Samherji fjárfest fyrir 11 milljarða á Eyjafjarðarsvæðinu á 3 árum

Mikil uppbygging er framundan hjá Samherja á Dalvík.

Frá undirritun lóðaleigusamnings Samherja á Dalvík.
Frá undirritun lóðaleigusamnings Samherja á Dalvík.
Auglýsing

Sam­herji und­ir­rit­aði í gær lóða­leigu­samn­ing við Dal­vík­ur­byggð um 23.000 fer­metra lóð undir nýtt hús­næði land­vinnslu félags­ins á Dal­vík, en heild­ar­um­fang fjár­fest­ing­ar­innar er áætlað um 3,5 millj­arðar króna. „Með samn­ingnum er stigið stórt skref í átt að nýrri og full­komn­ari vinnslu Sam­herja á Dal­vík. Flutn­ingur starf­semi Sam­herja á hafn­ar­svæðið skapar jafn­framt mögu­leika fyrir bæj­ar­fé­lagið að skipu­leggja svæðið með öðrum hætti til hags­bóta fyrir sam­fé­lagið í heild,“ segir í til­kynn­ingu félags­ins vegna þessa.

Þor­steinn Már Bald­vins­son, for­stjóri Sam­herja, opin­ber­aði þessi áform fyr­ir­tæk­is­ins á fjöl­mennum hátíð­ar­fundi með starfs­fólki Sam­herja á Dal­vík og for­svars­mönnum Dal­vík­ur­byggð­ar. Hrós­aði hann starfs­fólki sér­stak­lega og það traust sem ríkti á milli þess, og einnig bæj­ar­yf­ir­valda.

Auglýsing

Í ræðu sinni á fund­inum sagði að Sam­herji hefði tekið á móti nýjum Björg­úlfi EA í Tyrk­landi. Nýja skipið muni leysa hinn 40 ára gamla nafna sinn af hólmi og komi til heima­hafnar á Dal­vík í byrjun jún­í. „Með nýju vinnsl­unni og smíði Björg­úlfs EA er Sam­herji að fjár­festa í veiðum og vinnslu á Dal­vík fyrir a.m.k. sex millj­arða. Heild­ar­fjár­fest­ing Sam­herja í veiðum og vinnslu í Eyja­firði verður því um ell­efu millj­arðar króna á ein­ungis þremur árum,“ sagði Þor­steinn Már, að því er fram kemur í til­kynn­ingu.

Óhætt er að segja að fjár­hags­staða Sam­herja sé sterk. Í lok árs 2015 var eigið fé félags­ins yfir 80 millj­arðar og hagn­að­ur­inn 13,9 millj­arð­ar.

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent