Fjarskipti: Það verði ekki hópuppsagnir í tengslum við samrunann við 365

Fækka á stöðugildum hjá sameinuðu félagi Fjarskipta og 365 um 41, og sú fækkun á að eiga sér stað 365 megin. Fjarskipti segja að þetta verði gert í gegnum starfsmannaveltu á 12-18 mánuðum. Fækkunin sparar 275 milljónir á ári.

365 vodafone
Auglýsing

Fjar­skipti, móð­ur­fé­lag Voda­fo­ne, vill koma því á fram­færi að ekki verði hóp­upp­sagnir í tengslum við sam­runa félags­ins og 365 miðla. Þeim stöðu­gildum sem fækkað verð­ur, alls 41 tals­ins, verður fækkað í gegnum starfs­manna­veltu á 12-18 mán­aða tíma­bili en ekki með upp­sögn­um. 

Kjarn­inn greindi frá því fyrr í dag að í trún­að­ar­upp­lýs­ingum sem birtar voru í sam­runa­skrá félag­anna tveggja komi fram að „vegna sam­­legð­­ar­á­hrifa er það mat Fjar­­skipta að stöð­u­­gildum á ein­ingum sem fær­­ast yfir til Fjar­­skipta hf. frá 365 muni fækka um 41.“ Þetta á að spara sam­ein­uðu félagi 275 millj­ónir króna á ári vegna sparn­aðar í launum og starfs­manna­kostn­að­i. 

Með sam­run­­anum eykst velta Fjar­­skipta um 8,5 millj­­arða króna og stöð­u­­gildum á Íslandi fjölgar um 68 pró­­sent, úr 305 stöð­u­­gildum í 512.

Í fyrstu útgáf­unni af sam­runa­­skránni sem eft­ir­litið birti voru trún­­að­­ar­­upp­­lýs­ingar úr skránni aðgeng­i­­leg­­ar, þar á meðal upp­­lýs­ingar um hversu mörg stöð­u­­gildi myndu hverfa við sam­run­ann. Ný útgáfa án trún­­að­­ar­­upp­­lýs­ing­anna var sett á vef­inn í stað hinnar síðar sama dag. Kjarn­inn hefur upp­­runa­­legu útgáf­una undir hönd­um og þar koma meðal ann­ars fram upp­lýs­ing­arnar um vænta fækkun stöðu­gilda og þann sparnað sem það á að skila. 

Auglýsing

Stefán Sig­urðs­son, for­stjóri Fjar­skipta, sagði í Kast­ljósi 1. mars síð­ast­lið­inn að ekki stæði til að segja upp fólki. Þar sagði Stef­án: „Við tökum alla starfs­menn­ina yfir­.[...]Og í raun­inni verður engum sagt upp en við gerum ráð fyrir því að með tím­anum náum við þess­ari hag­ræð­ingu. Við tökum tólf til átján mán­uði í þetta. En þetta er ekki sam­ein­ing til að segja upp fólki heldur erum við að ná hag­kvæmi í tækni­legum innvið­um, við munum ná hag­kvæmni í eig­in­lega öllum okkar stoð­ein­ingum með tím­anum en upp­sagnir eru ekki í deigl­unn­i.“

Í sam­runa­­skránni segir að alls eigi að nást kostn­að­ar­sam­legð upp á rúman millj­arð króna. Af þeirri tölu á að nást fram 562 millj­­óna króna í tækn­i­­legri sam­­legð.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meghan og Harry kynntust á Instagram. Hljómar kannski ekki eins og ævintýri, enda hafa þau sagt skilið við slík, að minnsta kosti konungleg ævintýri.
Sannleikur Harrys og Meghan – frá þeirra eigin sjónarhorni
Harry og Meghan fundu sig knúin til að segja „sinn eigin sannleika“ af samskiptum þeirra við konungsfjölskylduna og ákvörðun þeirra að segja skilið við allar konunglega skyldur. Sannleikurinn er nú aðgengilegur á Netflix en sitt sýnist hverjum.
Kjarninn 9. desember 2022
Ingrid Kuhlman
Sjö tegundir hvíldar
Kjarninn 9. desember 2022
Tillaga Andrésar Inga Jónsson, þingmanns Pírata, um að fresta umræðu um breytingu á lögum um útlendinga fram yfir áramót var felld við upphaf þingfundar. Stjórnarandstaðan sakar meirihlutann um að setja fjölda mála í uppnám með þessu.
Segja stjórnarmeirihlutann stilla öryrkjum upp á móti útlendingum
Tillaga þingmanns Pírata um að taka af dagskrá frumvarp um alþjóðlega vernd var felld á Alþingi. Stjórnarandstöðuþingmenn segja það fáránlegt að afgreiða eigi frumvarpið áður en eingreiðsla til öryrkja verði tekin fyrir á þingi.
Kjarninn 9. desember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Ekki upplýst formlega en leitað til hennar „í krafti vináttu og persónulegra tengsla“
Forsætisráðherra segir að hún hafi ekki verið upplýst formlega um að ráðherra hafi sýnt af sér vanvirðandi framkomu. Þegar leitað sé til hennar sem trúnaðarvinar sé um persónuleg málefni að ræða sem kalli ekki á að hún setji þau í farveg stjórnsýslumála.
Kjarninn 9. desember 2022
Hægt er að horfa á sjónvarp með ýmsum hætti.
Myndlyklum í útleigu fækkað um 25 þúsund á fimm árum
Þeim sem leigja myndlykla fyrir nokkur þúsund krónur á mánuði af fjarskiptafyrirtækjum til að horfa á sjónvarp hefur fækkað um tíu þúsund á einu ári. Fleiri og fleiri kjósa að horfa á sjónvarp í gegnum app.
Kjarninn 9. desember 2022
Hér sést annar mannanna vera leiddur inn í héraðsdóm eftir handtöku í september.
Búið að birta ákæru gegn tveimur mönnum fyrir að skipuleggja hryðjuverk
Í september voru tveir menn handteknir grunaðir um að hafa ætlað að fremja hryðjuverk á Íslandi. Þeir eru taldir hafa ætlað að ráðast að Alþingi og nafngreindum stjórnmálamönnum. Búið er að birta lögmönnum þeirra ákæru.
Kjarninn 9. desember 2022
Litla-Sandfell stendur um 95 metra upp úr Leitahrauni í Þrengslunum.
Náma í Litla-Sandfelli veldur „miklum neikvæðum umhverfisáhrifum“
Skipulagsstofnun telur Eden Mining vanmeta umhverfisáhrif námu í Litla-Sandfelli. Að fjarlægja fjall velti upp þeirri hugmynd „hvort verið sé að opna á þá framtíðarsýn að íslenskar jarðmyndanir verði í stórfelldum mæli fluttar út til sementsframleiðslu“.
Kjarninn 9. desember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Fullyrt að stjórnvöld hafi breytt reglugerð til að aðstoða Pussy Riot eftir beiðni Ragnars
Mikil leynd hefur ríkt yfir því hverjir hafa fengið útgefin sérstök íslensk vegabréf á grundvelli reglugerðarbreytingar sem undirrituð var í vor. Nú er fullyrt að hennii hafi verið breytt eftir að Ragnar Kjartansson leitaði til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 9. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent