Björn Leví boðar vantrauststillögu

Þingmaður Pírata segir að vantrauststillaga á ríkisstjórnina komi inn í þingið. Fyrst þurfi forsætisráðherra að svara spurningum um skil sín á skýrslum.

Björn Leví Gunnarsson
Auglýsing

„For­sæt­is­ráð­herra manar upp van­traust­s­til­lögu. Hún kem­ur,“ sagði Björn Leví Gunn­ars­son, þing­maður Pírata, á Alþingi í morg­un. 

Björn Leví hélt ræðu undir liðnum störf þings­ins við upp­haf þing­fund­ar. Hann sagði þrjá ráð­herra rík­is­stjórn­ar­innar vera í vanda eftir þrjár þing­vik­ur. „Hæst­virtur umhverf­is­ráð­herra sem á eftir að mæta hér í ræðu­stól Alþingis og útskýra vill­andi svar sitt við fyr­ir­spurn hátt­virts þing­manns Odd­nýjar Harð­ar­dóttur um til­mæli til nefndar sem heyrir undir ráð­herra.“ Þá þyrfti sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra að útskýra af hverju hún hafi hótað sjó­mönnum lögum á verk­fall þeirra. Að lokum hafi for­sæt­is­ráð­herra orðið upp­vís að því að leyna almenn­ing upp­lýs­ing­um. 

„Í sér­stökum umræðum um málið hér á mið­viku­dag bauð ég for­sæt­is­ráð­herra að svara spurn­ingum um hvort upp­lýs­ing­arnar vörð­uðu almanna­hag og hvort ráð­herra hafi brotið siða­regl­ur. Ráð­herra skaut­aði fram hjá þessum spurn­ingum þrátt fyrir ítrek­anir um að svara þeim. Þó við­ur­kenndi ráð­herra, með leyfi for­seta: „Ég hef aldrei í tengslum við þessa skýrslu lagt mat á hvort ein­hver efn­is­at­riði umfram önnur vörð­uðu almanna­hag. Það stóð aldrei neitt annað til en að hún kæmi fyrir almenn­ings­sjón­ir.“. Til­vitnun lýk­ur. Ráð­herra við­ur­kenndi að hafa ekki athugað hvort efni skýrsl­unnar varð­aði almanna­hag mtt frum­kvæð­is­skyldu sinnar til birt­ingu slíkra upp­lýs­inga.“

Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son for­sæt­is­ráð­herra hafi manað upp van­traust­s­til­lögu, og hún muni koma. „Fyrst þarf for­sæt­is­ráð­herra að svara þessum spurn­ingum í ræðu­stól Alþing­is, varða upp­lýs­ing­arnar í skýrsl­unni sem hann faldi almanna­hag og braut ráð­herra siða­reglur - ellegar er það van­trausts­vert í sjálfu sér að ráð­herra víki sér ítrekað undan því að svara spurn­ingum sem að honum er beint á Alþing­i.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Slökkviliðsmaður berst við skógarelda í Brasilíu á síðasta ári.
Regnskógar minnkuðu um einn fótboltavöll á sex sekúndna fresti
Um tólf milljónir hektara af skóglendi töpuðust í hitabeltinu í fyrra. Skógareldar af náttúrunnar og mannavöldum áttu þar sinn þátt en einnig skógareyðing vegna landbúnaðar.
Kjarninn 2. júní 2020
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Tæpur þriðjungur Miðflokksmanna myndi kjósa Trump
Prófessor í stjórnmálafræði við Háskóla Íslands segir að hátt hlutfall Miðflokksmanna sem styður Trump fylgi ákveðnu mynstri viðhorfa sem hafi mikið fylgi meðal kjósenda lýðflokka Vestur-Evrópu.
Kjarninn 2. júní 2020
Vaxtabótakerfið var einu sinni stórt millifærslukerfi. Þannig er það ekki lengur.
Vaxtabætur halda áfram að lækka og sífellt færri fá þær
Á örfáum árum hefur fjöldi þeirra fjölskyldna sem fær vaxtabætur helmingast og upphæði sem ríkissjóður greiðir vegna þeirra dregist saman um milljarða. Þetta er vegna betri eiginfjárstöðu. En hærra eignarverð leiðir líka til hærri fasteignagjalda.
Kjarninn 2. júní 2020
Óskar Steinn Jónínuson Ómarsson
Tengsl bæjarstjórahjóna við Kviku banka vekja spurningar
Leslistinn 2. júní 2020
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None