Messi verður með Íslandi á HM í Rússlandi

Argentíski snillingurinn Lionel Messi skaut Argentínu áfram á HM í Rússlandi með þrennu gegn Ekvador, í 1-3 sigri.

LionelMessi
Auglýsing

Lionel Messi, Argent­ínu­mað­ur­inn frá­bæri hjá Barcelona, fór fyrir sínu liði sem fyr­ir­liði í 1-3 sigri Argent­ínu gegn Ekvador, en með sigrinum tókst Argent­ínu að gull­tryggja sæti sitt í úrslita­keppn­inn­i. 

Fyrir leik­inn var Argent­ínu í 6. sæti rið­ils­ins en ein­ungis fjögur efstu sætin tryggja sæti í úrslita­keppn­inn­i. 

Landið í 5. sæti þarf svo að spila umspils­leik um laust sæti. Með sigrinum tókst Argent­ínu að hífa sig upp í 3. sæti. Síle náði ekki að kom­ast á HM en Suð­ur­-Am­er­íku meist­ar­arnir töp­uðu 3-0 gegn Bras­il­íu, sem var langefst í riðl­in­um. 

AuglýsingÍ umsögn Skysports um leik Argent­ínu og Ekvador segir að frammi­staða Messi í leiknum hafi verið ein­hver sú besta sem sést hefur á alþjóð­legu sviði fót­bolt­ans. 

Honum héldu engin bönd í leikn­um, og eftir að Ekvador komst yfir, eftir aðeins 38 sek­únd­ur, var hann óstöðv­and­i. 

Lýsandi Skysports sparaði ekki stóru orðin um leik Messi, þegar flautað hafði verið til leiksloka.Portú­gal, með Crist­i­ano Ron­aldo fremstan í flokki, tryggði sér einnig sæti á HM með 2-0 sigri á Sviss. Þar með er ljóst að Messi og Ron­aldo verða í eld­lín­unni á HM í Rúss­landi, nema að meiðsli setji strik í reikn­ing­inn. 

Fyrir þessa síð­ustu umferð voru Argent­ína og Portú­gal ekki búin að tryggja sæti sín á HM, en með sigrum tókst þeim það. 

Dregið verður í riðla á HM 1. des­em­ber og verður Ísland í pott­in­um, eins og alkunna er. Ísland er fámenn­asta landið í sög­unni sem nær að tryggja sér sæti í loka­keppni HM.

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent