Íhaldsamir þingmenn í Bretlandi neituðu að skrifa undir siðareglur

Fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands, David Cameron, reyndi fyrir þremur árum að koma á siðareglum og breyta verkferlum til að vernda fórnarlömb kynferðislegs áreitis á þinginu. Þingmenn Íhaldsflokksins neituðu að skrifa undir reglurnar.

Breska þingið
Breska þingið
Auglýsing

David Camer­on, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, er sagður hafa reynt að fá þing­menn íhalds­afla á breska þing­inu til að skrifa undir siða­reglur til að vernda starfs­fólk þings­ins fyrir kyn­ferð­is­legu áreiti árið 2014. Þetta kemur fram í frétt The Indepentent

Fyrrum for­sæt­is­ráð­herr­ann hafði reynt að fá alla flokka og tals­mann þings­ins, John Bercow, til að styðja til­lögu sína þess efnis að rann­sak­endur og starfs­fólk öðlist rétt til þess að sækj­ast eftir gerð­ar­dóms­úr­skurð­i. Til­raun þessi gekk ekki upp vegna and­stöðu frá eldri þing­mönn­un­um.

Gra­ham Brady, þing­maður Íhalds­flokks­ins, við­ur­kennir í við­tali við blaðið að íhaldsami armur þings­ins hafi verið á móti því að skrifa upp á siða­regl­ur. Að hans mati varð­aði þetta alla flokka en ekki ein­ungis þann íhaldsama. 

Auglýsing

Ástæða þess að þetta kemur upp á yfir­borðið núna er að núver­andi for­sæt­is­ráð­herrann, Ther­esa May, er að reyna að koma á svip­uðum reglum. Um allan heim hafa konur risið upp og sagt frá reynslu sinni af kyn­ferð­is­legri áreitni. Frá slíkum málum hefur jafn­vel verið greint á þingum víðs­vegar um heim, þar á meðal í Bret­land­i. 

Hún telur að verk­lagið á þing­ingu varð­andi ásak­anir um kyn­ferð­is­lega áreitni sé óvið­un­andi og bit­laust. Hún seg­ist ekki trúa því að þetta ástand geti verið umborið leng­ur. Það væri ein­fald­lega ósann­gjart gagn­vart starfs­fólki þings­ins, sér­stak­lega þar sem margir þar eru ungir að árum og í fyrsta starfi sínu eftir nám. Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Verðfall á mörkuðum erlendis er lykilbreyta í þróun eignarsafns íslenskra lífeyrissjóða. Myndin tengist fréttinni ekki beint.
Eignir lífeyrissjóðanna lækkuðu um 361 milljarða á fyrri hluta ársins
Fallandi hlutabréfaverð, jafn innanlands sem erlendis, og styrking krónunnar eru lykilþættir í því að eignir íslensku lífeyrissjóðanna hafa lækkað umtalsvert það sem af er ári. Eignirnar hafa vaxið mikið á síðustu árum. Í fyrra jukust þær um 36 prósent.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Uppþornað stöðuvatn í norðurhluta Ungverjalands.
Enn ein hitabylgjan og skuggalegur vatnsskortur vofir yfir
Það er ekki aðeins brennandi heitt heldur einnig gríðarlega þurrt með tilheyrandi hættu á gróðureldum víða í Evrópu. En það er þó vatnsskorturinn sem veldur mestum áhyggjum.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Þrjár af hverjum fjórum krónum umfram skuldir bundnar í steypu
Lektor í fjármálum segir ekki ólíklegt að húsnæðisverð muni lækka hérlendis. Það hafi gerst eftir bankahrunið samhliða mikilli verðbólgu. Alls hefur hækkun á fasteignaverði aukið eigið fé heimila landsins um 3.450 milljarða króna frá 2010.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fylgistap ríkisstjórnarflokkanna minna en nær allra annarra stjórna eftir bankahrun
Einungis ein ríkisstjórn sem setið hefur frá 2009 hefur mælst með meira fylgi tíu mánuðum eftir að hún tók við völdum en hún fékk í kosningunum sem færði henni þau völd. Sú ríkisstjórn beið afhroð í kosningum rúmum þremur árum síðar.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Gylfi Zoega er annar höfundur greinar sem birtist í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
„Hægt væri að banna Airbnb í þéttbýli þegar skortur er á íbúðarhúsnæði“
Ef fleiri flytja til landsins en frá því verður til flókið samspil hagstærða sem valda breytingum á eftirspurn og/ eða framboði á húsnæði með tilheyrandi verðhækkunum eða lækkunum. Tveir hagfræðingar leggja til að kerfinu verði breytt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Arnar Jónsson leikari áformar að gefa út plötu með eigin upplestri á ljóðum úr ólíkum áttum, sem hann segist vilja veita framhaldslíf.
Landskunnur leikari gefur út ljóðaplötu
„Ljóðið hefur fylgt mér frá því ég var pjakkur fyrir norðan og allar götur síðan,“ segir Arnar Jónsson leikari, sem hefur undanfarin ár safnað saman sínum uppáhaldsljóðum og hyggst nú gefa út eigin upplestur á þeim, bæði á vínyl og rafrænt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiErlent