Janet Yellen hættir með stolti

Yellen var fyrsta konan til að gegna stöðu seðlabankastjóra í Bandaríkjunum. Hún þykir hafa staðið sig afburðavel í starfi.

Janet Yellen
Janet Yellen
Auglýsing

Janet Yellen, seðla­banka­stjóri Banda­ríkj­anna, hefur til­kynnt um að hún hætti störfum sem seðla­banka­stjóri í febr­ú­ar, en Jer­ome H. Powell mun taka við af henni. Don­ald J. Trump Banda­ríkja­for­seti hefur þegar til­kynnt um þetta.

Í afsagn­ar­bréfi sínu, til stjórnar Seðla­banka Banda­ríkj­anna, seg­ist hún stolt af því að hafa tekið þátt í árang­urs­miklu starfi Seðla­banka Banda­ríkj­ana. Hún segir fjár­mála­kerfi lands­ins standa betur nú en fyrir ára­tug, þegar mikið end­ur­reisn­ar­starf hófst í Banda­ríkj­un­um, eftir fjár­málakrepp­una. 

„Ég er mjög stolt af því að hafa unnið með mörgum tryggum og hæfum konum og körlum, sér­stak­lega for­vera mínum í stóli banka­stjóra, Ben S. Bern­anke, en for­ysta hans í fjár­málakrepp­unni og eft­ir­leik hennar var lyk­il­þáttur í að reisa við fjár­mála­kerfi lands­ins og efna­hags­líf­ið,“ segir Yellen í opin­beru afsagn­ar­bréfi sínu.

AuglýsingYellen tók við sem for­maður stjórnar Seðla­bank­ans árið 2014. Hún var fyrsta konan í sög­unni til að gegna stöð­unni, en hún hefur í meira en þrjá ára­tugi unnið fyrir Seðla­bank­ann. Hún er með dokt­ors­próf í hag­fræði frá Yale og lauk því árið 1971. Hún lauk BS próf frá Brown háskóla 1967.

Yellen er fædd 1946 og 71 árs göm­ul. Hún er alin upp í Brook­lyn í New York. 

Hún er ekki síst þekkt fyrir afar mikla hæfi­leika í hag­rann­sóknum og hefur rann­sak­aða atvinnu­þátt­töku kvenna í Banda­ríkj­unum meira en flestir aðrir hag­fræð­ingar í Banda­ríkj­un­um. 

Bára Huld Beck
#metoo – Eftir hverju er verið að bíða?
Kjarninn 24. júní 2018
Rut Guðnadóttir
Viltu vera memm?
Kjarninn 24. júní 2018
Viðhorf íslenskra kvenna jákvætt gagnvart erfðaráðgjöf og erfðaprófi
Samkvæmt íslenskri rannsókn er viðhorf íslenskra kvenna jákvætt gagnvart erfðaráðgjöf og erfðaprófi vegna BRCA-stökkbreytinga en um helmingur virðist hafa áhyggjur af skertum rétti til sjúkratrygginga í kjölfar jákvæðrar niðurstöðu.
Kjarninn 24. júní 2018
Fanney Birna Jónsdóttir
Fjórflokkur Dags
Kjarninn 24. júní 2018
Gamla ráðhúsið í Randers
Danskur eftirlíkingarmiðbær í Kína
Er nokkuð 1. apríl sagði Anne Mette Knattrup framkvæmdastjóri ferðamála í Randers á Jótlandi þegar hún frétti að í Kína stæði til að reisa nákvæma eftirlíkingu miðbæjarins í Randers. En þetta var ekki 1. aprílfrétt og Kínverjum er full alvara.
Kjarninn 24. júní 2018
Áhrif Bláu plánetunnar láta á sér kræla
Eftir frumsýningu heimildaþátta BBC um lífríkið í hafinu hefur fólk í Bretlandi og víðar tekið við sér og ákveðin vitundarvakning virðist hafa átt sér stað. Sir David Attenborough segist vera furðulostinn yfir viðbrögðunum.
Kjarninn 23. júní 2018
Mænusótt snýr aftur
Þrátt fyrir jákvæð teikn á lofti um að mænusótt myndi brátt heyra sögunni til þá bárust þau tíðindi fyrir skömmu að veiran hefði greinst í Venesúela.
Kjarninn 23. júní 2018
Sama hver lausnin á vandamálum leigumarkaðsins er mun ekkert breytast nema að afstaða Íslendinga til húsnæðisleigu breytist.
Hvernig er hægt að gera leigumarkaðinn öruggari?
Leigumarkaðurinn á Íslandi er óstöðugur og hefur hækkað hratt á undanförnum árum. Hvaða ástæður liggja að baki því og hvernig getum við bætt hann að mati sérfræðinga?
Kjarninn 23. júní 2018
Meira úr sama flokkiErlent