Bakvarðasveitin styður sjálfstæðiskonur til forystu

Sjálfstæðisflokkurinn vill efla þátttöku kvenna fyrir sveitarstjórnarkosningarnar í vor. Formaður Landssambands sjálfstæðiskvenna segir #MeToo byltinguna aðeins toppinn á ísjakanum. Konur séu búnar að fá nóg.

Valapáls
Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn vill efla þátt­töku kvenna í starfi flokks­ins fyrir sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­arnar í vor, og boðar í dag til stefnu­móts í Val­höll þar sem kvenn­fram­bjóð­endur flokks­ins munu stilla saman strengi og ræða um mál­efni sem brenna á flokki í fólkn­um.

Þá hefur sér­stök bak­varða­sveit kvenna í flokknum verið skip­uð, til að vera kvenn­fram­bjóð­endum til halds og trausts, og miðla af reynslu sinn­i. 

Bakvarðasveitin svonnefnda, er skipuð sextán reynslumiklum stjórnmálakonum úr flokknum.

Auglýsing

Í pósti til flokk­skvenna, sem Vala Páls­dótt­ir, for­maður Lands­sam­bands sjálf­stæð­iskvenna sendi, er meðal ann­ars vikið að #MeToo bylt­ing­unni. Hún segir að sög­urnar sem fram hafa komið séu aðeins topp­ur­inn á ísjak­in­um, og ljóst sé að konur hafi fengið nóg. „Þegar hópur kvenna í stjórn­málum tók sig saman til að ræða kyn­ferð­is­lega áreitni, ofbeldi og nið­ur­lægj­andi við­horf til kvenna innan stjórn­mála á Íslandi óraði engan fyrir þeirri bylt­ingu sem sú umræða hratt af stað. Þær konur sem stigu fram og sögðu sögu sína eru ein­ungis brot af þeim veru­leika sem blasir við, þvert á flokka og á öllum stigum stjórn­mála. Það er ljóst að konur hafa fengið nóg,“ segir Vala í póst­in­um.

Vala segir að mark­miðið með því að stilla saman strengi, sé ekki síst að að hvetja konur til þess að stíga inn á svið stjórn­mál­anna. Ekk­ert sé að ótt­ast. „Við viljum fleiri raddir og viljum auð­velda konum fyrstu skrefin í að stíga fram á völl­inn og bjóða sig fram. Við væntum þess að aðrir flokks­menn láti ekki sitt eftir liggja í hvatn­ingu og stuðn­ing­i,“ segir Vala.

Netflix vex og vex
Nýjustu tölur frá Netflix komu fjárfestum á óvart og jókst markaðsvirði félagsins um fjögur prósent í dag.
Kjarninn 16. október 2018
Enn hægir á hækkun fasteignaverðs
Íbúðir í fjölbýli á höfuðborgarsvæðinu hafa hækkað um 3,4 prósent á undanförnu ári. Á vormánuðum í fyrra var hækkun 23,5 prósent.
Kjarninn 16. október 2018
Unnur Rán Reynisdóttir
Það er kominn tími til að almenningur móti samfélagið
Kjarninn 16. október 2018
Aðförin
Aðförin
Aðförin – Nýr Landspítali, nýtt þorp
Kjarninn 16. október 2018
Vilja að refsingar vegna ærumeiðinga verði afnumdar
Verði nýtt frumvarp að lögum verða refsingar vegna ærumeiðinga afnumdar. Auk þess verður ómerking ummæla, sem úrræði vegna ærumeiðinga, afnumin, sem og núgildandi heimild til þess að dæma fjárhæð til þess að standast kostnað af birtingu dóms.
Kjarninn 16. október 2018
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir og Jón Steindór Valdimarsson
Förum vel með almannafé
Kjarninn 16. október 2018
Írabakki
Stjórn Félags leigjenda hjá Félagsbústöðum gagnrýnir rekstur Félagsbústaða
Stjórn Félags leigjenda hjá Félagsbústöðum segir vonda fjármálastjórn Félagsbústaða aðeins hluti vandans. Hún gagnrýnir að Félagsbústaðir hafi hagað sér eins og leigufélag á almennum markaði.
Kjarninn 16. október 2018
Kröfur í þrotabúi Primera air komnar upp í rúma 16 milljarða
Í kringum 500 fyrirtæki og einstaklingar hafa lýst kröfum í þrotabú flugfélagsins Primera Air. Flugfélagið varð gjaldþrota á dögunum en forstjórinn og stærsti eigandinn hefur tekið yfir rekstur ferðaskrifstofunnar.
Kjarninn 16. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent