Bakvarðasveitin styður sjálfstæðiskonur til forystu

Sjálfstæðisflokkurinn vill efla þátttöku kvenna fyrir sveitarstjórnarkosningarnar í vor. Formaður Landssambands sjálfstæðiskvenna segir #MeToo byltinguna aðeins toppinn á ísjakanum. Konur séu búnar að fá nóg.

Valapáls
Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn vill efla þátt­töku kvenna í starfi flokks­ins fyrir sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­arnar í vor, og boðar í dag til stefnu­móts í Val­höll þar sem kvenn­fram­bjóð­endur flokks­ins munu stilla saman strengi og ræða um mál­efni sem brenna á flokki í fólkn­um.

Þá hefur sér­stök bak­varða­sveit kvenna í flokknum verið skip­uð, til að vera kvenn­fram­bjóð­endum til halds og trausts, og miðla af reynslu sinn­i. 

Bakvarðasveitin svonnefnda, er skipuð sextán reynslumiklum stjórnmálakonum úr flokknum.

Auglýsing

Í pósti til flokk­skvenna, sem Vala Páls­dótt­ir, for­maður Lands­sam­bands sjálf­stæð­iskvenna sendi, er meðal ann­ars vikið að #MeToo bylt­ing­unni. Hún segir að sög­urnar sem fram hafa komið séu aðeins topp­ur­inn á ísjak­in­um, og ljóst sé að konur hafi fengið nóg. „Þegar hópur kvenna í stjórn­málum tók sig saman til að ræða kyn­ferð­is­lega áreitni, ofbeldi og nið­ur­lægj­andi við­horf til kvenna innan stjórn­mála á Íslandi óraði engan fyrir þeirri bylt­ingu sem sú umræða hratt af stað. Þær konur sem stigu fram og sögðu sögu sína eru ein­ungis brot af þeim veru­leika sem blasir við, þvert á flokka og á öllum stigum stjórn­mála. Það er ljóst að konur hafa fengið nóg,“ segir Vala í póst­in­um.

Vala segir að mark­miðið með því að stilla saman strengi, sé ekki síst að að hvetja konur til þess að stíga inn á svið stjórn­mál­anna. Ekk­ert sé að ótt­ast. „Við viljum fleiri raddir og viljum auð­velda konum fyrstu skrefin í að stíga fram á völl­inn og bjóða sig fram. Við væntum þess að aðrir flokks­menn láti ekki sitt eftir liggja í hvatn­ingu og stuðn­ing­i,“ segir Vala.

280 þúsund manns dáið úr of stórum skammti á 5 árum
Gífurleg aukning hefur verið á dauðsföllum úr of stórum skammti vímuefna. Tölur um dauðsföll á Íslandi hjá ungum fíklum þykja „ógnvekjandi“.
20. janúar 2018
Greiðslustöðvun ríkisins á ársafmæli forsetatíðar Trumps
Trump ætlaði sér að fagna árs dvöl sinni í Hvíta húsinu í dag, en fagnaðarviðburði með fjárhagslegum bakhjörlum hefur verið frestað.
20. janúar 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kjósum um Borgarlínuna
20. janúar 2018
Kísilmálmverksmiðja United Silicon í Helguvík.
Falsaðir reikningar, breyttir samningar og gervilén í fjárdráttarmáli Magnúsar
Fyrrverandi forstjóri United Silicon er talinn hafa látið leggja greiðslur inn á reikninga í Danmörku og Ítalíu og síðan notað þær í eigin þágu. Alls er grunur um 605 milljóna króna fjárdrátt.
20. janúar 2018
Eyþór á fyrirtæki úti á Granda og vill byggja í Örfirisey
Eyþór Arnalds frambjóðandi í oddvitakjöri Sjálfstæðisflokksins vill að borgin reisi íbúabyggð í Örfirisey. Hann á sjálfur fyrirtæki í rekstri svæðinu en telur hagsmunatengslin ekki þannig að honum sé ókleift að vera talsmaður uppbyggingar á svæðinu.
20. janúar 2018
Stóru málin
Stóru málin
Stóru Málin 19 - Viðar Guðhjonsen, Davíð Oddsson og Donald Trump
20. janúar 2018
Á tímabilinu 2000-2016 voru byggðar um 1.800 íbúðir að meðaltali á hverju ári á Íslandi. Miðað við vænta mannfjölgun þá þarf að byggja rúmlega 2.200 á ári til að mæta þörf.
Þörf á að byggja um 2.200 íbúðir á ári til að mæta eftirspurn
Íbúðalánasjóður vinnur að gerð líkans til að meta undirliggjandi þörf fyrir nýjar íbúðir. Fyrstu niðurstöður benda til þess að mikil mannfjölgun leiði til þess að skortur á nýjum íbúðum hafi verið vanmetinn.
20. janúar 2018
Áreiðanlegir fjölmiðlar munu fá aukið vægi
Mark Zuckerberg heldur áfram að boða miklar breytingar á fréttastraumi notenda Facebook.
20. janúar 2018
Meira úr sama flokkiInnlent