Nýherji, TM Software og Applicon verða Origo

Orðið Origo kemur úr latínu og merkir uppruni, upphaf eða uppspretta.

Origio
Auglýsing

Nýherji og dótt­ur­fé­lögin App­licon og TM Software hafa sam­ein­ast undir nafn­inu Origo. Mark­miðið með sam­ein­ing­unni er að nýta styrk­leika fyr­ir­tækj­anna þriggja til þess að skapa heild­stætt fram­boð lausna í upp­lýs­inga­tækni og efla þjón­ustu við við­skipta­vini enn frekar, að því er segir í frétta­til­kynn­ingu frá félag­inu.

Stærstu hluthafarnir eru Vogun og Lífeyrissjóður verslunarmanna. Wellington vogunarsjóðurinn hefur verið að bæta við sig hlutum í félaginu að undanförnu. Mynd: Keldan.Mark­aðsvirði félags­ins, sem skráð er á mark­að, nemur 12,1 millj­arði króna, miðað við gengi hluta­bréfa félags­ins við lokun mark­aða í dag. 

Orðið Origo kemur úr lat­ínu og merkir upp­runi, upp­haf eða upp­spretta og er því við hæfi í upp­lýs­inga­tækni, þar sem þróun og nýsköpun eru for­sendur árang­urs. „Nafnið á sér stutta sögu innan sam­stæð­unn­ar, en Origo var eitt af dótt­ur­fyr­ir­tækjum TM Software þegar Nýherji keypti félagið í byrjun árs 2008,“ segir í til­kynn­ingu frá félag­inu.

Auglýsing

Lausn­a­fram­boð Origo mun ná til flestra sviða upp­lýs­inga­tækni, svo sem hýs­ing­ar- og rekstr­ar­þjón­ustu, eigin hug­bún­að­ar­þró­unar og -lausna frá sam­starfs­að­il­um, við­skipta­lausna og inn­viða upp­lýs­inga­kerfa. Auk þess mun Origo selja búnað og lausnir til fyr­ir­tækja og ein­stak­linga frá mörgum af fremstu fram­leið­endum heims.

„Þó að okkur hafi gengið vel með rekstur í aðskildum félögum teljum við mikla mögu­leika fel­ast í sam­ein­ingu; með því að stilla upp heild­stæð­ara lausn­a­fram­boði fyrir við­skipta­vini, með mark­vissu mark­aðs- og sölu­starfi, ein­fald­ara skipu­lagi og auknu hag­ræði í rekstri,“ segir Finnur Odds­son for­stjóri Origo. Við viljum vera fyrsta val við­skipta­vina í upp­lýs­inga­tækni, skilja við­fangs­efni þeirra, veita fram­úr­skar­andi þjón­ustu og bjóða snjallar lausnir, hvort sem þær eru okkar eigin eða frá öfl­ugum sam­starfs­að­il­um. Við höfum metnað fyrir því að við­skipta­vinir okkar upp­lifi ekki ein­göngu aukna breidd í starf­semi okk­ar, heldur einnig meira frum­kvæði, nýsköpun og snerpu í þjón­ust­unni, sem er nauð­syn­leg til að bregð­ast við þörfum atvinnu­lífs­ins í dag,“ segir Finn­ur.

Sam­runi Nýherja, App­licon og TM Software tók form­lega gildi 1. jan­úar en hjá Origo starfa 440 manns, lang­flestir í Reykja­vík en einnig á Akur­eyri, Egils­stöð­u­m,  Nes­kaup­stað og Ísa­firði.

Dótt­ur­fé­lög Origo eru App­licon Sví­þjóð og Tempo. Hluta­bréf Origo eru skráð í NAS­DAQ OMX Iceland hf. (Kaup­höll Íslands­). Tekjur Origo árið 2017 námu um 12,5 millj­örðum króna en tekjur sam­stæð­unn­ar, með dótt­ur­fé­lög­um, námu um 15 millj­örð­um.

Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent