7 prósent fjölgun farþega hjá Icelandair milli ára í desember

Á árinu 2017 fjölgaði farþegum hjá Icelandair um 10 prósent frá fyrra ári og voru þeir alls um fjórar milljónir. Sætanýting batnaði milli ára.

Björgólfur Jóhannsson
Auglýsing

Í des­em­ber flutti Icelandair 235 þús­und far­þega og voru þeir 7 pró­sent fleiri en í des­em­ber árið 2016. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu Icelandair til kaup­hallar, ein fram­boðs­aukn­ingin á milli ára var um 10 pró­sent og sæta­nýt­ing versn­aði lítið eitt. Var 76,5 pró­sent í des­em­ber í fyrra, en 77,2 pró­sent í des­em­ber 2016. 

Lífeyrissjóður verslunarmanna er stærsti hluthafi Icelandair með 14,6 prósent hlut. Mynd: Keldan.Sé litið yfir árið í heild, þá fjölg­aði far­þegum Icelandair um 10 pró­sent og voru þeir alls um fjórar millj­ón­ir. Sæta­nýt­ingin batn­aði og var 82,5 pró­sent, en var 82,2 pró­sent árið á und­an.

Far­þegar Air Iceland Conn­ect, í inn­lands­flugi, voru 23 þús­und og fjölg­aði um þrettán pró­sent á milli ára. Air Iceland Conn­ect jók fram­boðið um átján pró­sent og sæta­nýt­ing nam var 58,7 pró­sent, að því er segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Auglýsing

Þrátt fyrir að árið 2017 hafi að flestu leyti verið betra ár fyrir Icelandair en árið 2016, þegar litið er til helstu talna úr flug­inu og nýt­ingu þess, þá féll mark­aðsvirði félags­ins um meira en 30 pró­sent á árinu. Það er nú 71,6 millj­arður króna.

Krónan styrkist og Icelandair rýkur upp
Markaðsvirði Icelandair hefur sveiflast mikið eftir því hvernig því sem tíðindi hafa borist af fjármögnunarviðræðum WOW air.
Kjarninn 17. desember 2018
Forseti og varaforsetar Alþingis segja sig frá umfjöllun um Klaustursmálið
Varaforsetar Alþingis eru sex. Eftir að hafa metið athugasemdir, var ákveðið að segja sig frá umfjöllun um Klaustursmálið.
Kjarninn 17. desember 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Brexit: Hvers vegna eru allir á taugum vegna Írlands?
Kjarninn 17. desember 2018
Þorsteinn Már Baldvinsson er forstjóri Samherja. Hann hefur farið fram á að Már Guðmundsson seðlabankastjóri segi af sér vegna Samherjamálsins.
Bankaráð Seðlabanka Íslands biður aftur um frest vegna Samherjamáls
Bankaráð Seðlabanka Íslands vonast til þess að geta svarað erindi forsætisráðherra um hið svokallaða Samherjamál „í upphafi nýs árs“. Upphaflega fékk ráðið frest til 7. desember til að svara erindinu.
Kjarninn 17. desember 2018
Ríkisendurskoðun segir „óheppilegt“ að greining á vanda Íslandspósts liggi ekki fyrir
Íslenska ríkið ætlar að lána Íslandspósti stórfé þrátt fyrir að ekki liggi fyrir greining á því hvað valdi miklum rekstrarvanda. Ríkisendurskoðun telur það óheppilegt að ekki liggi fyrir hvernig eigi að taka á vandanum áður en fjármagn sé sett í það.
Kjarninn 17. desember 2018
Alvotech
Fuji Pharma fjár­festir í Al­votech fyr­ir 6,2 milljarða
Japanska lyfjafyrirtækið Fuji pharma hefur keypt 4,6 prósent eignarhlut í íslenska lyfjafyrirtækinu Alvotech fyrir 6,2 milljarða króna.
Kjarninn 17. desember 2018
Vextir óverðtryggðra lána hækkað um allt að 1,25 prósentustig á árinu
Hjá bönkum landsins hafa fastir vextir óverðtryggðra lána hækkað mest allra vaxta. Frá janúar 2018 hafa fastir vextir óverðtryggðra lána hækkað um 1,25 prósentustig hjá Íslandsbanka og eru nú hæstir vaxta eða 7,40 prósent í desember.
Kjarninn 17. desember 2018
Freyja Haraldsdóttir
Freyja: Orðræðan sársaukafull fyrir þolendur og viðheldur ofbeldismenningu
Orðræðan um að ekki allir þingmenn eða karlar séu blindfullir á bar að tala með ofbeldisfullum hætti um konur og jaðarsetta hópa getur verið afar sársaukafull fyrir þolendur, að mati Freyju Haraldsdóttur.
Kjarninn 17. desember 2018
Meira úr sama flokkiInnlent