Nýherji, TM Software og Applicon verða Origo

Orðið Origo kemur úr latínu og merkir uppruni, upphaf eða uppspretta.

Origio
Auglýsing

Nýherji og dótt­ur­fé­lögin App­licon og TM Software hafa sam­ein­ast undir nafn­inu Origo. Mark­miðið með sam­ein­ing­unni er að nýta styrk­leika fyr­ir­tækj­anna þriggja til þess að skapa heild­stætt fram­boð lausna í upp­lýs­inga­tækni og efla þjón­ustu við við­skipta­vini enn frekar, að því er segir í frétta­til­kynn­ingu frá félag­inu.

Stærstu hluthafarnir eru Vogun og Lífeyrissjóður verslunarmanna. Wellington vogunarsjóðurinn hefur verið að bæta við sig hlutum í félaginu að undanförnu. Mynd: Keldan.Mark­aðsvirði félags­ins, sem skráð er á mark­að, nemur 12,1 millj­arði króna, miðað við gengi hluta­bréfa félags­ins við lokun mark­aða í dag. 

Orðið Origo kemur úr lat­ínu og merkir upp­runi, upp­haf eða upp­spretta og er því við hæfi í upp­lýs­inga­tækni, þar sem þróun og nýsköpun eru for­sendur árang­urs. „Nafnið á sér stutta sögu innan sam­stæð­unn­ar, en Origo var eitt af dótt­ur­fyr­ir­tækjum TM Software þegar Nýherji keypti félagið í byrjun árs 2008,“ segir í til­kynn­ingu frá félag­inu.

Auglýsing

Lausn­a­fram­boð Origo mun ná til flestra sviða upp­lýs­inga­tækni, svo sem hýs­ing­ar- og rekstr­ar­þjón­ustu, eigin hug­bún­að­ar­þró­unar og -lausna frá sam­starfs­að­il­um, við­skipta­lausna og inn­viða upp­lýs­inga­kerfa. Auk þess mun Origo selja búnað og lausnir til fyr­ir­tækja og ein­stak­linga frá mörgum af fremstu fram­leið­endum heims.

„Þó að okkur hafi gengið vel með rekstur í aðskildum félögum teljum við mikla mögu­leika fel­ast í sam­ein­ingu; með því að stilla upp heild­stæð­ara lausn­a­fram­boði fyrir við­skipta­vini, með mark­vissu mark­aðs- og sölu­starfi, ein­fald­ara skipu­lagi og auknu hag­ræði í rekstri,“ segir Finnur Odds­son for­stjóri Origo. Við viljum vera fyrsta val við­skipta­vina í upp­lýs­inga­tækni, skilja við­fangs­efni þeirra, veita fram­úr­skar­andi þjón­ustu og bjóða snjallar lausnir, hvort sem þær eru okkar eigin eða frá öfl­ugum sam­starfs­að­il­um. Við höfum metnað fyrir því að við­skipta­vinir okkar upp­lifi ekki ein­göngu aukna breidd í starf­semi okk­ar, heldur einnig meira frum­kvæði, nýsköpun og snerpu í þjón­ust­unni, sem er nauð­syn­leg til að bregð­ast við þörfum atvinnu­lífs­ins í dag,“ segir Finn­ur.

Sam­runi Nýherja, App­licon og TM Software tók form­lega gildi 1. jan­úar en hjá Origo starfa 440 manns, lang­flestir í Reykja­vík en einnig á Akur­eyri, Egils­stöð­u­m,  Nes­kaup­stað og Ísa­firði.

Dótt­ur­fé­lög Origo eru App­licon Sví­þjóð og Tempo. Hluta­bréf Origo eru skráð í NAS­DAQ OMX Iceland hf. (Kaup­höll Íslands­). Tekjur Origo árið 2017 námu um 12,5 millj­örðum króna en tekjur sam­stæð­unn­ar, með dótt­ur­fé­lög­um, námu um 15 millj­örð­um.

Breyttir tímar kalla á breytt jafnréttislög
Skipaður hefur verið starfshópur sem samanstendur af fulltrúum frá velferðarráðuneytinu, dómsmálaráðuneytinu og Jafnréttisstofu til að hefja undirbúning að heildarendurskoðun laga um jafna stöðu og jafnan rétt kvenna og karla.
21. janúar 2018
Hákon Hákonarson
Nýtt lyf við ADHD væntanlegt innan fárra ára
Niðurstöður nýrrar rannsóknar á lyfi við athyglisbrest með ofvirkni komu vel út og búist er við að lyfið komist í almenna notkun eftir 2 til 3 ár.
21. janúar 2018
Bára Huld Beck
Stormurinn í vatnsglasinu (orðaleikur fyrirhugaður)
21. janúar 2018
Endurkast af gljásteinsþökum hefur virkað sem ljóskastari á nágranna þeirra sem komið hafa komið sér upp slíkum þökum.
Glampandi þak
Leir er ekki alltaf á borði dómstóla. Hæstiréttur Danmerkur fjallaði um álitamál sem varðar þetta algenga byggingarefni á dögunum.
21. janúar 2018
Ásgerður leiðir á Seltjarnarnesi - Fimm konur í sjö efstu sætum
Sitjandi bæjarstjóri fékk örugga kosninga í efsta sætið.
21. janúar 2018
280 þúsund manns dáið úr of stórum skammti á 5 árum
Gífurleg aukning hefur verið á dauðsföllum úr of stórum skammti vímuefna. Tölur um dauðsföll á Íslandi hjá ungum fíklum þykja „ógnvekjandi“.
20. janúar 2018
Greiðslustöðvun ríkisins á ársafmæli forsetatíðar Trumps
Trump ætlaði sér að fagna árs dvöl sinni í Hvíta húsinu í dag, en fagnaðarviðburði með fjárhagslegum bakhjörlum hefur verið frestað.
20. janúar 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kjósum um Borgarlínuna
20. janúar 2018
Meira úr sama flokkiInnlent