„Verulega fúlt og umhugsunarvert“

Sjálfstæðiskonur eru ekki sáttar við að Unnur Brá Konráðsdóttir, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, hafi ekki komist á þing, og í staðinn hafi karlar komist að. Aðeins fjórar konur eru á þingi fyrir Sjálfstæðisflokkinn.

alingi-haust-2013_14402273491_o.jpg
Auglýsing

„Ég horfði á vinkonu mína í Kastljósinu í kvöld og eins og alltaf var Unnur Brá Konráðsdóttir málefnaleg og flott. Sjálfstæðisflokkurinn í Suðurkjördæmi fékk sína verstu útkomu síðan kjördæmið var stofnað og missti sinn öflugasta þingmann. Veruega fúlt og umhugsunarvert.“

Þetta segir Ragnheiður Elín Árnadóttir, fyrrverandi ráðherra og þingmaður Sjálfstæðisflokksins, á Facebook síðu sinni. Megn óánægja er innan Sjálfstæðisflokksins vegna þess hversu fáar konur komust á þing fyrir flokkinn, en af 16 manna þingflokki flokksins eru 12 karlar og 4 konur.

Fyrir ofan Unni Brá, sem var forseti Alþingis á nýliðnu þingi, voru Páll Magnússon, Ásmundur Friðriksson og Vilhjálmur Árnason.

Auglýsing

Á Facebook síðunni fóru fram fjörugar umræður um stöðuna innan flokksins í gærkvöldi, og hversu verulega hallaði á konur. 

Þórey Vilhjálmsdóttir, sem var aðstoðarmaður Hönnu Birnu Kristjánsdóttur innanríkisráðherra á tímabili, gagnrýndi þessa stöðu harðlega. „Sjálfstæðisflokkurinn ætti að skammast sín að stilla þessum frábæra fulltrúa upp í 4.sætið á eftir þremur körlum. Miðaldra íhaldsamir karlar virðast eiga Sjálfstæðisflokkinn, ég held að ásýnd flokksins hafi sjaldan verið verri svona á seinni tímum. Ég hef engar áhyggjur af Unni Brá, sammála þér Ragnheiður, hún mun eiga farsælan feril, alveg sama hvað hún tekur sér fyrir hendur. Það er gríðaleg eftirsjá af henni á þinginu eins og ykkur öllum konunum sem flokkurinn hefur hrakið frá sér á síðustu misserum,“ segir Þórey.

Á Alþingi eru nú 40 karlar og 23 konur, og versnaði hlutfallið til muna, sé horft til síðustu kosninga, en hlutfallið er nú svipað og árið 2007.

Hjá Miðflokknum eru sjö þingmenn, sex karlar og ein kona, og hjá Flokki fólksins eru þrír karlar og ein kona. 

Hlutföllin eru betri hjá öðrum öðrum flokkum. 

Hjá Vinstri grænum eru 6 konur og 5 karlar, hjá Framsóknarflokknum eru 5 konur og 3 karlar, hjá Samfylkingunni 3 karlar og 4 konur, hjá Viðreisn tvær konur og tveir karlar og hjá Pírötum eru tvær konur og fjórir karlar.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Upplýsingar um alla hluthafa og hversu mikið þeir eiga í skráðum félögum hafa legið fyrir á opinberum vettvangi undanfarið. Þetta telur Persónuvernd stríða gegn lögum.
Persónuvernd telur víðtæka birtingu hluthafalista fara gegn lögum
Vegna nýlegra lagabreytinga hefur verið hægt að nálgast heildarhluthafalista skráðra félaga í Kauphöllinni í samstæðureikningum á vef Skattsins. Persónuvernd telur þessa víðtæku birtingu fara gegn lögum.
Kjarninn 18. júní 2021
Flókið að fást við fólk sem lætur sannleikann ekki þvælast fyrir sér
Kerfið brást Helgu Björgu harðlega eftir að hún upplifði stöðugt áreiti borgarfulltrúa Miðflokksins í um tvö ár án þess að geta borið hönd fyrir höfuð sér. Málið hefur haft margvíslegar alvarlegar afleiðingar á andlega og líkamlega heilsu hennar.
Kjarninn 18. júní 2021
Horft frá Nauthólsvík yfir á Kársnes og að Hamraborg, þar sem Kópavogsbær stefnir á uppbyggingu þéttrar byggðar meðfram væntum borgarlínuleiðum.
Telur kjörnum fulltrúum skylt að rýna í hugmyndir um ódýrari Borgarlínu
Bæjarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins í Kópavogi vill rýna betur í hugmyndir um ódýrari Borgarlínu, sem lagðar hafa verið fram að undanförnu, svo vilji sveitarstjórna sé skýr í málinu. Einnig viðrar hún sérstakar áhyggjur af rekstrarkostnaði.
Kjarninn 18. júní 2021
N1 er vinsælasti viðkomustaður þeirra sem hafa notað nýju ferðagjöf stjórnvalda.
Bensínstöðvar, baðlón og skyndibitastaðir vinsælust hjá notendum nýrrar ferðagjafar
Yfir 10 þúsund manns hafa nýtt nýja ferðagjöf stjórnvalda og um 50 milljónir króna verið greiddar út. Kunnugleg nöfn raða sér í efstu sæti þeirra fyrirtækja sem tekið hafa við mestu en baðlónið Sky Lagoon kemur nýtt inn á lista og tyllir sér í annað sæti.
Kjarninn 17. júní 2021
Guðjón Sigurðsson
Alþjóðlegur MND dagur 20. júní 2021
Kjarninn 17. júní 2021
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri.
Fyrrverandi seðlabankastjóri fékk fálkaorðuna
Forseti Íslands sæmdi fjórtán manns fálkaorðunni á Bessastöðum í dag.
Kjarninn 17. júní 2021
Gunnar Smári Egilsson, formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokksins.
Vilja endurvekja sjálfstæðisbaráttuna
„Eins og fyrri kynslóðum tókst að umbreyta íslensku samfélagi með sjálfstæðisbaráttu almennings þá mun okkur takast það einnig. Þeim tókst það og okkur mun líka takast það.“ Sósíalistaflokkurinn sendi frá sér tilkynningu í tilefni af 17. júní.
Kjarninn 17. júní 2021
Ólafur Ólafsson
Mannréttindadómstóll Evrópu vísar kæru Ólafs Ólafssonar frá
MDE hafnaði í morgun með afgerandi hætti að Rannsóknarnefnd Alþingis hefði brotið gegn rétti Ólafs Ólafssonar til réttlátar málsmeðferðar.
Kjarninn 17. júní 2021
Meira úr sama flokkiInnlent