Vilhjálmur Bjarnason fer fram í borginni

Fyrrverandi alþingismaður Sjálfstæðisflokksins hefur ákveðið að bjóða sig fram í leiðtogakjör hjá Sjálfstæðisflokknum fyrir næstkomandi borgarstjórnarkosningar í Reykjavík.

Vilhjálmur Bjarnason
Vilhjálmur Bjarnason
Auglýsing

Vil­hjálmur Bjarna­son, fyrr­ver­andi alþing­is­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hefur ákveðið að bjóða sig fram í leið­toga­kjör hjá Sjálf­stæð­is­flokknum fyrir næst­kom­andi borg­ar­stjórn­ar­kosn­ingar í Reykja­vík í vor. 

Þetta kem­ur fram í frétt RÚ­V. 

Vil­hjálmur var alþing­is­maður fyrir Suð­vest­ur­kjör­dæmi frá 2013 til 2017. Vil­hjálmur starf­aði einnig við kennslu frá 1989 til 2013, meðal ann­ars í Iðn­skól­anum í Reykja­vík og Háskóla Íslands við við­skipta­fræði­deild. Þá starf­aði hann einnig hjá Útvegs­banka Íslands, meðal ann­ars sem úti­bús­stjóri bank­ans í Vest­manna­eyjum árin 1980 til 1987.

Auglýsing

Í gær lýsti Eyþór Arn­alds, athafna­­maður og fyrr­ver­andi odd­viti sjálf­­­stæð­is­­manna í Árborg, því yfir á Face­­book síðu sinni að hann gæfi kost á sér til að leiða lista Sjálf­­­stæð­is­­­flokks­ins í Reykja­vík í borg­­­ar­­­stjórn­­­­­ar­­­kosn­­­ing­un­um í vor.

Áður höfðu borg­­ar­­full­­trú­­arnir Kjartan Magn­ús­­son og Áslaug Frið­­riks­dótt­ir til­­kynnt um að þau sæk­ist eftir leið­­toga­hlut­verki í Reykja­vík.

Kjarn­inn greindi frá því í gær að Vala Páls­dótt­ir, for­­maður Lands­­sam­­bands sjálf­­stæð­iskvenna, hafi fengið margar áskor­­anir um að bjóða sig fram í leið­­toga­­próf­­kjöri Sjálf­­stæð­is­­manna í Reykja­vík.

Fram­boðs­frestur rennur út í dag klukkan 16:00.

Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent