Gísli Freyr Valdórsson nýr ritstjóri Þjóðmála

Fyrrverandi aðstoðarmaður Hönnu Birnu Kristjánsdóttur er orðinn ritstjóri Þjóðmála. Fyrsta tölublaðið undir hans ritstjórn er komið út.

Gísli Freyr Valdórsson, nýr ritstjóri Þjóðmála.
Gísli Freyr Valdórsson, nýr ritstjóri Þjóðmála.
Auglýsing

Gísli Freyr Val­dórs­son er tekin við rit­stjórn Þjóð­mála, tíma­rits um stjórn­mál og menn­ingu sem kemur út árs­fjórð­ungs­lega. Hann greinir frá því í stöðu­upp­færslu á Face­book að fyrsta tölu­blaðið undir hans rit­stjórn sé komið út og verði á næst­unni dreift til áskrif­enda. „Það er alltaf pláss fyrir smá póli­tík í líf­in­u,“ segir Gísli Freyr í færsl­unn­i. 

Þjóð­málum var síð­ast stýrt af Óla Birni Kára­syni. Óli Björn var hins vegar kosin á þing í kosn­ing­unum í októ­ber 2016 fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn og lét í kjöl­farið af störf­um. Hann tók við starf­inu í októ­ber 2015 af Jak­obi F. Ásgeirs­syni, sem hafði þá setið í rit­stjóra­stólnum í ára­tug. Í Þjóð­málum er fjallað um stjórn­mál og flestir greina­höf­undar eða reglu­legir skríbentar eru með sterk tengsl við Sjálf­stæð­is­flokk­inn. Í skrifum blaðs­ins má greina þá strauma sem eru hverju sinni á hægri­væng og í íhalds­kreðsum stjórn­mál­anna. 

Auglýsing

Gísli Freyr var lengi vel áber­andi í íslenskum stjórn­málum auk þess sem hann starf­aði lengi sem blaða­maður á Við­skipta­blað­inu. Hann gengdi starfi aðstoð­ar­manns Hönnu Birnu Krist­jáns­dóttur eftir að hún tók við starfi inn­an­rík­is­ráð­herra eftir kosn­ing­arnar 2013. Hann lék stórt hlut­verk í leka­mál­inu svo­kall­aða. Í ágúst 2014 var hann ákærður fyr­ir  leka trún­­að­­ar­­upp­­lýs­ingum um hæl­­is­­leit­anda úr inn­­an­­rík­­is­ráðu­­neyt­inu til fjöl­miðla í nóv­em­ber 2013. Hann var í kjöl­farið leystur frá störfum á meðan að málið væri til með­ferðar fyrir dóm­stól­um. Gísli Freyr neit­aði stað­fast­lega sök á þeim tíma. 

Degi áður en málið var tekið fyrir í hér­aðs­dómi – 13. nóv­em­ber 2014 – ját­aði Gísli Freyr brot sitt fyrir Hönnu Birnu og hlaut síð­an átta mán­aða skil­orðs­bund­inn dóm fyrir brot sitt þann 14. nóv­em­ber sama ár. Hann undi dómnum og áfrýj­aði honum ekki til Hæsta­rétt­ar. Málið leiddi á end­anum til þess að Hanna Birna sagði af sér sem inn­an­rík­is­ráð­herra rúmri viku síð­ar. 

Arnar Þór aðstoðar Ásmund Einar Daðason
Ásmundur Einar Daðason hefur ráðið sér tvo aðstoðarmenn.
18. janúar 2018
Bryndís Kristjánsdóttir skattrannsóknarstjóri.
Skattrannsóknarstjóri kyrrsetti og haldlagði eignir upp á 2,2 milljarða
Embætti skattrannsóknarstjóra vísaði 41 máli til héraðssaksóknara í fyrra. Ætluð undanskot voru frá milljónum króna og upp í sjöunda hundrað milljóna króna í einstökum málum.
18. janúar 2018
Aðsetur Öryggisráðs í höfuðstöðvum Sameinuðu þjóðanna í New York.
Starfsmenn Sameinuðu þjóðanna segja frá kynferðislegri áreitni og ofbeldi
Margir núverandi og fyrrverandi starfsmenn Sameinuðu þjóðanna lýsa þöggunarmenningu og að ferlar til að taka á slíkum málum séu gallaðir og komi niður á þolendum.
18. janúar 2018
Lengja frest í samkeppni um nýja mynd á Sjávarútvegshúsið
Áður prýddi stærðarinnar mynd af sjómanni austurvegg hússins, við Skúlagötu 4, en málað var yfir vegginn sem er nú skjannahvítur síðsumars 2017. Ráðuneytið vill fá fleiri umsækjendur í keppnina.
18. janúar 2018
Jón Gunnar Borgþórsson
Eru þjóðarframleiðsla og framleiðni ekki lengur góðir mælikvarðar á þróun hagkerfa?
18. janúar 2018
Björgvin Ingi Ólafsson.
Björgvin Ingi hættur hjá Íslandsbanka
Framkvæmdastjóri viðskipta og þróunar hjá Íslandsbanka er hættur störfum hjá bankanum.
18. janúar 2018
Hismið
Hismið
Hismið – Joe and the Juice væðing grasreykinga
18. janúar 2018
Alda Hrönn Jóhannesdóttir
Niðurfelling LÖKE-málsins staðfest
Bogi Nilsson settur ríkissaksóknari hefur staðfest ákvörðun setts héraðssaksóknara í LÖKE-málinu svokallaða, gegn Öldu Hrönn Jóhannesdóttur, þá aðallögfræðingi lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu, að fella niður málið.
18. janúar 2018
Meira úr sama flokkiInnlent
None