Stjórnmálaflokkarnir vinna saman að aðgerðaáætlun vegna #metoo-byltingar

Markmið áætlunarinnar er að til séu verkferlar sem flokkarnir geta stuðst við, verði tilkynnt um kynferðisáreiti innan þeirra.

Metoo
Auglýsing

Stjórn­mála­flokk­arnir hafa boðað fund þar sem mark­miðið er að leggja fram drög að sam­eig­in­legri aðgerða­á­ætlun gegn kyn­ferð­is­legu áreiti, ofbeldi og mis­mun­un. Mark­miðið er að búa til verk­lags­reglur sem flokk­arnir geta farið eft­ir, komi upp til­kynn­ing um kyn­ferð­is­áreiti innan þeirra. Fund­ur­inn mun fara fram 22. jan­úar næst­kom­andi.

­Flokk­arnir sem um ræðir eru Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn, Pírat­ar, Vinstri græn, Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn, Mið­flokk­ur­inn, Björt fram­tíð, Við­reisn, Sam­fylk­ingin og Flokkur fólks­ins. Anna Lísa Björns­dótt­ir, skrif­stofu­stjóri Vinstri grænna er einn skipu­leggj­enda við­burð­ar­ins. Hún segir að góð sam­staða sé innan flokk­anna til að taka höndum saman og að allir flokk­arnir sýni verk­efn­inu áhuga.

Kol­brún Hall­dórs­dótt­ir, fyrr­ver­andi ráð­herra og for­seti Banda­lag íslenskra lista­manna, verður fund­ar­stjóri á fund­in­um. Hún segir að það sé merki­legt að allir stjórn­mála­flokk­arnir ætli að koma saman til að standa með #metoo-hreyf­ing­unni. Hún segir að stjórn­mála­flokk­arnir beri upp starf stjórn­kerf­is­ins á lands­vísu og því séu þeir í góðri stöðu til að sýna for­dæmi. Henni finnst frá­bært að flokk­arnir taki þessu svona alvar­lega með því að koma saman í þeim til­gangi að vald­efla konur og breyta kúlt­úrnum sem byggir á vald­boði og jað­ar­setn­ingu kvenna.

Auglýsing

#Metoo-­bylt­ing­in, sem byrj­aði í Hollywood, hefur farið eins og eldur um sinu um íslenskt sam­fé­lag. Nú þegar hafa 13 starfs­hópar kvenna stigið fram með sínar sögur af kyn­ferð­is­áreiti á vinnu­stöð­um. Kol­brún segir að ætla megi að fleiri stigi fram í kjöl­far­ið.Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent