Skinney bætist í hóp fyrirtækja sem byggja undir starfsmenn

Húsnæðisskortur er víða vandamál og eru fyrirtæki nú farin að byggja undir starfsfólk.

7DM_2281_raw_0599.JPG
Auglýsing

Útgerð­ar­fyr­ir­tækið Skinn­ey Þinga­­nes ætl­­ar að byggja allt að tólf íbúðir og leigja til starfs­­manna fyr­ir­tæk­is­ins. Helm­ing­ur íbúð­anna verður klár í haust og afgang­ur­inn um ára­­mót gangi áætl­an­ir eft­­ir. 

Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag, en nokkuð hefur borið á því und­an­farið að fyr­ir­tæki taki ákvarð­anir um að byggja undir starfs­menn sína. IKEA og Bláa Lónið hafa bæði ákveðið að eign­ast hús­næði fyrir starfs­fólk, og bæt­ist nú Skinney í þann hóp.

Í um­­fjöll­un um mál þetta í Morg­un­­blað­inu í dag seg­ir að mark­miðið sé að tryggja starfs­­mönn­um fyr­ir­tæk­is­ins hús­næði, en horn­firski hús­næð­is­mark­að­ur­­inn hef­ur ekki farið var­hluta af fjölg­un ferða­manna.

Auglýsing

Á Höfn hef­ur í nokk­ur ár verið mik­ill skort­ur á hús­næði, bæði til kaups og leigu, að því er segir í Morg­un­blað­inu. „Leigu­miðlan­ir á borð við Air­bnb hafa tekið til sín hús­næði í sveit­­ar­­fé­lag­inu und­ir gist­ingu í ferða­þjón­­ustu og erf­ið­lega hef­ur gengið að fá iðn­að­ar­­­menn til starfa, enda nóg af verk­efn­um að hafa við upp­­­bygg­ingu ferða­þjón­ust­unn­­ar, s.s. bygg­ingu hót­­ela og gist­i­heim­ila, sem hef­ur fjölgað hratt á Horna­firði og í ná­grenni und­an­far­in mis­s­er­i,“ segir í Morg­un­blað­inu.

Persónuvernd segir Báru hafa brotið gegn lögum með upptöku
Stjórn Persónuverndar hefur komist að því að Bára Halldórsdóttir hafi brotið gegn lögum um persónuvernd, með upptöku sinni á spjalli Alþingismanna á Klaustur bar.
Kjarninn 22. maí 2019
Kærkomin vaxtalækkun - Frekari vaxtalækkun í pípunum?
Það kom ekki á óvart að meginvextir Seðlabanka Íslands hafi lækkað í morgun. Nú er spurningin: verður gengið enn lengra?
Kjarninn 22. maí 2019
Tveir landsréttardómarar sækja um embætti landsréttardómara
Þrír þeirra sem sækja um stöðu Landsréttardómara eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður Á. Andersen fjarlægði af lista sem hæfisnefnd hafði lagt fyrir. Tveir aðrir umsækjendur eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður bætti á listann.
Kjarninn 22. maí 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Nemendur beita kennara ofbeldi
Kjarninn 22. maí 2019
Aðsókn í listkennsludeild LHÍ eykst um ríflega 120 prósent
Aðsókn í listkennsludeild Listaháskóla Íslands jókst um ríflega 120 prósent á milli áranna 2018 og 2019 en nú standa yfir inntökuviðtöl við deildina.
Kjarninn 22. maí 2019
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling kallar eftir ábendingum um vanefndir
Efling hefur fengið ábendingar um að fyrirtæki hafi brugðist við launahækkunum í nýjum kjarasamningi með því að taka af starfsfólki bónusa, aukagreiðslur og ýmis konar hlunnindi. Félagið kallar eftir frekari ábendingum frá félagsmönnum um slíkar aðgerðir.
Kjarninn 22. maí 2019
Katrín Jakobsdóttir
„Líkamar kvenna eru dregnir inn í pólitíska umræðu“
Forsætisráðherra segir að líkamar kvenna séu dregnir inn í pólitíska umræðu með hætti sem ætti að heyra sögunni til og grafið sé undan fyrri sigrum í baráttu kvenna fyrir yfirráðum yfir sínum eigin líkama.
Kjarninn 22. maí 2019
Ástráður Haraldsson
Ástráður meðal umsækjenda um stöðu landsréttardómara
Ástráður Haraldsson, héraðsdómari, er á meðal þeirra sem sóttu um lausa stöðu landsréttardómara, en umsóknarfrestur rann út síðastliðinn mánudag.
Kjarninn 22. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None