Selja 120 rækjutroll til Ástralíu

Hampiðjan hefur verið að nema ný lönd í starfsemi sinni að undanförnu.

Útibú Hampiðjunnar í Ástralíu hefur náð samningum við stærsta útgerðarfyrirtæki Ástralíu.
Útibú Hampiðjunnar í Ástralíu hefur náð samningum við stærsta útgerðarfyrirtæki Ástralíu.
Auglýsing

Hamp­iðjan í Ástr­al­íu hef­ur náð samn­ingi um sölu á 120 rækju­troll­um til Austr­al Fis­heries, eins stærsta út­­gerð­ar­fyr­ir­tæk­is í Ástr­al­­íu, að því er fram kemur í Morg­un­blað­inu í dag.

Aðeins tæp tvö ár eru síðan úti­­bú Hamp­iðj­unn­ar var opnað í Ástr­al­íu eða í októ­ber árið 2015 og er fyr­ir­tækið þegar „orðið leið­andi í sölu á veið­ar­fær­um í áströlsk­um sjá­v­­­ar­út­­­veg­i,“ segir í Morg­un­blað­inu.

Auglýsing

„Við selj­um veið­ar­færi um alla Ástr­al­­íu. All­ar stærstu út­­gerð­irn­ar versla ein­­göngu við okk­­ur,“ seg­ir Þor­­steinn Bene­dikts­­son, fram­­kvæmda­­stjóri Hamp­i­djan Austr­alia, í við­tali við Morg­un­blað­ið.

Hamp­iðjan er rót­gróið fyr­ir­tæki og hefur rekstur þess verið stöð­ugur á und­an­förnum árum. Í lok árs í fyrra átti fyr­ir­tækið eignir upp á 194 millj­ónir evra, eða sem nemur um 22,8 millj­örðum króna. Hagn­að­ur­inn í fyrra nam 14,5 millj­ónum evra, eða sem nemur um 1,7 millj­örðum króna.

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None