Bakvarðasveitin styður sjálfstæðiskonur til forystu

Sjálfstæðisflokkurinn vill efla þátttöku kvenna fyrir sveitarstjórnarkosningarnar í vor. Formaður Landssambands sjálfstæðiskvenna segir #MeToo byltinguna aðeins toppinn á ísjakanum. Konur séu búnar að fá nóg.

Valapáls
Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn vill efla þátt­töku kvenna í starfi flokks­ins fyrir sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­arnar í vor, og boðar í dag til stefnu­móts í Val­höll þar sem kvenn­fram­bjóð­endur flokks­ins munu stilla saman strengi og ræða um mál­efni sem brenna á flokki í fólkn­um.

Þá hefur sér­stök bak­varða­sveit kvenna í flokknum verið skip­uð, til að vera kvenn­fram­bjóð­endum til halds og trausts, og miðla af reynslu sinn­i. 

Bakvarðasveitin svonnefnda, er skipuð sextán reynslumiklum stjórnmálakonum úr flokknum.

Auglýsing

Í pósti til flokk­skvenna, sem Vala Páls­dótt­ir, for­maður Lands­sam­bands sjálf­stæð­iskvenna sendi, er meðal ann­ars vikið að #MeToo bylt­ing­unni. Hún segir að sög­urnar sem fram hafa komið séu aðeins topp­ur­inn á ísjak­in­um, og ljóst sé að konur hafi fengið nóg. „Þegar hópur kvenna í stjórn­málum tók sig saman til að ræða kyn­ferð­is­lega áreitni, ofbeldi og nið­ur­lægj­andi við­horf til kvenna innan stjórn­mála á Íslandi óraði engan fyrir þeirri bylt­ingu sem sú umræða hratt af stað. Þær konur sem stigu fram og sögðu sögu sína eru ein­ungis brot af þeim veru­leika sem blasir við, þvert á flokka og á öllum stigum stjórn­mála. Það er ljóst að konur hafa fengið nóg,“ segir Vala í póst­in­um.

Vala segir að mark­miðið með því að stilla saman strengi, sé ekki síst að að hvetja konur til þess að stíga inn á svið stjórn­mál­anna. Ekk­ert sé að ótt­ast. „Við viljum fleiri raddir og viljum auð­velda konum fyrstu skrefin í að stíga fram á völl­inn og bjóða sig fram. Við væntum þess að aðrir flokks­menn láti ekki sitt eftir liggja í hvatn­ingu og stuðn­ing­i,“ segir Vala.

Andlát og skilnaður valda titringi í Seattle-hagkerfinu
Ævintýraleg auðsöfnun stofnenda verðmætustu fyrirtækja heimsins, Microsoft og Amazon, hefur haft mikil áhrif á Seattle svæðið. Skyndilegt andlát Paul Allen og skilnaður Jeff Bezos, hafa valdið titringi í hagkerfi borgarinnar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Furða sig á skýrslu um hvalveiðar við Ísland
Forsætisráðherra segir skýrslu um hvalveiðar við Ísland sérkennilegt útspil. Stjórn Hvalaskoðunarsamtaka Íslands gagnrýnir skýrsluna harðlega.
Kjarninn 18. janúar 2019
Meirihluti Íslendinga vill seinka klukkunni – Kjósendur Miðflokksins eru því andvígastir
Munur er á viðhorfi til klukkunnar eftir því hvaða stjórnmálaflokk fólk myndi kjósa. Kjósendur Viðreisnar eru hlynntastir því að klukkunni yrði seinkað en kjósendur Miðflokksins andvígastir.
Kjarninn 18. janúar 2019
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling hafnar tillögum SA um vinnutímabreytingu
Stjórn, trúnaðarráð og samninganefnd Eflingar hafna tillögum SA um að víkka út ramma dagvinnutíma, að taka út launaða kaffitíma og að lengja uppgjörtímabil yfirvinnu. Þau telja að framkvæmd þessara tillagna yrði mikil afturför fyrir kjör almennings.
Kjarninn 18. janúar 2019
Skuldabréfaeigendur WOW samþykkja breytingar á skilmálum
Stærsta fyrirstaðan fyrir því að Indigo Partners klári aðkomu sína að WOW air hefur verið rutt úr vegi. Skuldabréfaeigendur hafa samþykkt að breyta skilmálum.
Kjarninn 18. janúar 2019
Nýr gagnagrunnur um þróun lífskjara á Íslandi
Forsætisráðherra opnaði vefinn Tekjusagan.is í dag sem er nýr gagnagrunnur stjórnvalda. Gagnagrunnurinn gerir almenningi kleift að skoða með aðgengilegum hætti breytingar á lífskjörum einstakra hópa á 25 ára tímabili, frá árinu 1991 til 2017.
Kjarninn 18. janúar 2019
Hagar reka meðal annars Bónus.
Jóni Ásgeiri hafnað í stjórnarkjöri í Högum
Ný stjórn var kjörin í Högum í dag. Þeir fimm sem tilnefningarnefnd mælti með voru kjörin. Jón Ásgeir Jóhannesson sóttist eftir stjórnarsetu en náði ekki kjöri.
Kjarninn 18. janúar 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Rafíþróttir á Íslandi og stórleikir í Höllinni
Kjarninn 18. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent