Staða forstjóra Umhverfisstofnunar verður auglýst til umsóknar

Umhverfis- og auðlindaráðherra hefur tilkynnt forstjóra Umhverfisstofnunar að staða hennar verði auglýst til umsóknar. Tilkynningin var send innan þess sex mánaða frestar sem þarf að gefa ef til stendur að auglýsa stöðu hans þegar skipanatími rennur út.

Björt ÓIafsdóttir, umhverfis- og auðlindaráðherra.
Björt ÓIafsdóttir, umhverfis- og auðlindaráðherra.
Auglýsing

Björt Ólafs­dótt­ir, umhverf­is- og auð­linda­ráð­herra, hefur ákveðið að aug­lýsa stöðu for­stjóra Umhverf­is­stofn­unar lausa til umsókn­ar, sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans.

Krist­ínu Lindu Árna­dótt­ur, núver­andi for­stjóra stofn­un­ar­inn­ar, hefur verið til­kynnt um þetta bréfleið­is. 

­Sam­kvæmt lögum um rétt­indi og skyldur opin­berra starfs­manna skulu þeir skip­aðir tíma­bundið til fimm ára í senn. Kristín Linda var fyrst skipuð í starfið árið 2008 og því fer öðru ráðn­ing­ar­tíma­bili hennar að ljúka. Umhverf­is- og auð­linda­ráð­herra hefur nú ákveðið að aug­lýsa stöð­una lausa til umsóknar og því þarf sitj­andi for­stjóri að sækja um hana vilji hún gegna starf­inu áfram.

Þarf að til­kynna með sex mán­aða fyr­ir­vara

Ævi­ráðn­ingar í stjórn­sýsl­unni voru afnumdar með nýjum lögum um rétt­indi og skyldur opin­berra starfs­manna sem tók gildi um mitt ár 1996. Í 23. grein lag­anna segir að emb­ætt­is­menn séu skip­aðir í fimm ár í senn. Sá vani hefur þó verið á að ráða sitj­andi for­stjóra rík­is­stofn­ana áfram án þess að störf þeirra séu aug­lýst vilji þeir gegn starf­inu leng­ur.

Auglýsing
Samkvæmt heim­ildum Kjarn­ans er vilji til að breyta þessu verk­lagi hjá hluta rík­is­stjórn­ar­innar og Björt hefur nú stigið fyrsta skrefið í þeim mál­um. Við­mæl­endur Kjarn­ans segja að til standi að aug­lýsa fleiri stöður þegar skip­ana­tími rennur út. Þetta sé gert í anda gagn­sæis og opinnar stjórn­sýslu auk þess sem öðrum áhuga­sömum gef­ist þá tæki­færi til að sækja um.

Til­kynna þarf þeim sem situr í við­kom­andi emb­ætti um að til standi að aug­lýsa það laust til umsóknar sex mán­uðum áður en að skip­ana­tími rennur út. Krist­ínu Lindu hefur verið til­kynnt um ákvörðun ráð­herra um að aug­lýsa starfið bréfleið­is.

Ef ráð­herra til­kynnir ekki emb­ætt­is­manni um að staðan verði aug­lýst innan ofan­greinds tíma­frests þá fram­leng­ist skip­ana­tími þeirra sjálf­krafa í önnur fimm ár, nema þeir óski eftir að láta af störf­um.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent