#sjávarútvegur#viðskipti

Selja 120 rækjutroll til Ástralíu

Hampiðjan hefur verið að nema ný lönd í starfsemi sinni að undanförnu.

Útibú Hampiðjunnar í Ástralíu hefur náð samningum við stærsta útgerðarfyrirtæki Ástralíu.
Útibú Hampiðjunnar í Ástralíu hefur náð samningum við stærsta útgerðarfyrirtæki Ástralíu.

Hamp­iðjan í Ástr­al­íu hef­ur náð samn­ingi um sölu á 120 rækju­troll­um til Austr­al Fis­heries, eins stærsta út­­gerð­ar­fyr­ir­tæk­is í Ástr­al­­íu, að því er fram kemur í Morg­un­blað­inu í dag.

Aðeins tæp tvö ár eru síðan úti­­bú Hamp­iðj­unn­ar var opnað í Ástr­al­íu eða í októ­ber árið 2015 og er fyr­ir­tækið þegar „orðið leið­andi í sölu á veið­ar­fær­um í áströlsk­um sjá­v­­­ar­út­­­veg­i,“ segir í Morg­un­blað­inu.

Auglýsing

„Við selj­um veið­ar­færi um alla Ástr­al­­íu. All­ar stærstu út­­gerð­irn­ar versla ein­­göngu við okk­­ur,“ seg­ir Þor­­steinn Bene­dikts­­son, fram­­kvæmda­­stjóri Hamp­i­djan Austr­alia, í við­tali við Morg­un­blað­ið.

Hamp­iðjan er rót­gróið fyr­ir­tæki og hefur rekstur þess verið stöð­ugur á und­an­förnum árum. Í lok árs í fyrra átti fyr­ir­tækið eignir upp á 194 millj­ónir evra, eða sem nemur um 22,8 millj­örðum króna. Hagn­að­ur­inn í fyrra nam 14,5 millj­ónum evra, eða sem nemur um 1,7 millj­örðum króna.

Viltu styrkja sjálfstæða íslenska fjölmiðlun?
Lesendur Kjarnans geta kosið að greiða fast mánaðarlegt framlag til fjölmiðilsins til að efla starfsemi hans enn frekar. Markmiðið er upplýstari, gagnrýnni og málefnalegri umræða. Hjálpið okkur við að ná því markmiði með því að ganga til liðs við Kjarnasamfélagið.
Þingmenn Sjálfstæðisflokks vilja ekki hafa fund með Ólafi opinn
Brynjar Níelsson víkur úr stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd þingsins í Búnaðarbankamálinu, en tjáir sig um það við Fréttablaðið í dag. Hann er þeirrar skoðunar að fundur með Ólafi Ólafssyni ætti ekki að vera opinn almenningi og fjölmiðlum.
28. apríl 2017 kl. 15:01
Gunnar Smári Egilsson
Ingi Freyr: Gunnar Smári gaf starfsfólki ranga mynd af stöðu Fréttatímans
Gunnar Smári Egilsson sannfærði starfsfólk um það í febrúar síðastliðnum að rekstur Fréttatímans væri tryggður, og talaði fólk ofan af því að taka öðrum starfstilboðum. Á þeim tíma hafði ekki verið greitt í lífeyrissjóði fyrir starfsfólk í nokkra mánuði.
28. apríl 2017 kl. 13:45
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Manndráp í beinni á Facebook Live
28. apríl 2017 kl. 13:00
Óttarr Proppé er heilbrigðisráðherra.
Þyrftum að útskrifa tvöfalt fleiri heimilislækna
Síðustu ár hafa að meðaltali átta heimilislæknar útskrifast á Íslandi. Þeir þyrftu að vera tæplega tvöfalt fleiri. Stjórnvöld þurfa að grípa inn í til að ekki verði skortur á næstu árum. Skortur er í fleiri sérgreinum, til dæmis geðlæknisfræðum.
28. apríl 2017 kl. 11:37
Ari Trausti Guðmundsson
Ríkisfjármálaáætlun fellur á loftslagsprófi
28. apríl 2017 kl. 10:07
Hópur íslenskra fjárfesta hefur keypt hlut Glitnis í Stoðum.
Ekkert gefið upp um sölu á hlut Glitnis í Stoðum
Forstjóri Glitnis HoldCo var ekki tilbúinn að svara spurningum um sölu á hlut félagsins í Stoðum.
28. apríl 2017 kl. 9:00
Verðmiðinn á stoðtækjafyrirtækinu Össuri er nú tæplega 220 milljarðar króna. Össur er, ásamt Marel, langsamlega vinsælasta fyrirtækið á íslenska markaðinum.
Rekstur Össurar heldur áfram að vaxa og dafna
Forstjóri Össurar segir reksturinn á fyrstu þremur mánuðum ársins hafa gengið vel.
28. apríl 2017 kl. 8:00
Ármann Þorvaldsson tekur við af Sigurði Atla Jónssyni sem forstjóri Kviku.
Ármann sagður taka við stjórnartaumunum hjá Kviku
Sigurður Atli Jónsson er hættur störfum hjá Kviku banka og Ármann Þorvaldsson, hefur verið stjórnandi hjá Virðingu, er sagður vera að taka við sem forstjóri, samkvæmt fréttum Vísis og Viðskiptablaðsins.
27. apríl 2017 kl. 23:04
Meira úr sama flokkiInnlent