Hildur Sverrisdóttir ráðin aðstoðarmaður Þórdísar Kolbrúnar

Ráðherra ferðamála, iðnaðar og nýsköpunar hefur ráðið sér annan aðstoðarmann. Sú er fyrrverandi þingmaður og borgarfullltrúi Sjálfstæðisflokksins.

7DM_5595_raw_170912.jpg Alþingi 12. september 2017. Hildur Sverrisdóttir
Auglýsing

Hildur Sverr­is­dótt­ir, vara­þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins og fyrr­ver­andi þing­maður  og borg­ar­full­trúi hans, hefur verið ráðin aðstoð­ar­maður Þór­dísar Kol­brúnar Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ur, ferða­mála-, iðn­að­ar- og nýsköp­un­ar­ráð­herra. Hildur verður annar aðstoð­ar­maður hennar en áður var Ólafur Teitur Guðna­son í aðstoð­ar­mannateymi ráð­herr­ans. Hildur mun hefja störf í lok mán­að­ar.

Hildur er fædd árið 1978. Hún er með meist­ara­próf í lög­fræði frá Háskól­anum í Reykja­vík og lög­manns­rétt­indi. Hún hefur meðal ann­ars starfað sem lög­fræð­ingur hjá fjöl­miðla­fyr­ir­tæk­inu 365 og sem fram­kvæmda­stjóri V-dags gegn kyn­ferð­is­brot­um. Hildur skrif­aði um ára­bil bak­þanka í Frétta­blaðið og rit­stýrði jafn­framt bók­inni Fantasí­ur.

Alls eru ell­efu ráð­herrar í rík­­is­­stjórn Íslands. Hver og einn þeirra má vera með tvo aðstoð­­ar­­menn auk þess sem heim­ild er til staðar sam­­kvæmt ákvörðun rík­­is­­stjórnar að ráða þrjá til við­­bótar ef þörf kref­­ur.

Auglýsing
Einn þeirra er sér­­stakur upp­­lýs­inga­­full­­trúi rík­­is­­stjórn­­­ar­innar sem starfar innan for­­sæt­is­ráðu­­neyt­is­ins. Ekki þarf að aug­lýsa aðstoð­­ar­­manna­­stöður heldur eru þeir sem sinna þeim störfum valdir af hverjum ráð­herra fyrir sig, enda oft­­ast um að ræða nán­­ustu sam­­starfs­­menn ráð­herra á meðan að hann gegnir emb­ætti.

Aðstoð­ar­menn ráð­herra fengu dug­­lega launa­hækkun sum­­­arið 2016, þegar laun skrif­­stofu­­stjóra í ráðu­­neytum voru hækkuð um allt að 35 pró­­sent. Laun aðstoð­­ar­­manna mið­­ast við laun skrif­­stofu­­stjór­anna. Eftir þá hækkun eru laun aðstoð­­ar­­manna um 1,2 millj­­ónir króna á mán­uði. Aðstoð­­ar­­menn ráð­herra eru með Hildi 16 tals­ins, að með­­­töldum upp­­lýs­inga full­­trúa rík­­is­­stjórn­­­ar­inn­­ar. Enn er svig­­rúm til að ráða allt að níu aðstoð­­ar­­menn til við­­bót­­ar.

Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent