Þriggja daga matarveisla framundan

Frumkvöðullinn Sara Roversi er aðalgestur á Lyst, hátíðar sjávarklasans þar sem matur er í fyrirrúmi.

Bakkavör
Auglýsing

Dag­ana 27. til 30. apríl verður við­burð­ur­inn LYST - Fut­ure of Food - hald­inn í annað skipti á vegum Íslenska sjáv­ar­kla­s­ans. Við­burð­inn sam­anstend­ur af ráð­stefnu um við­skipti með mat og mat­ar­hakka­þon, að því er segir í til­kynn­ing­u. 

Á ráð­stefn­una munu vera fram­sögur frá úrvali af erlendum og inn­lendum áhrifa­völdum á mat­væla­mark­aðn­um, en sér­stök áhersla verður á sjálf­bærni í þetta skipt­ið. 

Mat­ar­frum­kvöðlum verður boðið til þátt­töku í mat­ar­hakka­þoni, þar sem þeir taka þátt í skapa lausnir fyrir mat­væla­geir­ann með aðstoð ­þraut­reyndra mentora innan geirans.

Auglýsing

„Við­skipti með mat­væli eru að breyt­ast á ógn­ar­hraða, við Íslend­ingar erum mat­væla­þjóð sem er mjög háð breyt­ingum sem verða á mörk­uð­u­m. ­Mark­miðið með við­burð­inum er að fá fólk í fremstu röð til að heim­sækja okkur og fá tæki­færi til að heyra frá þeim hvaða breyt­ingar eru í far­vatn­in­u. ­Jafn­framt ætum við að bjóða þeim sem koma í heim­sókn að hjálpa okk­ur ­móta næstu kyn­slóð mat­ar­frum­kvöðla okkar Íslend­inga,“ segir í til­kynn­ingu í til­efni við­burð­ar­ins. Hakka­þon er við­burður sem tíðkast víða í tækni­heim­inum þessi miss­er­in, og þar takast þátt­tak­endur á við krefj­andi verk­efni og koma með alvöru lausnir á inn­an­ við 36 klukku­tím­um. Jafn­framt fá þátt­tak­endur tæki­færi til þess að máta hug­myndir sínar og lausnir við reynda mentora sem gefa þeim fag­lega end­ur­gjöf. 

Að lokum kynna þátt­tak­endur lausnir sínar fyrir dóm­nefnd sem velja bestu lausn­ina.  

Aðal­gestur LYST verður Sara Roversi en hún rekur Fut­ure of Food Institution á Ítal­íu, sem hefur það að mark­miði að efla mat­ar­ný­sköpun á Ítal­íu. Sara er nýkomin úr mat­ar­heims­reisu þar sem hún ásam­t ­nem­endum sínum eru búin að greina mat­ar­ný­sköpun á milli­ ­menn­ing­ar­heima. Sara æltar að greina frá nið­ur­stöðum sínum og setj­a Ís­land inn í það sam­hengi, að því er segir í til­kynn­ingu.

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None