kem­ur,“ sagði Björn Leví Gunn­ars­son, þing­maður Pírata, á Alþingi í morg­un. 

Björn Leví hélt ræðu undir liðnum störf þings­ins við upp­haf þing­fund­ar. Hann sagði þrjá ráð­herra rík­is­stjórn­ar­innar vera í vanda eftir þrjár þing­vik­ur. „Hæst­virtur umhverf­is­ráð­herra sem á eftir að mæta hér í ræðu­stól Alþingis og útskýra vill­andi svar sitt við fyr­ir­spurn hátt­virts þing­manns Odd­nýjar Harð­ar­dóttur um til­mæli til nefndar sem heyrir undir ráð­herra.“ Þá þyrfti sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra að útskýra af hverju hún hafi hótað sjó­mönnum lögum á verk­fall þeirra. Að lokum hafi for­sæt­is­ráð­herra orðið upp­vís að því að leyna almenn­ing upp­lýs­ing­um. 

„Í sér­stökum umræðum um málið hér á mið­viku­dag bauð ég for­sæt­is­ráð­herra að svara spurn­ingum um hvort upp­lýs­ing­arnar vörð­uðu almanna­hag og hvort ráð­herra hafi brotið siða­regl­ur. Ráð­herra skaut­aði fram hjá þessum spurn­ingum þrátt fyrir ítrek­anir um að svara þeim. Þó við­ur­kenndi ráð­herra, með leyfi for­seta: „Ég hef aldrei í tengslum við þessa skýrslu lagt mat á hvort ein­hver efn­is­at­riði umfram önnur vörð­uðu almanna­hag. Það stóð aldrei neitt annað til en að hún kæmi fyrir almenn­ings­sjón­ir.“. Til­vitnun lýk­ur. Ráð­herra við­ur­kenndi að hafa ekki athugað hvort efni skýrsl­unnar varð­aði almanna­hag mtt frum­kvæð­is­skyldu sinnar til birt­ingu slíkra upp­lýs­inga.“

Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son for­sæt­is­ráð­herra hafi manað upp van­traust­s­til­lögu, og hún muni koma. „Fyrst þarf for­sæt­is­ráð­herra að svara þessum spurn­ingum í ræðu­stól Alþing­is, varða upp­lýs­ing­arnar í skýrsl­unni sem hann faldi almanna­hag og braut ráð­herra siða­reglur - ellegar er það van­trausts­vert í sjálfu sér að ráð­herra víki sér ítrekað undan því að svara spurn­ingum sem að honum er beint á Alþing­i.“

Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Níu manns sækja um stöðu í Seðlabanka Íslands
Níu manns hafa sótt um stöðu framkvæmdastjóra fjármálastöðugleikasviðs í Seðlabanka Íslands. Á meðal umsækjenda eru Ásdís Kristjánsdóttir, Guðrún Ögmundsdóttir og Bryndís Ásbjarnardóttir.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None