Íhaldsamir þingmenn í Bretlandi neituðu að skrifa undir siðareglur

Fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands, David Cameron, reyndi fyrir þremur árum að koma á siðareglum og breyta verkferlum til að vernda fórnarlömb kynferðislegs áreitis á þinginu. Þingmenn Íhaldsflokksins neituðu að skrifa undir reglurnar.

Breska þingið
Breska þingið
Auglýsing

David Camer­on, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, er sagður hafa reynt að fá þing­menn íhalds­afla á breska þing­inu til að skrifa undir siða­reglur til að vernda starfs­fólk þings­ins fyrir kyn­ferð­is­legu áreiti árið 2014. Þetta kemur fram í frétt The Indepentent

Fyrrum for­sæt­is­ráð­herr­ann hafði reynt að fá alla flokka og tals­mann þings­ins, John Bercow, til að styðja til­lögu sína þess efnis að rann­sak­endur og starfs­fólk öðlist rétt til þess að sækj­ast eftir gerð­ar­dóms­úr­skurð­i. Til­raun þessi gekk ekki upp vegna and­stöðu frá eldri þing­mönn­un­um.

Gra­ham Brady, þing­maður Íhalds­flokks­ins, við­ur­kennir í við­tali við blaðið að íhaldsami armur þings­ins hafi verið á móti því að skrifa upp á siða­regl­ur. Að hans mati varð­aði þetta alla flokka en ekki ein­ungis þann íhaldsama. 

Auglýsing

Ástæða þess að þetta kemur upp á yfir­borðið núna er að núver­andi for­sæt­is­ráð­herrann, Ther­esa May, er að reyna að koma á svip­uðum reglum. Um allan heim hafa konur risið upp og sagt frá reynslu sinni af kyn­ferð­is­legri áreitni. Frá slíkum málum hefur jafn­vel verið greint á þingum víðs­vegar um heim, þar á meðal í Bret­land­i. 

Hún telur að verk­lagið á þing­ingu varð­andi ásak­anir um kyn­ferð­is­lega áreitni sé óvið­un­andi og bit­laust. Hún seg­ist ekki trúa því að þetta ástand geti verið umborið leng­ur. Það væri ein­fald­lega ósann­gjart gagn­vart starfs­fólki þings­ins, sér­stak­lega þar sem margir þar eru ungir að árum og í fyrsta starfi sínu eftir nám. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka
Arion banki með of mikið eigið fé
Nýliðinn ársfjórðungur var góður fyrir Arion banka, samkvæmt nýútgefnu ársfjórðungsuppgjöri hans. Bankastjórinn segir bankann vera með of mikið eigið fé.
Kjarninn 28. október 2020
Tilgangur minnisblaðsins „að ýja að því að það séu öryrkjarnir sem frekastir eru á fleti“
Öryrkjabandalag Íslands segir fjármálaráðherra fara með villandi tölur í minnisblaði sínu.
Kjarninn 28. október 2020
Árni Stefán Árnason
Dýravernd – hallærisleg vanþekking lögmanns – talað gegn stjórnarskrá
Kjarninn 28. október 2020
Frá mótmælum á Austurvelli í fyrra.
Meirihluti vill tillögur Stjórnlagaráðs til grundvallar nýrri stjórnarskrá
Meirihluti er hlynntur því að tillögur Stjórnlagaráðs verði lagðar til grundvallar nýrri stjórnarskrá, samkvæmt nýrri skoðanakönnun frá Maskínu. Um það bil 2/3 kjósenda VG segjast hlynnt því, en minnihluti kjósenda hinna ríkisstjórnarflokkanna.
Kjarninn 28. október 2020
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Sjónvarpstekjur Símans hafa aukist um nær allan hagnað félagsins á árinu 2020
Færri ferðamenn skila minni tekjum af reikiþjónustu. Tekjur vegna sjónvarpsþjónustu hafa hins vegar vaxið um 14 prósent milli ára og starfsmönnum fækkað um 50 frá áramótum. Þetta er meðal þess sem kemur fram í nýju uppgjöri Símans.
Kjarninn 28. október 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni segir kökumyndband Öryrkjabandalagsins vera misheppnað
Fjármála- og efnahagsráðherra segir það rangt að öryrkjar fái sífellt minni sneið af efnahagskökunni sem íslenskt samfélag baki. ÖBÍ segir ríkisstjórnina hafa ákveðið að auka fátækt sinna skjólstæðinga.
Kjarninn 28. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Útlit fyrir að sóttvarnalæknir leggi til hertar aðgerðir
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir er ekki ánægður með stöðu faraldursins og ætlar að skila minnisblaði með tillögum að breyttum sóttvarnaraðgerðum til Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra fljótlega.
Kjarninn 28. október 2020
Alls segjast um 40 prósent kjósenda að þeir myndu kjósa stjórnarflokkanna þrjá.
Samfylking stækkar, Sjálfstæðisflokkur tapar og Vinstri græn ekki verið minni frá 2016
Fylgi Vinstri grænna heldur áfram að dala og mælist nú tæplega helmingur af því sem flokkurinn fékk í síðustu kosningum. Flokkur forsætisráðherra yrði minnsti flokkurinn á þingi ef kosið yrði í dag.
Kjarninn 28. október 2020
Meira úr sama flokkiErlent