7 prósent fjölgun farþega hjá Icelandair milli ára í desember

Á árinu 2017 fjölgaði farþegum hjá Icelandair um 10 prósent frá fyrra ári og voru þeir alls um fjórar milljónir. Sætanýting batnaði milli ára.

Björgólfur Jóhannsson
Auglýsing

Í des­em­ber flutti Icelandair 235 þús­und far­þega og voru þeir 7 pró­sent fleiri en í des­em­ber árið 2016. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu Icelandair til kaup­hallar, ein fram­boðs­aukn­ingin á milli ára var um 10 pró­sent og sæta­nýt­ing versn­aði lítið eitt. Var 76,5 pró­sent í des­em­ber í fyrra, en 77,2 pró­sent í des­em­ber 2016. 

Lífeyrissjóður verslunarmanna er stærsti hluthafi Icelandair með 14,6 prósent hlut. Mynd: Keldan.Sé litið yfir árið í heild, þá fjölg­aði far­þegum Icelandair um 10 pró­sent og voru þeir alls um fjórar millj­ón­ir. Sæta­nýt­ingin batn­aði og var 82,5 pró­sent, en var 82,2 pró­sent árið á und­an.

Far­þegar Air Iceland Conn­ect, í inn­lands­flugi, voru 23 þús­und og fjölg­aði um þrettán pró­sent á milli ára. Air Iceland Conn­ect jók fram­boðið um átján pró­sent og sæta­nýt­ing nam var 58,7 pró­sent, að því er segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Auglýsing

Þrátt fyrir að árið 2017 hafi að flestu leyti verið betra ár fyrir Icelandair en árið 2016, þegar litið er til helstu talna úr flug­inu og nýt­ingu þess, þá féll mark­aðsvirði félags­ins um meira en 30 pró­sent á árinu. Það er nú 71,6 millj­arður króna.

Með hraða snigilsins
Í febrúar 2008 undirrituðu samgönguráðherrar Danmerkur og Þýskalands samkomulag um brúargerð yfir Femern sundið milli Rødby í Danmörku og Puttgarden í Þýskalandi. Þá höfðu árum saman staðið yfir umræður um ,,akveg“ yfir sundið.
18. mars 2018
Leggja til miklar breytingar á menntastefnunni
Sjálfstæðismenn vilja breytingar á menntamálum þjóðarinnar.
17. mars 2018
Sjálfstæðismenn vilja RÚV af auglýsingamarkaði og afnema VSK á fjölmiðla
Í ályktun allsherjar- og menntamálanefndar Sjálfstæðisflokksins, á 43. landsfundi flokksins, kemur fram að flokkurinn vilji meiri áherslu RÚV á innlent efni og að virðisaukaskattur verði afnuminn á fjölmiðla.
17. mars 2018
Helga Dögg Sverrisdóttir
Mæður beita börn sín oftar ofbeldi en feður
17. mars 2018
Fjármálakerfið að komast á þann stað að áhættusækni er að aukast
Már Guðmundsson segir að það sé mikilvægt að söluferli Arion banka gangi vel. Áhættusækni sé að vaxa í íslensku bankakerfi og eftirlitsaðilar þurfi að sjá til þess að hún gangi ekki of langt.
17. mars 2018
Klikkið
Klikkið
Klikkið – Unghugar
17. mars 2018
Stúlkur velja frekar spænsku en piltar þýsku
Samkvæmt upplýsingum frá Hagstofunni vilja framhaldsskólanemar helst læra þýsku og spænsku sem þriðja tungumál.
17. mars 2018
Stóru málin
Stóru málin
Stóru málin og Ögmundur tókust harkalega á um umdeilt málþing um Sýrland
17. mars 2018
Meira úr sama flokkiInnlent