Íhaldsamir þingmenn í Bretlandi neituðu að skrifa undir siðareglur

Fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands, David Cameron, reyndi fyrir þremur árum að koma á siðareglum og breyta verkferlum til að vernda fórnarlömb kynferðislegs áreitis á þinginu. Þingmenn Íhaldsflokksins neituðu að skrifa undir reglurnar.

Breska þingið
Breska þingið
Auglýsing

David Cameron, fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands, er sagður hafa reynt að fá þingmenn íhaldsafla á breska þinginu til að skrifa undir siðareglur til að vernda starfsfólk þingsins fyrir kynferðislegu áreiti árið 2014. Þetta kemur fram í frétt The Indepentent

Fyrrum forsætisráðherrann hafði reynt að fá alla flokka og talsmann þingsins, John Bercow, til að styðja tillögu sína þess efnis að rannsakendur og starfsfólk öðlist rétt til þess að sækjast eftir gerðardómsúrskurði. Tilraun þessi gekk ekki upp vegna andstöðu frá eldri þingmönnunum.

Graham Brady, þingmaður Íhaldsflokksins, viðurkennir í viðtali við blaðið að íhaldsami armur þingsins hafi verið á móti því að skrifa upp á siðareglur. Að hans mati varðaði þetta alla flokka en ekki einungis þann íhaldsama. 

Auglýsing

Ástæða þess að þetta kemur upp á yfirborðið núna er að núverandi forsætisráðherrann, Theresa May, er að reyna að koma á svipuðum reglum. Um allan heim hafa konur risið upp og sagt frá reynslu sinni af kynferðislegri áreitni. Frá slíkum málum hefur jafnvel verið greint á þingum víðsvegar um heim, þar á meðal í Bretlandi. 

Hún telur að verklagið á þingingu varðandi ásakanir um kynferðislega áreitni sé óviðunandi og bitlaust. Hún segist ekki trúa því að þetta ástand geti verið umborið lengur. Það væri einfaldlega ósanngjart gagnvart starfsfólki þingsins, sérstaklega þar sem margir þar eru ungir að árum og í fyrsta starfi sínu eftir nám. 


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá undirritun lífskjarasamningsins í apríl árið 2019.
Forsendur brostnar og örlög lífskjarasamningsins ráðist 30. september
Forsendunefnd ASÍ og SA hefur komist að þeirri niðurstöðu að forsendur lífskjarasamningsins frá 2019 séu brostnar, hvað aðgerðir stjórnvalda varðar. Formaður VR segir að örlög samninganna muni ráðast á fundi samninganefnda ASÍ og SA 30. september.
Kjarninn 20. september 2021
Sonja Ýr Þorbergsdóttir
Einkarekstur í heilbrigðisþjónustu er engin töfralausn
Kjarninn 20. september 2021
Þorvarður Bergmann Kjartansson
Þegar sumir hafa vald yfir öðrum
Kjarninn 20. september 2021
Hildur Gunnarsdóttir
Húsnæðispólitík og arkitektúr
Kjarninn 20. september 2021
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins
Gæti kostað 50-60 milljarða að gera 350 þúsund króna laun skatt- og skerðingalaus
Staðreyndavakt Kjarnans skoðar fullyrðingu Ingu Sæland um að færsla á persónuafslætti frá „þeim ríku“ til hinna efnaminni geti fjármagnað 350 þúsund króna skattfrjálsa framfærslu.
Kjarninn 20. september 2021
Segja mikilvægt að undirbúa innviði og regluverk fyrir græna orkuframleiðslu
Íslendingar ættu að nýta þau tækifæri sem felast í orkuskiptum hérlendis og undirbúa innviði og regluverk fyrir samkeppnishæfa framleiðslu á kolefnislausum orkugjöfum, að mati tveggja verkfræðinga hjá EFLU.
Kjarninn 20. september 2021
Jóhann Friðrik Friðriksson
Heilbrigðiskerfi ekki óheilbrigðiskerfi
Kjarninn 20. september 2021
Vikurnáman yrði austan við Hafursey á Mýrdalssandi.
Vörubílar myndu aka 120 ferðir á dag með Kötluvikur
„Þetta er ekkert smáræði og ég held að menn átti sig engan veginn á því hvað þetta er mikið umfang,“ segir Guðmundur Oddgeirsson, bæjarfulltrúi í Ölfusi, um fyrirhugaða vikurnámu á Mýrdalssandi og flutninga á efninu til Þorlákshafnar.
Kjarninn 20. september 2021
Meira úr sama flokkiErlent