Kaupum á Birtingi rift

Slæm fjárhagsstaða Pressunnar er ástæðan fyrir því að kaupum á tímaritaútgáfunni Birtingin hefur verið rift. Rekstur Pressunnar er í molum.

7DM_0803_raw_2404.JPG
Auglýsing

Kaupum Pressunnar á öllu hlutafé tíma­rita­út­gáf­unnar Birt­ingi hefur verið rift. Ástæðan er slæmt fjár­hags­staða Pressunn­ar, en eins og greint var frá að vef Kjarn­ans í morgun þá hafa allir hlut­haf­ar, sem til­kynnt var um að myndu leggja félag­inu til um 300 millj­ónir króna, hætt við þátt­töku og er rekstur félags­ins nú í upp­námi.Í bréfi sem sent var til starfs­fólks Birt­ings, segir að eig­endur Birtíngs ehf. hafi „kom­ist að sam­komu­lagi við eig­endur Pressunnar ehf um riftun á kaupum Pressunnar á öllu hlutafé í Birtíngi ehf. Aðilar und­ir­rit­uðu þessa riftun þann 10. maí síð­ast­lið­inn. Ástæða rift­un­ar­innar eru fyr­ir­sjá­an­legar van­efndir á greiðslu kaup­verðs vegna mjög slæmrar fjár­hags­stöðu Pressunnar ehf. Það verður því ekk­ert úr fyr­ir­hug­aðri sam­ein­ingu Birtíngs við sam­stæðu Pressunnar ehf. Birtíngur stendur eftir traustum fótum og er verið að tryggja fjár­hags­lega stöðu félags­ins.“

Félag í eigu Hall­­­­dórs Krist­­manns­­son­­ar, Róberts Wessman, Árna Harð­­­­ar­­­­son­­­­ar, Hilm­­­­­­­ars Þórs Krist­ins­­­­sonar og Jóhanns G. Jóhanns­­­­son­­­­ar, Fjár­­­­­­­fest­inga­­­­fé­lagið Dal­­­­ur­inn ehf., ætl­­­aði að verða langstærsti eig­andi Pressunnar og koma inn með 155 millj­­­­ónir króna af nýju hluta­­fé. 

Sam­­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans til­­kynntu for­svar­s­­menn þess félags núver­andi stjórn­­endum Pressunnar í síð­­­ustu viku að þeir og aðrir sem ætl­­uðu að koma inn í rekst­­ur­inn sam­hliða þeim myndu draga sig út og að ekk­ert yrði að hluta­fjár­­aukn­ing­unni.

Auglýsing

Skuldir Pressunnar reynd­ust vera, þegar búið var að rýna í stöðu þess, rúm­­lega 700 millj­­ónir króna og að það var mat þeirra, sem ætl­uðu að koma að félag­inu, að sam­­bæri­­lega upp­­hæð þurfi til að koma Pressu­­sam­­stæð­unni á réttan kjöl. 

Af þessum skuldum séu um 300 millj­­ónir króna við líf­eyr­is­­sjóði, stétt­­ar­­fé­lög og vegna van­­gold­inna opin­berra gjalda, svo­­kall­aðra rimla­gjalda. Hin ætl­­aða hluta­fjár­­aukn­ing hefði því ekki dugað fyrir því að greiða þær skuld­ir, og hvað þá aðr­­ar. 

Þá átti auk þess eftir að taka inn í dæmið fjár­­­fest­ingu í rekstr­in­um, sem reiknað var með að þyrfti á ein­hverjum tíma­­punkti að vera umtals­verð, sér­­stak­­lega í ljósi þess að búið var að skera rekstur rit­­stjórna mið­l­anna sem heyra undir sam­­stæð­una „al­­veg inn að bein­i,“ líkt og einn við­­mæl­andi Kjarn­ans sagði.

Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
„Ljótur leikur hjá stjórnvöldum“
Formaður Viðreisnar gagnrýnir stjórnvöld harðlega fyrir viðbrögð við beiðni um skaðabætur.
Kjarninn 20. september 2019
Margrét Tryggvadóttir
Á sporbaug sem aldrei snertir jörðu
Leslistinn 20. september 2019
Icelandair gerir bráðabirgðasamning við Boeing um bætur
Kyrrsetningin á 737 Max vélunum frá Boeing hefur verið þung í skauti fyrir Icelandair.
Kjarninn 20. september 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitastjórnarráðherra.
Telur lágbrú fýsilegri kost fyrir nýja Sundabraut
Tveir val­kost­ir eru einkum tald­ir koma til greina vegna lagn­ing­ar Sunda­braut­ar, ann­ars veg­ar jarðgöng í Gufu­nes og hins veg­ar lág­brú yfir Klepps­vík. Samgöngu- og sveitastjórnarráðherra seg­ir að sér hugn­ist frek­ar lág­brú yfir Klepps­vík.
Kjarninn 20. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent