150 mál á þingmálaskrá komandi þings

Á þingmálaskrá ríkisstjórnar eru 110 frumvörp, 32 þingsályktunartillögur og átta skýrslur. Bjarni Benediktsson er með flest frumvörp á skránni.

Ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur 2017
Auglýsing

Alls eru 150 mál á þing­mála­skrá rík­is­stjórn­ar­innar á kom­andi þingi sem sett verður 22. jan­úar næst­kom­andi og á, sam­kvæmt starfs­á­ætl­un, að starfa til 7. júní. Um er að ræða 110 frum­vörp til laga, 32 þings­á­lykt­un­ar­til­lögur og átta skýrsl­ur. Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra fór yfir stöðu mála á þing­mála­skránni á rík­is­stjórn­ar­fundi í gær­morg­un.

Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, er með 27 frum­vörp á þing­mála­skrá. Þar af hafa fimm þegar verið sam­þykkt sem lög frá Alþingi, eitt er til með­ferðar þar, eitt hefur verið afgreitt úr rík­is­stjórn en ekki lagt fram á þingi og eitt hefur verið lesið yfir hjá ráðu­neyt­inu en ekki afgreitt úr rík­is­stjórn. Þá eru alls 19 frum­vörp í vinnslu í fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­inu.

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráð­herra, er með 15 frum­vörp á þing­mála­skrá. Ekk­ert þeirra hefur verið lagt fram á þingi enn sem komið er en eitt er til með­ferðar á Alþingi. Fjögur frum­vörp hafa verið sam­þykkt í rík­is­stjórn og tíu eru enn í vinnslu.

Auglýsing

Sig­ríður Á. And­er­sen dóms­mála­ráð­herra er með 14 frum­vörp á þing­mála­skrá. Tvö þeirra hafa þegar verið sam­þykkt sem lög frá Alþingi en tólf eru í vinnslu í ráðu­neyt­inu.

Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ir, ferða­mála-, iðn­að­ar- og nýsköp­un­ar­ráð­herra er með ell­efu frum­vörp á skránni líkt og Ásmundur Einar Daða­son, félags- og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra. Þá er Krist­ján Þór Júl­í­us­son, sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra, með tíu frum­vörp á henni en aðrir ráð­herra með færri.Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent