Sigríður Dögg í Morgunútvarpið

Karen Kjartansdóttir, sem búið var að ráða til að stýra Morgunútvarpi Rásar 2, hætti við vegna persónulegra ástæðna.

Sigríður Dögg Auðunsdóttir.
Sigríður Dögg Auðunsdóttir.
Auglýsing

Sig­ríður Dögg Auð­uns­dótt­ir, sem starfað hefur á Frétta­stofu RÚV frá því fyrr á þessu ári, hefur verið ráðin nýr dag­skrár­gerð­ar­maður í Morg­un­út­varp Rásar 2. Sig­ríður Dögg vann um nokk­urra ára skeið á Frétta­blað­inu og var rit­stjóri Frétta­tím­ans áður en hún hóf störf á Frétta­stofu RÚV. Sig­ríður Dögg mun stýra Morg­un­út­varp­inu í vetur með Sig­mari Guð­munds­syni og Atla Má Stein­ars­syni.

Kjarn­inn greindi frá því fyrir rúmri viku að Karen Kjart­ans­dóttir hefði verið ráðin í stöð­una sem Sig­ríður Dögg tekur nú við. Í til­kynn­ingu frá RÚV segir að ráðn­ing Karenar hafi gengið til baka eftir að hún óskaði eftir því af per­sónu­legum ástæð­um.

Nokkrar breyt­ingar verða á skipan fólks í frétta­þáttum RÚV í vet­­ur. Ráðn­­ing Sig­ríðar Daggar er liður í þeirri breyt­ingu. Þau Guð­rún Sóley Gests­dóttir og Aðal­­­steinn Kjart­ans­­son sem hafa stjórnað Morg­un­út­­varp­inu ásamt Sig­mari und­an­farin mis­s­eri hverfa bæði úr útvarp­inu í sjón­­varp­ið.

Auglýsing

Guð­rún Sóley verður einn dag­­skrár­­gerð­­ar­­manna í Menn­ing­unni og Aðal­­­steinn verður blaða­­maður í nýjum frétta­­skýr­inga­þætti Kast­­ljós­s­ins sem sýndur verður viku­­lega í Sjón­­varp­inu. Á öðrum virkum dögum er Kast­­ljósið nú spjall­þáttur þar sem mál­efni hvers dags verða efst á baugi.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent