Birgir Jakobsson verður aðstoðarmaður heilbrigðisráðherra

Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur ráðið Birgi Jakobsson, fráfarandi landlækni, sem aðstoðarmann sinn í velferðarráðuneytinu.

Birgir Jakobsson, fráfarandi landlæknir.
Birgir Jakobsson, fráfarandi landlæknir.
Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra hefur ráðið Birgi Jak­obs­son aðstoð­ar­mann sinn í vel­ferð­ar­ráðu­neyt­inu. Birgir tekur til starfa 1. apríl næst­kom­andi þegar hann lætur af emb­ætti land­lækn­is.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá ráðu­neyt­in­u. 

Birgir hefur gegnt emb­ætti land­læknis frá 1. jan­úar 2015. Fyrir þann tíma starf­aði hann í Sví­þjóð um langt ára­bil þar sem hann gegndi ýmsum stjórn­un­ar­stöðum við sjúkra­hús þar í landi. Sér­grein Birgis er barna­lækn­ingar og árið 1988 lauk hann dokt­ors­prófi frá Karol­inska Institu­tet. Hann gegndi um ára­bil yfir­lækn­is­stöðu á barna­deild Hudd­inge sjúkra­húss­ins í Stokk­hólmi, árið 2003 tók hann við starfi sjúkra­hús­stjóra við Capio St. Görans sjúkra­húss­ins í Stokk­hólmi og frá árinu 2007 var hann for­stjóri Karol­inska sjúkra­húss­ins í Stokk­hólmi þar til hann var skip­aður land­lækn­ir.

Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dóttir segir mik­inn feng í Birgi sér til aðstoðar við þau stóru og flóknu verk­efni sem heyra undir emb­ætti heil­brigð­is­ráð­herra. Hann hafi viða­mikla þekk­ingu á heil­brigð­is­kerf­inu, bæði á sviði stjórn­unar og stefnu­mót­unar og fag­þekk­ing hans sem læknis sé einnig mik­il­væg. Sem land­læknir hafi hann öðl­ast mik­il­væga yfir­sýn yfir íslenska heil­brigð­is­kerf­ið 

„Í Emb­ætti land­læknis hefur Birgir komið fram með skýra sýn á ýmsa þætti sem hann telur mega betur fara í heil­brigð­is­kerf­inu og um mótun heil­brigð­is­stefnu til fram­tíðar sem bygg­ist á sam­fé­lags­legri sátt. Áherslur hans falla vel að þeim verk­efnum sem ég mun setja á odd­inn á kom­andi miss­erum og ég hlakka til að vinna með hon­um,“ segir Svan­dís Svav­ars­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra.

Birgir verður annar tveggja aðstoð­ar­manna Svan­dís­ar. Hinn aðstoð­ar­maður hennar er Iðunn Garð­ars­dóttir lög­fræð­ingur sem tók til starfa í vel­ferð­ar­ráðu­neyt­inu í byrjun des­em­ber.

Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent