Íhaldsamir þingmenn í Bretlandi neituðu að skrifa undir siðareglur

Fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands, David Cameron, reyndi fyrir þremur árum að koma á siðareglum og breyta verkferlum til að vernda fórnarlömb kynferðislegs áreitis á þinginu. Þingmenn Íhaldsflokksins neituðu að skrifa undir reglurnar.

Breska þingið
Breska þingið
Auglýsing

David Camer­on, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, er sagður hafa reynt að fá þing­menn íhalds­afla á breska þing­inu til að skrifa undir siða­reglur til að vernda starfs­fólk þings­ins fyrir kyn­ferð­is­legu áreiti árið 2014. Þetta kemur fram í frétt The Indepentent

Fyrrum for­sæt­is­ráð­herr­ann hafði reynt að fá alla flokka og tals­mann þings­ins, John Bercow, til að styðja til­lögu sína þess efnis að rann­sak­endur og starfs­fólk öðlist rétt til þess að sækj­ast eftir gerð­ar­dóms­úr­skurð­i. Til­raun þessi gekk ekki upp vegna and­stöðu frá eldri þing­mönn­un­um.

Gra­ham Brady, þing­maður Íhalds­flokks­ins, við­ur­kennir í við­tali við blaðið að íhaldsami armur þings­ins hafi verið á móti því að skrifa upp á siða­regl­ur. Að hans mati varð­aði þetta alla flokka en ekki ein­ungis þann íhaldsama. 

Auglýsing

Ástæða þess að þetta kemur upp á yfir­borðið núna er að núver­andi for­sæt­is­ráð­herrann, Ther­esa May, er að reyna að koma á svip­uðum reglum. Um allan heim hafa konur risið upp og sagt frá reynslu sinni af kyn­ferð­is­legri áreitni. Frá slíkum málum hefur jafn­vel verið greint á þingum víðs­vegar um heim, þar á meðal í Bret­land­i. 

Hún telur að verk­lagið á þing­ingu varð­andi ásak­anir um kyn­ferð­is­lega áreitni sé óvið­un­andi og bit­laust. Hún seg­ist ekki trúa því að þetta ástand geti verið umborið leng­ur. Það væri ein­fald­lega ósann­gjart gagn­vart starfs­fólki þings­ins, sér­stak­lega þar sem margir þar eru ungir að árum og í fyrsta starfi sínu eftir nám. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiErlent